Tin tức Online Việt Nam http://5days.net Cập nhật tin tuc Việt Nam Online. Doc bao mới nhất, nhanh nhất về các lĩnh vực ở VN và thế giới hằng ngày <![CDATA[Cách mọi chức vụ trong Đảng của phó chủ tịch tỉnh nâng đỡ ‘hot girl’ xứ Thanh]]> http://5days.net/cach-moi-chuc-vu-trong-dang-cua-pho-chu-tich-tinh-nang-hot-girl-xu-thanh/ Pháp luật Việt: Ngày 17.12, dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư T.Ư Đảng đã họp và quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách mọi chức vụ trong Đảng của Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn. Tại cuộc họp, Ban Bí […]

]]>

Cách mọi chức vụ trong Đảng của phó chủ tịch tỉnh nâng đỡ ‘hot girl’ xứ Thanh

Author:
Cách mọi chức vụ trong Đảng của phó chủ tịch tỉnh nâng đỡ ‘hot girl’ xứ Thanh
Cách mọi chức vụ trong Đảng của phó chủ tịch tỉnh nâng đỡ ‘hot girl’ xứ Thanh

5days.net

Pháp luật Việt: Ngày 17.12, dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư T.Ư Đảng đã họp và quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách mọi chức vụ trong Đảng của Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn.

Tại cuộc họp, Ban Bí thư đã xem xét các tờ trình của Ủy ban Kiểm tra T.Ư một ngày trước đó về việc đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa; tờ trình về việc đề nghị thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2010 – 2015 và ông Phạm Văn Vọng, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010 – 2015, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2011 – 2016.

đời sống pháp luật
                                Ông Ngô Văn Tuấn (trái) và ông Phạm Văn Vọng

Cách tất cả chức vụ trong Đảng của ông Ngô Văn Tuấn

Đối với ông Ngô Văn Tuấn, như 5days.net cập nhật, Ban Bí thư xác định, từ tháng 10.2010 – 11.2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ: cố ý làm trái các quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng không đúng thẩm quyền nhằm ưu ái, nâng đỡ trong việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên lao động hợp đồng vào làm công chức chuyên môn; trong thời gian rất ngắn sau đó đã bổ nhiệm làm phó trưởng phòng, trưởng phòng; đề nghị quy hoạch chức danh Phó giám đốc Sở và kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng đối với bà Quỳnh Anh trái quy định.

đời sống pháp luật
                      Ông Ngô Văn Tuấn đã nâng đỡ không trong sáng bà Quỳnh Anh

Cách chức bí thư tỉnh ủy của ông Phạm Văn Vọng

Đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2010 – 2015 và ông Phạm Văn Vọng, Ban Bí thư nhận thấy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng và quy chế làm việc, cụ thể là vi phạm pháp luật theo Quy định số 51-QĐ/TW ngày 19.4.2007 của Ban Bí thư về nhiệm vụ và quan hệ công tác của Thường trực Tỉnh ủy, thành ủy trong việc tham mưu để Tỉnh ủy ban hành quy chế làm việc, trong đó có quy định ủy quyền cho Thường trực Tỉnh ủy xem xét, giải quyết một số nội dung về kinh tế – xã hội vượt thẩm quyền; làm hạn chế vai trò và trách nhiệm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũng vi phạm pháp luật về các nguyên tắc tập trung dân chủ, các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ, đã quyết định bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử nhiều cán bộ không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định, có biểu hiện cục bộ, ưu ái, không bình thường. Quy hoạch cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý có nhiều trường hợp không đúng quy định; không xây dựng kế hoạch luân chuyển cán bộ. Thiếu kiểm tra, giám sát để một số cơ quan, tổ chức có số lượng phòng, số lượng lãnh đạo cấp phó sở, ngành và sử dụng lao động hợp đồng không đúng quy định.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc còn vi phạm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, sử dụng đất và quản lý đầu tư xây dựng một số dự án, công trình trọng điểm. Vi phạm quy chế làm việc của Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy cho chủ trương đối với nhiều dự án đầu tư có sử dụng đất vượt thẩm quyền, không phù hợp quy hoạch, không đúng quy định pháp luật; giao đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, gây thất thoát ngân sách nhà nước. Buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra để UBND tỉnh vi phạm trong công tác quản lý nhà nước đối với một số dự án, công trình trọng điểm, gây hậu quả nghiêm trọng.

Với cương vị người đứng đầu, ông Vọng chịu trách nhiệm chính về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010 – 2015. Đó là vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của Tỉnh ủy và các quy định của Đảng, Nhà nước trong việc quyết định bổ nhiệm một số cán bộ không bảo đảm nguyên tắc, điều kiện, tiêu chuẩn. Chủ trì họp Thường trực Tỉnh ủy cho chủ trương nhiều dự án có sử dụng đất không đúng quy định; thiếu quan tâm kiểm tra, giám sát để UBND tỉnh vi phạm nghiêm trọng trong quản lý đầu tư xây dựng một số dự án trọng điểm và trong quản lý, sử dụng đất.

Theo Ban Bí thư, những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2010 – 2015 và ông Phạm Văn Vọng là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân. Căn cứ Quy định số 263-QĐ/TW và Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2010 – 2015 bằng hình thức cảnh cáo; thi hành kỷ luật ông Phạm Văn Vọng bằng hình thức cách chức Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010 – 2015.

]]>
<![CDATA[Mơ thấy cô dâu bỏ trốn khỏi ngày cưới có ý nghĩa gì?]]> http://5days.net/mo-thay-co-dau-bo-tron-khoi-ngay-cuoi-co-y-nghia-gi/ Ngày cưới là ngày vui của cả đời người phụ nữ. Ngày cưới cũng là ngày những người phụ nữ được xinh đẹp, lộng lẫy nhất. Thật hạnh phúc biết bao khi được hạnh phúc nắm tay người mình yêu thương trong ngày trọng đại này. Tuy nhiên không phải hạnh phúc nào cũng được […]

]]>

Mơ thấy cô dâu bỏ trốn khỏi ngày cưới có ý nghĩa gì?

Author:
Mơ thấy cô dâu bỏ trốn khỏi ngày cưới có ý nghĩa gì?
Mơ thấy cô dâu bỏ trốn khỏi ngày cưới có ý nghĩa gì?

5days.net

Ngày cưới là ngày vui của cả đời người phụ nữ. Ngày cưới cũng là ngày những người phụ nữ được xinh đẹp, lộng lẫy nhất. Thật hạnh phúc biết bao khi được hạnh phúc nắm tay người mình yêu thương trong ngày trọng đại này. Tuy nhiên không phải hạnh phúc nào cũng được trọn vẹn, tròn trịa như những gì ta vẫn tưởng.

co-dau-bo-tron

Giấc mơ là một chuyện bình thường mỗi khi bạn ngủ. Thế nhưng, có bao giờ bạn từng nghĩ những giấc mơ của mình có sự liên quan hay có điềm báo gì không? Chính xác là mỗi giấc mơ không đơn giản là nằm mơ mà còn ẩn chứa bên trong nhiều điềm báo về tương lai. Tại sao trong khi ngủ mình lại nằm mơ thấy chạy trốn? Có đem lại điềm báo gì không?

Theo giải mã giấc mơ thấy cuộc chạy trốn, nếu bạn mơ rằng mình đang trốn chạy theo một người nào đó trong lễ cưới của bạn ở trong giấc mơ, điều này cho thấy rằng bạn đang cố gắng để thoát khỏi những vấn đề của cuộc sống hàng ngày. Bạn đang có những sự nỗ lực cố gắng để duy trì sự cân bằng trong các khía cạnh của đời sống tinh thần và tình cảm hàng ngày của bạn.

Giải mã ý nghĩa giấc mơ thấy cô dâu bỏ trốn:

– Nếu trong giấc mơ mà bạn nằm mơ thấy cô dâu bỏ trốn hay cuộc chạy trốn của một ai đó thì mời bạn hãy cùng các chuyên gia dự đoán XSMB để giải mã giấc mơ và tìm hiểu ý nghĩa giấc mơ chiêm bao nằm mơ thấy cô dâu bỏ trốn hay cuộc chạy trốn của một ai đó là điềm gì và đánh con gì, số mấy nhé.

-Nếu trong giấc mơ nào đó mà bạn nằm mơ thấy hình ảnh của một cô dâu bỏ trốn trong một lễ cưới nào đó thì giấc mơ này cho thấy rằng bạn đang cố gắng để thoát khỏi những vấn đề của cuộc sống hàng ngày. Những vấn đề mà nó đang khiến cho bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi và chán nản.

-Bạn đang rất cố gắng và đã có những sự nỗ lực nhất định để duy trì sự cân bằng trong các khía cạnh của đời sống tinh thần và tình cảm hàng ngày của bạn đối với những người xung quanh.

-Có thể nói rằng đã có rất nhiều điều trong cuộc sống thực tại làm cho bạn mệt mỏi, mọi sự cố gắng của bạn dường như bị vô hiệu hóa bởi một điều gì đó. Bạn vô cùng thất vọng và đã từng có những ý nghĩ rất tiêu cực. Bạn cũng đã suy nghĩ rất nhiều về điều này, do đó, bạn đã nằm mơ thấy giấc mơ đặc biệt này.

-Do đó, để giải mộng cho giấc mơ chiêm bao nằm ngủ mơ thấy cô dâu bỏ trốn hay cuộc chạy trốn của một ai đó thì chúng tôi cũng mời các bạn hãy theo dõi sổ mơ lô đề để giải mã thêm về ý nghĩa của giấc mơ này nhé.

-Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng khi nằm mơ thấy giấc mơ này nhé. Hãy cân bằng lại cuộc sống của mình sau khi tỉnh dậy, hãy cố gắng làm tốt những điều mà mình mong muốn nhé.

Mơ thấy cô dâu bỏ trốn nên đánh ket qua xsmb thu 7 con gì?

Cặp số tương ứng khi mơ thấy cô dâu bỏ trốn là: 62, 26, 02, 31

]]>
<![CDATA[Mơ thấy cây trái trong vườn là điềm may mắn]]> http://5days.net/mo-thay-cay-trai-trong-vuon-la-diem-may-man/ Giải mã giấc mơ thấy sai quả Trong giấc mơ, bạn trèo lên cây hái trái là điềm lành. Nếu hái trái xanh, bạn sẽ gặp được người tài; hái trái chín, bạn được nhận nhiều may mắn. Cùng chuyên gia ket qua xsmb giải mã giấc mơ này tại đây nhé! Mơ thấy vườn nho sai quả, […]

]]>

Mơ thấy cây trái trong vườn là điềm may mắn

Author:
Mơ thấy cây trái trong vườn là điềm may mắn
Mơ thấy cây trái trong vườn là điềm may mắn

5days.net

Giải mã giấc mơ thấy sai quả
Trong giấc mơ, bạn trèo lên cây hái trái là điềm lành. Nếu hái trái xanh, bạn sẽ gặp được người tài; hái trái chín, bạn được nhận nhiều may mắn. Cùng chuyên gia ket qua xsmb giải mã giấc mơ này tại đây nhé!

Mơ thấy vườn nho sai quả, thường là điềm vận may đến.
Mơ thấy quả xoài là giấc mơ liên quan đến khả năng tình dục và sinh sản của bạn. Ngủ nằm mơ thấy mình ăn quả xoài chua là điềm báo bạn sắp có thai đấy. Mơ thấy trèo hái xoài là giấc mơ cho thấy nếu bạn kiên trì cố gắng, vươn lên thì những khó khăn của bạn sẽ được giải quyết.

mo-cay-coi

Mơ thấy quả cam là giấc mơ biểu thị một sự cải thiện chậm nhưng vững chắc về hoàn cảnh của bạn.
Còn nếu bạn thấy mình hái những quả xanh xuống thì giấc mơ ngụ ý rằng bạn sẽ gặp được những người tài giúp đỡ cho bạn.
Nếu bạn nằm mơ thấy mình bưng một mâm trái cây đến nhà người yêu thì đó là tin mừng về chuyện tình yêu, hôn nhân nhé!

Xem: Tìm cặp may mắn khi mơ thấy quạt

Ngủ mơ thấy một vườn cây sai quả báo hiệu cho bạn biết rằng bạn sẽ có một năm may mắn và zmột vụ mùa bội thu cho bạn.

Do đó, nếu trong giấc mơ của bạn thấy hình ảnh của cây sai quả thì bạn hãy nghĩ đến con số liên quan như 36, 49, 73. Ngoài ra, chúng tôi cũng mời bạn tham khảo thêm XSMB thu 4 nhé.

]]>
<![CDATA[Chỉ vì lỡ tè bậy lên đệm, chú chó poodle bị đánh đến mù một bên mắt]]> http://5days.net/chi-vi-lo-te-bay-len-dem-chu-cho-poodle-bi-danh-den-mu-mot-ben-mat/ Tâm sự chua chát của nam thanh niên với chú chú bị đánh mù 1 bên mắt, chỉ vì lỡ tè bậy lên đệm của chủ! Câu chuyện đau lòng này xảy ra khi người chủ của chú chó này đi vắng, chú chó bị tuột xích và sau đó lỡ tè bậy lên đệm […]

]]>

Chỉ vì lỡ tè bậy lên đệm, chú chó poodle bị đánh đến mù một bên mắt

Author:
Chỉ vì lỡ tè bậy lên đệm, chú chó poodle bị đánh đến mù một bên mắt
Chỉ vì lỡ tè bậy lên đệm, chú chó poodle bị đánh đến mù một bên mắt

5days.net

Tâm sự chua chát của nam thanh niên với chú chú bị đánh mù 1 bên mắt, chỉ vì lỡ tè bậy lên đệm của chủ!

Câu chuyện đau lòng này xảy ra khi người chủ của chú chó này đi vắng, chú chó bị tuột xích và sau đó lỡ tè bậy lên đệm của người bạn cùng phòng. Người đăng bài viết này chính có tên là Đặng Đình Trung, nội dung câu chuyện được đăng trong group dành cho những người yêu chó Poodle tại Hà Nội.

tâm sự
                         Chú chó xinh đẹp khi trong vòng tay chủ và tàn tạ khi chủ vắng nhà

‘Xót quá các bố các mẹ ạ, mình đi làm không ở nhà, xong con (chó Poodie) tuột xích, lỡ đái lên đệm đứa ở cùng phòng và bị đánh đến thế này đây. Mắt con bị hỏng một bên và khoét đi rồi. Lúc thằng bạn nhắn tin còn bảo đánh chết rồi, mình chỉ nghĩ là nói thế thôi nên có chửi qua lại ít câu vì đang bận làm việc.

Ai ngờ nó làm thật chứ không đùa, nghe tin tức xong mà đau lòng quá. Hiện tại, mình đang nhờ em gái chăm con hộ chứ chưa thể về được. Bình thường thằng kia cũng âu yếm, vuốt ve có vẻ yêu chó mà ai ngờ lại đánh con không ghê tay thế này.

Nó đã nhắn tin xin lỗi mấy lần mà mình chẳng thèm gặp, chẳng thèm trả lời nữa. Cay đắng lắm, con đang xinh đẹp là thế mà giờ thành chột mắt rồi.” Những lời tâm sự chua chát của khổ chủ vì chú chó bị bạn thân đánh mù mắt!

tâm sự
                                                              Đoạn chát giữa chủ nhân chú chó và bạn cùng phòng.

Đi kèm với bài chia sẻ là những hình ảnh thương tâm của chú chó sau khi bạn anh bạn cùng phòng đánh dã man đến nỗi mù mắt.

Cư dân mạng bức xúc vì hành vi nhẫn tâm của anh bạn chung phòng cùng với khổ chủ này. Những dòng tin nhắn mà Trung chia sẻ lên mạng khiến nhiều người rùng mình vì không thể ngờ một người hàng ngày vẫn chụp hình âu yếm với các chú chó lại có thể ra tay như vậy. Dù chú chó có sai nhưng hành động như vậy là không chấp nhận được.

Nhiều người còn bảy tỏ sự cảm thông với Trung vì ở xa không về chăm sóc thú cưng mà mình yêu quý.

Trung cho biết, dù anh bạn kia có nhắn tin xin lỗi nhưng lúc này anh không thể bình tĩnh được, vì vậy anh đang chọn cách im lặng là cách giải quyết tốt nhất hiện tại.

]]>
<![CDATA[Tìm cặp số may mắn khi mơ thấy quạt]]> http://5days.net/tim-cap-may-man-khi-mo-thay-quat/ Chiêm bao thấy một cái quạt cũng mang một hàm ý báo cho bạn biết cuộc sống của bạn trong thời gian sắp tới sẽ có những sự thay đổi mới, bạn cần bình tĩnh, giữ tỉnh táo để đối diện, và theo xem bói bạn không nên nóng vội hay bốc đồng trong mọi […]

]]>

Tìm cặp số may mắn khi mơ thấy quạt

Author:
Tìm cặp số may mắn khi mơ thấy quạt
Tìm cặp số may mắn khi mơ thấy quạt

5days.net

Chiêm bao thấy một cái quạt cũng mang một hàm ý báo cho bạn biết cuộc sống của bạn trong thời gian sắp tới sẽ có những sự thay đổi mới, bạn cần bình tĩnh, giữ tỉnh táo để đối diện, và theo xem bói bạn không nên nóng vội hay bốc đồng trong mọi việc. Cùng chuyên gia xsmb giải mã giấc mơ này nhé!

Nếu chiêm bao thấy mình đang tự quạt cho bản thân, giải mã giấc mơ này thấy rằng hiện tại bạn đang thiếu đi sự tự tin, bạn cần sự giúp đỡ từ bạn bè.

mo-cai-quat
Nếu trong giấc mơ bạn mơ thấy mình đang tự quạt cho mình hay ai đó đang quạt cho cho bạn, điều này thể hiện rằng bạn đang thiếu tự tin. Nó cũng báo hiệu rằng bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè và thoát khỏi khó khăn một cách thuận lợi.
Mơ thấy cầm quạt là gặp người vợ hay hỏi. Nếu là đàn bà thì gặp chồng lười

Giấc chiêm bao thấy mình quạt cho người là điềm lụy vì tình
Mơ thấy mình cầm quạt giấy là sắp có tin vui từ xa

Xem: Chiêm bao thấy đôi mắt là điềm lành hay dữ

Hình ảnh quạt trần xuất hiện trong giấc mơ là việc đề phòng sức khỏe
Các con số liên quan đến giấc mơ:

Mua quạt điện: 35

Quạt trần: 82

]]>
<![CDATA[Lý giải ý nghĩa giấc mơ mua nhà]]> http://5days.net/ly-giai-y-nghia-giac-mo-mua-nha/ Nhà là một biểu tượng không chỉ thể hiện về vật chất mà còn mang ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, chính vì thế khi nhà xuất hiện trong giấc mơ của bạn thì nó có thể mang đến rất nhiều điềm báo. Nếu bạn nằm mơ thấy một căn nhà lớn, nhưng […]

]]>

Lý giải ý nghĩa giấc mơ mua nhà

Author:
Lý giải ý nghĩa giấc mơ mua nhà
Lý giải ý nghĩa giấc mơ mua nhà

5days.net

Nhà là một biểu tượng không chỉ thể hiện về vật chất mà còn mang ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, chính vì thế khi nhà xuất hiện trong giấc mơ của bạn thì nó có thể mang đến rất nhiều điềm báo.
Nếu bạn nằm mơ thấy một căn nhà lớn, nhưng căn nhà đó lại đang bị hư hỏng hoặc là đang bị bỏ hoang, theo giải giấc mơ thì đây là điềm báo không tốt, có thể trong thời gian tới cuộc sống của bạn sắp có biến động nhẹ. Cùng chuyên gia xo so tay ninh giải mã giấc mơ này nhé!

mo-nha-moi

Nếu nằm mơ thấy một tòa cao ốc hoành tráng, đây là dự báo trong tương lai bạn sẽ có một cuộc sống giàu có và sung sướng. Nếu là tòa cao ốc nhỏ thì cuộc sống của bạn cũng được thoải mái, no ấm.
Nằm mơ thấy mình chuyển nhà là điềm báo bạn sắp được thăng quan tiến chức hay nếu bạn đang có bệnh sẽ mau khỏi. Do đó, để giải mộng cho giấc mơ chiêm bao nằm ngủ mơ thấy mua nhà thì chúng tôi cũng mời các bạn hãy theo dõi sổ mơ lô đề để giải mã thêm về ý nghĩa của giấc mơ này nhé.
Mặt khác, nếu bạn mơ thấy mua phải căn nhà đổ nát điều này lại dự báo rằng bạn không nên cố gắng vì những điều không thể, mọi chuyện phải xuất phát từ những cố gắng thực sự của bản thân. Bạn không nên đặt hi vọng vào những điều mà chính bản thân mình cũng thấy rằng nó không thể xảy ra.

Xem thêm: Chiêm bao thấy đôi mắt là điềm lành hay dữ

]]>
<![CDATA[Chiêm bao thấy đôi mắt là điềm báo lành hay dữ]]> http://5days.net/chiem-bao-thay-doi-mat-la-diem-bao-lanh-hay-du/ Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Nằm mơ thấy đôi mắt của bạn trong mơ, tượng trưng cho sự khai sáng, lĩnh hội tri thức. Ngoài ra, những suy nghĩ vô thức có thể hiện lên trên mắt của bạn. Mắt trái là biểu tượng của mặt trăng còn mắt phải là mặt trời. […]

]]>

Chiêm bao thấy đôi mắt là điềm báo lành hay dữ

Author:
Chiêm bao thấy đôi mắt là điềm báo lành hay dữ
Chiêm bao thấy đôi mắt là điềm báo lành hay dữ

5days.net

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Nằm mơ thấy đôi mắt của bạn trong mơ, tượng trưng cho sự khai sáng, lĩnh hội tri thức. Ngoài ra, những suy nghĩ vô thức có thể hiện lên trên mắt của bạn. Mắt trái là biểu tượng của mặt trăng còn mắt phải là mặt trời. Nó cũng có thể là ẩn dụ về cái tôi cá nhân của mỗi người.

Giải mã giấc mơ thấy đôi mắt

-Nếu bạn mơ thấy rằng mắt bạn quay vào trong đầu bạn và lúc này bạn có thể thấy bên trong đầu bạn, điều này biểu tượng cho sự hiểu biết sâu sắc và cái mà bạn cần nhận thức. Giấc mơ cũng có thể báo cho bạn biết rằng bạn cần nhìn vào bản thân. Hãy tin vào trực giác và bản năng của bạn.

>> Nhận ngay cặp số may mắn có khả năng về cao nhất trong ngày hôm nay qua giấc mơ thấy đoi mắt như sau: http://xoso.wap.vn/ket-qua-xo-so-mien-trung-xsmt.html

-Mơ thấy bạn có cái gì đó trong mắt, tượng trưng cho những trở ngại trên đường đi của bạn. Ngoài ra, nó cũng có thể biểu thị cho cái nhìn phê phán và khuynh hướng soi mói vào lỗi lầm của người khác.

-Mơ thấy bạn có một con mắt, biểu thị cho sự từ chối nhìn nhận quan điểm của người khác. Nó ám chỉ rằng bạn suy nghĩ phiếm diện.

-Mơ thấy bạn có con mắt thứ 3, biểu tượng cho thị lực nội tâm và sự hiểu biết sâu sắc. Bạn cần bắt đầu nhìn vào bản thân bạn.

-Mơ thấy mắt bạn bị thương hoặc mất, ám chỉ rằng bạn từ chối nhìn đúng sự thật của cái gì đó hoặc tránh né sự thân mật. Có thể bạn đang bộc lộ cảm giác tổn thương, đau khổ hay đồng cảm.

-Mơ thấy 2 mắt bạn bị lé, ám chỉ rằng bạn không nhìn đúng hoàn cảnh nào đó. Có tể suy nghĩ của bạn đang rối bời.

-Mơ thấy một đôi mắt đẹp, dự báo bạn sẽ có một tình yêu chân thật; đôi mắt diệu kỳ báo hiệu sự đổi thay có lợi, đôi mắt nhìn nghiêng cho biết bạn tài vận hanh thông; đôi mắt màu xanh hay màu nhạt xuất hiện trong mơ nghĩa là bạn sẽ có một tình bạn mới; riêng cặp mắt đen huyền sẽ đại diện cho tình yêu mới.

-Trong giấc mơ và bạn mơ rằng mình đang nhắm chặt mắt, điều này ám chỉ rằng bạn đang không thể nhìn nhận chính xác được vấn đề trong một số tình huống. Bạn cảm thấy mình không có khả năng phân biệt được sự thật.

-Nếu bạn nằm mơ thấy một đôi mắt của người khác trong giấc mơ của mình, điều này thể hiện một kết nối cảm xúc thân mật của bạn và người đó. Giấc mơ cũng chỉ ra rằng hai người rất hiểu rõ về nhau.

Bộ sốxo so tay ninh tương ứng với giấc mơ này là: 62, 82, 11, 21, 91, 51

Chúc các bạn may mắn khi mơ thấy mắt nhé!

]]>
<![CDATA[Gặp vợ cũ bế con đi ăn xin mà tim quặn thắt]]> http://5days.net/gap-vo-cu-con-di-xin-ma-tim-quan/ Tuy lớn lên trong cảnh giàu sang, gấm vóc nhưng Minh không như những gã công tử nhà giàu khác, Minh rất tự lập, chịu khó học tập để lập sự nghiệp cho riêng mình chứ nhất quyết không dựa dẫm vào bố mẹ. Chẳng thế mà ở cái tuổi 27, Minh đã có trong […]

]]>

Gặp vợ cũ bế con đi ăn xin mà tim quặn thắt

Author:
Gặp vợ cũ bế con đi ăn xin mà tim quặn thắt
Gặp vợ cũ bế con đi ăn xin mà tim quặn thắt

5days.net

Tuy lớn lên trong cảnh giàu sang, gấm vóc nhưng Minh không như những gã công tử nhà giàu khác, Minh rất tự lập, chịu khó học tập để lập sự nghiệp cho riêng mình chứ nhất quyết không dựa dẫm vào bố mẹ. Chẳng thế mà ở cái tuổi 27, Minh đã có trong tay nhiều thứ mà ối người phấn đấu cả đời cũng không theo kịp.

Đẹp trai, điều kiện tốt, biết bao cô tiểu thư giàu có theo đuổi mà Minh lại để ý đến Hà, cô lao công làm việc ở công ty Minh. Hà là đứa trẻ bị bỏ rơi từ nhỏ mà vẫn sống trong sạch, kiên cường. Chính đức tính ấy của Hà đã thu hút Minh. Tuy nhiên với 5days.net, đó lại là chuỗi bị kịch của cô lọ lem khi bước vào gia đình quyền quý!

tâm sự tình yêu
                             Nước mắt giàn dụa, Hà bật khóc nức nở vì đau đớn, xót xa.

Chuyện tình yêu này của Minh chẳng có được sự đồng thuận, ủng hộ của ai. Bố mẹ Minh phản đối kịch liệt vì xuất thân của Hà không xứng đáng để bước chân vào cửa nhà Minh. Nhưng tính Minh từ nhỏ đã cương nghị, quyết làm chuyện gì thì chẳng ai có thể cản nổi. Vậy là Hà về làm dâu nhà Minh mà không nhận được sự đón nhận của nhà chồng. Hà chất chứa những lời tâm sự chua chát!

Sau khi kết hôn, Hà nghỉ làm, ở nhà chăm lo công việc gia đình. Bố mẹ chồng Hà chỉ bằng mặt chứ không hề bằng lòng với cô. Không có mặt Minh ở đấy, mẹ chồng Hà liên tục mắng nhiếc, sỉ nhục Hà bằng những lời lẽ thậm tệ nhất. Nhưng Hà chấp nhận tất cả vì tình yêu với Minh. Cô cố gắng làm việc chăm chỉ nhất có thể để làm hài lòng cả nhà chồng.

tâm sự tình yêu
Cuộc gặp gỡ này với Minh, Hà còn nghĩ mình đang mơ, ngay cả câu chuyện mà Minh vừa kể cho Hà nghe cũng vậy

Rồi một ngày nọ Minh và bố Minh phải đi tiếp đối tác bên ngoài không về dùng cơm. Ở nhà, Hà còn thấy lạ vô cùng khi mẹ chồng rủ cô ra ngoài nhà hàng. Nghĩ rằng những cố gắng của mình đã khiến mẹ chồng thay đổi, Hà mừng thầm trong lòng. Nhưng chưa kịp vui mừng thì chuyện kinh khủng đó xảy ra. Sau ly nước cam uống cùng mẹ chồng, Hà thấy đầu óc choáng váng, mắt mờ dần đi. Trước khi lịm hẳn, Hà chỉ còn kịp nhìn thấy nụ cười đắc ý của mẹ chồng.

Tỉnh dậy, Hà phát hoảng khi bên cạnh mình là một người đàn ông lạ mặt. Đúng lúc ấy thì gia đình nhà chồng Hà bước vào, còn có cả Minh. Minh nhìn Hà với ánh mắt căm hận rồi bỏ đi ngay lập tức. Hà chạy với theo, cố sức thanh minh thì nhận ngay cái tát trời giáng từ mẹ chồng. Bà nói cô biết điều thì nên chấp nhận tất cả đi. Hà biết rõ đây là âm mưu của mẹ chồng muốn đuổi mình nhưng tình ngay lý gian, mọi bằng chứng đều bất lợi cho cô. Nước mắt giàn dụa, Hà bật khóc nức nở vì đau đớn, xót xa.

Hà nhận được lá đơn ly hôn của Minh ngay sau đó. Từ hôm xảy ra chuyện đến giờ, Minh luôn tránh mặt Hà, có lẽ Minh đang hận Hà đến tận xương tủy. Không muốn đi cũng không được vì mẹ chồng Hà ngày nào cũng đi rêu rao Hà là loại con dâu hư hỏng, rằng nhà bà vô phúc. Giờ mọi người nhìn Hà với ánh mắt khinh thường, rẻ rúm khiến Hà chỉ muốn chết quách đi cho xong. Không thể chịu nổi cuộc sống địa ngục này, Hà đành rời khỏi Minh với nỗi oan không ai thấu và nỗi đau thấu tận tim gan.

Cuộc sống sau đó của Hà cực khổ trăm bề. Hai bàn tay trắng rời khỏi nhà Minh, Hà không biết đi đâu về đâu khi không họ hàng thân thích. Bạn bè của Hà cũng đều khó khăn như cô nên chẳng ai giúp đỡ được gì, hơn nữa, Hà sao dám nhận sự giúp đỡ từ họ. Khốn khó, túng quẫn, Hà đã muốn quyên sinh nhưng rồi hạnh phúc bất ngờ ấp đến. Trong người Hà đang có một sinh linh bé nhỏ, nó vô tội, Hà không thể tước đi quyền sống của nó được. Mỗi lần đưa tay xuống bụng, Hà lại nghĩ đến Minh, lâu như vậy rồi mà nỗi đau trong lòng vẫn như còn nguyên vẹn.

Bụng mang dạ chửa, Hà vượt cạn một mình trong bệnh viện. Không có đủ tiền viện phí nên vừa sinh xong, Hà đành phải nuốt nước mắt bế con về. Không được ăn uống đầy đủ, không có người chăm sóc, sức khỏe của cả hai mẹ con Hà đều suy kiệt. Nghe tiếng con khóc mà Hà như đứt từng đoạn ruột. Tiền bạc không còn nổi lấy một đồng, con còn quá nhỏ nên Hà không thể đi xin việc ở đâu, cực chẳng đã, cô đành ngậm đắng nuốt cay bế con đi xin ăn.

Nhìn cảnh người phụ nữ gầy gò, xanh xao bế theo một đứa trẻ còn đỏ hỏn đi xin ăn đã lấy được không ít tình thương của mọi người. Ai cũng góp chút ít giúp đỡ mẹ con Hà. Và không ngờ, Hà đã chạm mặt Minh trong hoàn cảnh trớ trêu này. Vừa thấy Minh, Hà vôi vã bỏ đi nhưng Minh nhanh chóng kéo Hà lại, ôm chầm lấy Hà mà khóc.

Cuộc gặp gỡ này với Minh, Hà còn nghĩ mình đang mơ, ngay cả câu chuyện mà Minh vừa kể cho Hà nghe cũng vậy. Hóa ra sau khi Hà bỏ đi, Minh đau đớn một thời gian dài nhưng trong thâm tâm không tin Hà lại phản bội mình. Minh lén điều tra thì phát hiện ra đó là mưu kế của mẹ mình, Hà chưa từng có lỗi với Minh. Minh điên cuồng tìm Hà khắp mọi nơi mà không gặp.

Rồi tự dằn vặt mình, vì nóng giận mà đánh mất lý trí, không tìm hiểu rõ đã vu oan cho Hà. Rồi Minh cầu xin Hà hãy cùng con quay về với Minh. Minh muốn bù đắp cho hai mẹ con Hà. Hơn nữa mẹ Minh cũng đã hối hận vì lỗi lầm mình gây ra nên bây giờ ngày nào bà cũng mong ngóng Hà trở lại để chuộc lỗi. Hà không dám nghĩ có ngày mình lại được gặp Minh, được đón nhận lại bằng tình yêu thương của Minh thế này. Đúng là trải qua bất trắc mới hiểu được chân tình. Hạnh phúc đang đón đợi mẹ con Hà trước mắt rồi.

 

]]>
<![CDATA[Cậu bé sống 700 đêm cô quạnh giữa mộ bia: Đổi thay tất cả sau một đêm!]]> http://5days.net/cau-song-700-dem-co-quanh-giua-mo-bia-doi-thay-tat-ca-sau-mot-dem/ Câu chuyện của cậu bé Trần Quốc Lộc (9 tuổi) đã nhận được sự quan tâm hết sức lớn lao của cộng đồng và cả hệ thống giáo dục, của chính quyền địa phương, đến nỗi mẹ con Lộc và bà con chòm xóm cũng không tưởng tượng nổi Chăm lo cho Lộc đến “tận […]

]]>

Cậu bé sống 700 đêm cô quạnh giữa mộ bia: Đổi thay tất cả sau một đêm!

Author:
Cậu bé sống 700 đêm cô quạnh giữa mộ bia: Đổi thay tất cả sau một đêm!
Cậu bé sống 700 đêm cô quạnh giữa mộ bia: Đổi thay tất cả sau một đêm!

5days.net

Câu chuyện của cậu bé Trần Quốc Lộc (9 tuổi) đã nhận được sự quan tâm hết sức lớn lao của cộng đồng và cả hệ thống giáo dục, của chính quyền địa phương, đến nỗi mẹ con Lộc và bà con chòm xóm cũng không tưởng tượng nổi

Chăm lo cho Lộc đến “tận răng”

giáo dục
Chiếc giường gỗ đắt tiền, đẹp đẽ cùng chăn gối tinh tươm được thay cho chiếc giường cũ kỹ trước đây của Lộc

Lộc đã đi chơi từ sáng, chỉ còn bà Trần Thị Nhàn (40 tuổi, mẹ của Lộc) ở nhà. Theo lời bà Nhàn kể lại, trong ngày hôm qua (10.12), gia đình đã đón không dưới 30 đoàn từ thiện đến từ rất nhiều nơi. Có đoàn đi một vài người, có đoàn đi cả chục người. Đến nỗi, con đường bê tông chỉ chừng 3 m dẫn vào nhà Lộc có lúc bị tắc vì xe ô tô vào ra quá nhiều…

Theo quan sát của 5days.net, mẹ con Lộc đã được cộng đồng chia sẻ rất lớn, họ mua rất nhiều vật dụng mang đến và có thể nói là trang bị cho Lộc đến “tận răng”. Ngôi nhà bé tẹo trước đây vốn chỉ có cái giường cũ và gian bếp nhỏ đủ để lo ăn và ngủ thì nay đã có: bàn học, chén bát, nồi cơm điện, quạt, tủ quần áo, quần áo, nồi niêu xoong chảo, mắm muối… Tất cả đều là đồ mới.

giáo dục
Tủ áo quần, nồi cơm điện, chén bát…trong nhà Lộc đều được các nhà hảo tâm trang bị đầy đủ.

Chỉ riêng gạo và mì gói, Lộc và gia đình có thể trữ ăn vài tháng. Thậm chí, có nhà hảo tâm đã mua cả chiếc giường gỗ rộng 1,4 m rất đẹp, gồm cả nệm, ga trải giường và chăn ấm.

“Ngoài vật dụng ra thì mọi người cho tui tổng cộng hơn 4 triệu tiền mặt. Đêm qua, mấy mẹ con không sao ngủ được. Một phần vì quá bất ngờ vì được quan tâm quá lớn, phần nữa cũng lo vì cả đời chưa bao giờ ở trong nhà có khối tài sản lớn đến thế”, bà Nhàn nói.

Nhiều bà con chòm xóm cũng đến xem các nhà hảo tâm thăm mẹ con Lộc và khuyên nhủ bà Nhàn từ nay đừng bỏ con lăn lóc nữa kẻo phụ lòng của nhiều người quan tâm.

Ông Hồ Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Gio Châu cũng cho biết, trước nhiều diễn biến tại nhà Lộc, ngay trong ngày 10.12, chính quyền đã cử công an viên đến đây để nắm bắt tình hình, giúp đỡ việc tiếp nhận quà, đồng thời tuyên truyền các nhà hảo tâm không nên hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt. “Bà Nhàn bị bệnh nhẹ, lại có nhiều lời ra tiếng vào, nên chính quyền cũng rất lo về điều này”, ông Thanh trăn trở.

Rất nhiều sự liên lạc của các nhà hảo tâm trong cả nước đề nghị được nhận Lộc làm con nuôi, cháu nuôi, lo ăn học cho Lộc suốt quãng đời, thậm chí còn tài trợ học bổng để cháu có một môi trường giáo dục hẳn hoi tử tế. Ngoài ra, cũng có người đề xuất được lo phần cửa ngõ, đào giếng cho gia đình Lộc.

giáo dục
                     Áo quần mới và sạch không còn là điều xa với với Lộc nữa.

Bí thư Huyện ủy Gio Linh nói gì?

Cũng trong sáng 11.12, Bí thư Huyện ủy Gio Linh Trương Chí Trung cùng với Phó chủ tịch UBND huyện Gio Linh Dương Đức Hạnh đã đến tận nơi thăm mẹ con Lộc.

Tiếp xúc với 5days.net, ông Trung đã nói lời cảm ơn báo, truyền thông đã phản ảnh về trường hợp của Lộc. Ông Trung bày tỏ rằng, chính quyền địa phương nguồn lực hạn chế mà trong huyện cũng có rất nhiều hoàn cảnh thương tâm nên nguồn lực phải chia sẻ, không thể dồn quá nhiều cho một trường hợp. “Sự chăm lo cho cháu Lộc trong thời gian qua không được như mong muốn”, ông Trung nói.

Tuy nhiên, ông Trung cũng cho biết sau khi họp bàn với UBND xã Gio Châu, huyện sẽ triển khai một hệ thống giải pháp để xử lý câu chuyện của em Lộc một cách lâu dài. “Trước mắt, huyện sẽ rà soát để hoàn thành thủ tục xác nhận chủ quyền đất đai, bố trí nguồn lực để cải tạo nhà cửa cho mẹ con Lộc có điều kiện sống ổn định; xem xét tạo điều kiện cho gia đình có đất sản xuất.

Huyện cũng sẽ liên lạc với các nhà tài trợ để hỗ trợ cháu Lộc lâu dài chứ không phải tài trợ một lần rồi thôi. Ngoài ra, nếu gia đình không đảm bảo nuôi dưỡng cháu và đồng ý thì huyện sẽ tìm nhà tài trợ lo cho cháu. Hiện, có một số nhà tài trợ đã đặt vấn đề với huyện rồi nhưng vấn đề gia đình có đồng ý hay không. Chắc chắn hoàn cảnh sống của Lộc sẽ được cải thiện sau hàng loạt việc làm này”, ông Trung nói.

Ngoài ra, ông Trung cũng cho biết sẽ đứng ra xin việc cho bà Nhàn (mẹ Lộc) và Toàn (anh trai Lộc), một công việc ngay tại địa phương Gio Linh để họ có điều kiện chăm sóc cho cậu bé tội nghiệp. Đồng thời, ông Trung mong các nhà tài trợ khác hãy cùng với chính quyền để có phương pháp giúp đỡ Lộc một cách hiệu quả, bền lâu, cho em trưởng thành.

Một cái kết thật đẹp đã xảy ra bởi điều kỳ diệu của lòng người. Nhưng cũng cần nói thêm một lần nữa, câu chuyện của Lộc không phải là câu chuyện than nghèo, kể khổ. Cái chúng tôi, những người làm báo mong muốn nhất chính là cậu bé 9 tuổi này phải được sống bên cạnh tình yêu thương của người thân, đặc biệt mà mẹ của em và sự quan tâm của những người có trách nhiệm.

Một cậu bé như em (chỉ mới 9 tuổi) xứng đáng và phải có được điều đó bởi em chỉ là một cậu bé con!

]]>
<![CDATA[Nằm chiêm bao thấy con cừu là điềm báo hạnh phúc]]> http://5days.net/nam-chiem-bao-thay-con-cuu-la-diem-bao-hanh-phuc/ Theo giải mã giấc mơ – Nằm mơ thấy con cừu có phải là điềm báo tốt ?, nếu bạn mơ thấy một con cừu trong giấc mơ của bạn chỉ ra sự ngoan ngoãn và sự chấp nhận của bạn. Mơ thấy Cừu nói rằng bạn thiếu sự sáng tạo, cá tính và sáng […]

]]>

Nằm chiêm bao thấy con cừu là điềm báo hạnh phúc

Author:
Nằm chiêm bao thấy con cừu là điềm báo hạnh phúc
Nằm chiêm bao thấy con cừu là điềm báo hạnh phúc

5days.net

Theo giải mã giấc mơ – Nằm mơ thấy con cừu có phải là điềm báo tốt ?, nếu bạn mơ thấy một con cừu trong giấc mơ của bạn chỉ ra sự ngoan ngoãn và sự chấp nhận của bạn. Mơ thấy Cừu nói rằng bạn thiếu sự sáng tạo, cá tính và sáng kiến đưa ra những quyết định cho riêng mình. Bạn có xu hướng đi cùng với nhóm và làm việc nhóm. Ngoài ra, khi nhìn thấy một con cừu trong giấc mơ có nghĩa bạn là người hiền lành từ bi. Giấc mơ này cũng có thể nói bạn là người bẽn lẽn, thiếu tự tin. Có lẽ bạn đã làm điều gì sai trái chăng? Cùng chuyên gia ket qua xsmb giải mã giấc mơ này nhé!

mo-thay-cuu
Nếu mơ thấy nhiều con cừu thì hãy cẩn thận với số gia tài mà bạn đang có vì chúng đang có nguy cơ bị ăn trộm. Tuy nhiên, mơ thấy cắt lông cừu sẽ dự báo cho bạn biết bạn sắp được kế thừa gia sản từ người khác.

Nếu như trong giấc mơ của bạn có xuất hiện hình ảnh của một chú cừu với một bộ lông trắng muốt thì đây chính là một điềm báo tử đấy! Trong nhà bạn hiện đang có một người bị ám và bị vía rất nặng.
Trong giấc mơ rằng một chiên đực đang theo đuổi bạn, thì điều đó có nghĩa là các mối đe dọa của bất hạnh. Bạn có thể cảm thấy có một cái gì đó đang “đâm” xuống cổ họng của bạn hoặc bạn cảm thấy rằng bạn đang bị đâm bởi một tình huống hoặc quyết định nào đó!
Nằm mơ thấy một đàn Cừu cũng cho thấy rằng bạn thiếu sự sáng tạo, cá tính và lập trường để đưa ra những quyết định cho riêng mình. Bạn có xu hướng phụ thuộc vào số đông hơn là tự tin vào chính kiến của mình.

Xem: Dự báo tương lai giấc mơ thấy uống nước ngọt
Nếu bạn mơ thấy con cừu đen trong giấc mơ của bạn, thì điều này tượng trưng cho lòng tham và sự cám dỗ. Có vẻ như bạn đang bị cám dỗ vào một điều gì đấy và giấc mơ này nhắc nhở bạn nên sáng suốt hơn.

]]>
<![CDATA[Dự đoán tương lai giấc mơ thấy uống nước ngọt]]> http://5days.net/du-doan-tuong-lai-giac-mo-thay-uong-nuoc-ngot/ Trong giấc ngủ, bạn mơ thấy uống nước ngọt hay bất cứ một loại nước nào khác như nước lọc hay nước có ga, nước lạnh thì phần lớn giấc mơ này đều mang lại điềm báo may mắn. Sau đây chuyên gia ket qua xo so mien trung sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu kĩ hơn về […]

]]>

Dự đoán tương lai giấc mơ thấy uống nước ngọt

Author:
Dự đoán tương lai giấc mơ thấy uống nước ngọt
Dự đoán tương lai giấc mơ thấy uống nước ngọt

5days.net

Trong giấc ngủ, bạn mơ thấy uống nước ngọt hay bất cứ một loại nước nào khác như nước lọc hay nước có ga, nước lạnh thì phần lớn giấc mơ này đều mang lại điềm báo may mắn. Sau đây chuyên gia ket qua xo so mien trung sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu kĩ hơn về giấc mơ này nhé!

Mơ thấy uống nước với một người độc thân, trẻ tuổi thì bạn sẽ gặp may mắn trong công việc hay chuyện học hành. Rất có thể trong kỳ thi tới bạn sẽ đạt được thành tích cao, công việc cũng suôn sẻ và may mắn hơn.

mo-uong-nuoc-ngot
Giấc mơ thấy uống nước ngọt có ga còn cho thấy bạn đang rất vui vẻ, tràn đầy năng lượng hứng khởi. Chẳng những vậy, tình cảm của bạn với người ấy cũng đang rất ngọt ngào, thắm đượm.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý những giấc mơ sau:

Xem: Mơ thấy đi lính là cát mộng

Nếu mơ thấy mình uống nước ngọt mà lại có mùi khó chịu thì sắp tới có thể bạn sẽ gặp phải vận xui.
Theo giải mã giấc mơ uống nước ngọt, nếu trong giấc mơ của bạn nằm mơ thấy mình đang uống nước ngọt có ga, giấc mơ này cho thấy rằng bạn cần phải sôi nổi, năng động và hoạt bát hơn. Bạn cần phải thay đổi bản thân mới mẻ và trẻ trung hơn.

]]>
<![CDATA[Nằm chiêm bao thấy đàn ông nên đánh con mấy]]> http://5days.net/nam-chiem-bao-thay-dan-ong-nen-danh-con-may/ Nếu một người đàn ông bé nhỏ xuất hiện trong giấc mơ của bạn, đây không phải là điều mà bạn phải băn khoăn, lo lắng. Giấc mơ này chuyển tới bạn một thông điệp rằng, trong tương lai bạn sẽ trở nên giàu có, sung túc. Cùng chuyên gia xo so kien giang tìm hiểu chi tiết […]

]]>

Nằm chiêm bao thấy đàn ông nên đánh con mấy

Author:
Nằm chiêm bao thấy đàn ông nên đánh con mấy
Nằm chiêm bao thấy đàn ông nên đánh con mấy

5days.net

Nếu một người đàn ông bé nhỏ xuất hiện trong giấc mơ của bạn, đây không phải là điều mà bạn phải băn khoăn, lo lắng. Giấc mơ này chuyển tới bạn một thông điệp rằng, trong tương lai bạn sẽ trở nên giàu có, sung túc. Cùng chuyên gia xo so kien giang tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!
Bạn mơ thấy một người đàn ông đang làm lụng vất vả, có lẽ hình ảnh của cuộc sống khổ cực và nghèo khó này sẽ luôn ẩn hiện trong tâm trí bạn.

mo-dan-ong
Trong giấc mơ, nếu bạn thấy một chàng trai điển trai với cách ăn mặc lịch thiệp, sáng sủa thì đây là dấu hiệu cho biết bạn sắp có người theo đuổi và mong muốn làm quen, kết thân. Ngoài ra, giấc mơ này cũng cho biết mong muốn và khao khát cháy bỏng của bạn ở hiện tại về một tình yêu trân thành dựa trên sự tin tưởng và yêu thương lẫn nhau.
Nếu trong giấc mơ, bạn nhận thấy đối phương của mình cực kì đẹp trai nhưng lại không nhìn rõ khuôn mặt và hình dáng, cách ăn mặc

Xem: Mơ thấy đi lính là cát mộng
Mơ thấy đàn ông là số 28 – 59
Gặp đàn ông là số 26 – 27
Đàn ông khỏa thân là số 15 – 51
Người đàn ông ở trần là số 13 – 43
Chỗ kín đàn ông là số 01 – 21
Đàn ông ăn mày là số 04 – 54
Đàn ông ghen là số 09 – 12 – 31
Đàn ông chết là số 06 – 26

]]>
<![CDATA[Cách tăng chiều cao cực độc chỉ sau 2-3 phút của người Nhật]]> http://5days.net/cach-tang-chieu-cao-cuc-doc-chi-sau-2-3-phut-cua-nguoi-nhat/ Sức khỏe hôm nay: Bạn tin được không? Phương pháp đơn giản này lại có thể giúp làm tăng chiều cao của bạn chỉ sau 2-3 phút. Với những người thấp bé, tăng chiều cao bản thân luôn là mơ ước, mục tiêu mà họ muốn hướng tới. Tuy nhiên, khi đã đến giai đoạn […]

]]>

Cách tăng chiều cao cực độc chỉ sau 2-3 phút của người Nhật

Author:
Cách tăng chiều cao cực độc chỉ sau 2-3 phút của người Nhật
Cách tăng chiều cao cực độc chỉ sau 2-3 phút của người Nhật

5days.net

Sức khỏe hôm nay: Bạn tin được không? Phương pháp đơn giản này lại có thể giúp làm tăng chiều cao của bạn chỉ sau 2-3 phút.

Với những người thấp bé, tăng chiều cao bản thân luôn là mơ ước, mục tiêu mà họ muốn hướng tới. Tuy nhiên, khi đã đến giai đoạn xương ngừng phát triển, mơ ước này trở nên xa vời. Khi đó, chúng ta lại phải dùng tới biện pháp đi giày, dép cao gót để cải thiện chiều cao.

đời sống sức khỏe
Bạn sẽ phải thực hiện động tác quỳ gối, ngả người về phía sau, gập khuỷu tay tạo thành giá đỡ để chống lưng và ưỡn ngực đến mức tối đa có thể

Mới đây theo 5days.net tìm hiểu, tại Nhật Bản – đất nước với rất nhiều phát minh đặc biệt, đã cho công bố một phương pháp rất đặc biệt giúp làm tăng chiều cao chỉ sau 2-3 phút. Bạn sẽ phải thực hiện động tác quỳ gối, ngả người về phía sau, gập khuỷu tay tạo thành giá đỡ để chống lưng và ưỡn ngực đến mức tối đa có thể. Giữ nguyên trạng thái đó trong vòng 2-3 phút, chiều cao của bạn hoàn toàn có thể tăng lên được 1-2cm. Kết quả này thực sự đáng kinh ngạc.

đời sống sức khỏe
                                                                           Tư thế theo hướng dẫn.

Tư thế theo hướng dẫn.

Theo lời nhà phân tích, khi bạn giữ cơ thể trong tư thế này, cột sống sẽ được căng ra. Điều này đồng nghĩa với việc chiều cao của bạn sẽ được cải thiện đôi chút. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ giúp cải thiện chiều cao của bạn một cách tạm thời. Nhưng dù chỉ là tạm thời những nó cũng khiến cho rất nhiều người cảm thấy hứng thú và làm theo.

đời sống sức khỏe
                   Kết quả từ cuộc thử nghiệm khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy hứng thú.

Kết quả từ cuộc thử nghiệm khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy hứng thú.

]]>
<![CDATA[Xem Tử vi năm 2018 của người tuổi Sửu trọn bộ]]> http://5days.net/xem-tu-vi-nam-2018-cua-nguoi-tuoi-suu-tron-bo/ Xem tử vi năm 2018 của người tuổi Sửu trọn bộ Khác với tử vi năm 2017, bước sang năm Mậu Tuất 2018, người tuổi Sửu lâm tượng Hình Thái Tuế, vận trình thăng trầm, trong cát tàng hung, các phương diện của cuộc sống đều gặp không ít trục trặc. May mắn bản mệnh […]

]]>

Xem Tử vi năm 2018 của người tuổi Sửu trọn bộ

Author:
Xem Tử vi năm 2018 của người tuổi Sửu trọn bộ
Xem Tử vi năm 2018 của người tuổi Sửu trọn bộ

5days.net

Xem tử vi năm 2018 của người tuổi Sửu trọn bộ

tu-vi-2018-tuoi-suu
Khác với tử vi năm 2017, bước sang năm Mậu Tuất 2018, người tuổi Sửu lâm tượng Hình Thái Tuế, vận trình thăng trầm, trong cát tàng hung, các phương diện của cuộc sống đều gặp không ít trục trặc. May mắn bản mệnh có nhiều cát tinh hỗ trợ nên vẫn có thể hóa hung thành cát. Mặt sức khỏe, có thể bị thương, chảy máu do gặp phải tai nạn bất ngờ, đồng thời cần lưu ý tới các bệnh về đường hô hấp. Mặt sự nghiệp, vướng vào họa thị phi, tranh chấp, kiện tụng, tiền đồ bị ngáng trở. Mặt tình cảm, cảm xúc bất ổn, quan hệ xã giao rối ren, tinh thần xuống dốc. Bạn có thể xem thêm bài viết: Cách hóa giải phạm Thái Tuế 2018 để giảm bớt phần hung hiểm.

Thêm nữa, Thiên can Thái Tuế là Mậu Thổ lộ Kiếp Tài, chủ về điềm xấu, dễ gây mâu thuẫn thị phi. Mậu Thổ Kiếp Tài còn đại diện cho những rắc rối liên quan đến bạn bè, anh em, đối thủ cạnh tranh. Có thể xuất hiện tình trạng vì anh em, bạn bè mà phá tài hoặc nảy sinh mâu thuẫn… Bản mệnh lại có Phá Toái ảnh hưởng, càng dễ bị liên lụy vào chuyện xấu do người khác gây ra, thậm chí vướng họa lao ngục.

Trong cách hành xử ở mọi phương diện trong cuộc sống, nhắc nhở người tuổi Sửu cần gần quân tử, xa tiểu nhân, luôn đề cao cảnh giác, đừng tin tưởng ai tuyệt đối kẻo vừa bị tổn thương tinh thần lại còn chịu tổn thất về tiền của. Nhất là trong đầu tư kinh doanh, cần lựa chọn đối tác tin cậy, không dồn quá nhiều vốn liếng vào một hạng mục mà cần trải đều cho nhiều hạng mục, đề phòng cái này mất còn giữ được cái khác…

Sự nghiệp:

Có sao may mắn chiếu mệnh vì vậy mà sự nghiệp rất thuận lợi và có nhiều triển vọng trong năm 2018. Với những người làm công ăn lương thì nhiều cơ hội chứng tỏ năng lực sẽ xuất hiện, được sếp để ý, cất nhắc lên vị trí mới.
Còn với những người tự kinh doanh thì hãy thử mở rộng hơn bới năm nay cực kỳ tốt, đem lại thành công rất cao. Nó có thể làm lên tiền đồ rất tốt sau này. Những ngườ đi trước có thể giúp bạn được rất nhiều trong việc mở rộng quy mô của mình, vì vậy hãy cố gắng tìm họ để học hỏi và nếu có dịp thì hãy thử hợp tác làm ăn nhé.

Tài vận:

Năm nay sao Thái Tuế chiếu mạng nên người tuổi Sửu năm 2018 sẽ gặp tổn thất về tiền bạc. Nếu đầu tư cổ phiếu, chứng khoán sẽ có nhiều biến động lớn vì thế đừng đặt quá nhiều tiền kẻo sẽ bị thiệt hại. Bù lại, thì sự nghiệp của bạn lại khá thuận lợi, có khả năng kiếm được nhiều hoặc rất nhiều tiền. Nếu tập trung cao độ thì sẽ tích lũy được một khoản kha khá. Tuy nhiên vẫn cần phải đề phòng, bốc đồng hay sơ hở sẽ bị kẻ tiểu nhân hãm hại, vu khống gay tổn hại đến thanh danh và tài chính.

Sức khỏe:

Hãy tìm cách giải chế những áp lực gặp phải trong năm nay, có rất nhiều cách như nói chuyện với bạn bè, gia đình về những rắc rối gặp phải, họ sẽ giúp bạn. Tinh thần sa sút sẽ khiến cho mọi việc trở nên nghiêm trọng, nếu không tự mình giải quyết e rằng bạn sẽ bị trẩm cảm mất.

Tình duyên:

Khá ổn định, với những bạn đã kết hôn thì cuộc sống tình cảm khá hài hòa. Cuộc sống hàng ngày yên bình không có mâu thuẫn hay điều gì ảnh hưởng đến cảm xúc. Bạn có thể tạo những bất ngờ nho nhỏ để làm tươi mới tình yêu giữa hai người.

Nếu còn chưa có người yêu thì cũng đừng sốt ruột bởi đầu năm nay bạn rất có thể sẽ gặp được ‘nửa kia’. Hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé!

Chúc những người tuổi Sửu một năm gặp đầy may mắn!

Nguồn: 5days.net tổng hợp

]]>
<![CDATA[Mơ thấy đi lính là cát mộng]]> http://5days.net/mo-thay-di-linh-la-cat-mong/ Ngủ mơ thấy mình hoặc ai đó đi bộ đội là một giấc mơ mang đến sự tốt lành và rất nhiều niềm vui cho người nằm mơ. Cùng chuyên gia ket qua xsmb giải mã giấc mơ này nhé! Nếu trong giấc mơ mà bạn nhìn thấy những anh bộ đội đang đi diễu hành […]

]]>

Mơ thấy đi lính là cát mộng

Author:
Mơ thấy đi lính là cát mộng
Mơ thấy đi lính là cát mộng

5days.net

Ngủ mơ thấy mình hoặc ai đó đi bộ đội là một giấc mơ mang đến sự tốt lành và rất nhiều niềm vui cho người nằm mơ. Cùng chuyên gia ket qua xsmb giải mã giấc mơ này nhé!

Nếu trong giấc mơ mà bạn nhìn thấy những anh bộ đội đang đi diễu hành hay đang tập sự thì giấc mơ này là điềm báo cho những công việc, những dự định sắp tới của bạn sẽ thành công và đạt được điều mà bạn mong muốn.

mo-thay-bo-doi

Vì vậy, để hiểu thêm giấc mơ thấy mình hoặc ai đó đi bộ đội thì chúng tôi mời bạn hãy cùng xem thêm
Mộng thấy bộ đội trong chiến tranh lại mang ý nghĩa khác. Chiến tranh gắn liền với sự chết chóc. Vì vậy mà giấc mộng này sẽ không mang lại may mắn cho người mộng. Ngược lại, nó còn cho thấy người mộng đang chìm trong trạng thái cực bất an. Bạn đang rất lo lắng về một việc gì đó mà chưa tìm thấy cách giải quyết.

Nếu thực sự mơ thấy điềm này thì bạn nên tìm cách hóa giải. Việc trước tiên bạn cần làm là sắp xếp lại toàn bộ công việc. Lên kế hoạch chi tiết cho dự định sắp tới. Nếu có xuất hành cũng nên xem cẩn thận ngày giờ
– Nằm mơ thấy gặp quân lính đánh nhau là cát mộng, ngụ ý, bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

– Nằm mơ thấy quân lính thắng trận là điềm báo bạn sẽ có được thành công trong sự nghiệp.

Xem: Mơ thấy máu: Thể hiện sự suy kiệt

Tuy nhiên, nằm mơ thấy quân lính thua trận trong chiêm bao là ám chỉ, gia đình bạn đang xảy ra bất hòa.

]]>
<![CDATA[Bắt khẩn cấp kẻ giả danh công an, hiếp dâm bé gái 13 tuổi]]> http://5days.net/bat-khan-cap-ke-gia-danh-cong-hiep-dam-gai-13-tuoi/ Đời sống pháp luật: Thấy bé gái bán đậu phộng, Long liên tục có hành động trêu đùa quá trớn nên bé bỏ đi. Đến khuya, đối tượng giả công an ép bé gái đến nghĩa trang để hiếp dâm. Chiều 5/12, cơ quan CSĐT Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, […]

]]>

Bắt khẩn cấp kẻ giả danh công an, hiếp dâm bé gái 13 tuổi

Author:
Bắt khẩn cấp kẻ giả danh công an, hiếp dâm bé gái 13 tuổi
Bắt khẩn cấp kẻ giả danh công an, hiếp dâm bé gái 13 tuổi

5days.net

Đời sống pháp luật: Thấy bé gái bán đậu phộng, Long liên tục có hành động trêu đùa quá trớn nên bé bỏ đi. Đến khuya, đối tượng giả công an ép bé gái đến nghĩa trang để hiếp dâm.

Chiều 5/12, cơ quan CSĐT Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã bắt khẩn cấp đối tượng Trương Tiểu Long (SN 1988, ngụ phường Thắng Lợi, TP.Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em.

đời sống pháp luật
            Đối tượng Long hiếp dâm bé gái 13 tuổi bị bắt và đưa về cơ quan công an.

Theo thông tin 5days.net tìm hiểu, vào đêm 3/12, Long cùng nhóm bạn đang nhậu tại một quán vỉa hè trên đường Lê Hồng Phong (TP.Buôn Ma Thuột). Lúc này, một bé gái 13 tuổi đến chào bán đậu phộng nhưng Long không mua.

Dù không mua hàng, đối tượng vẫn liên tục đùa cợt khiếm nhã nên cháu bé đã bỏ đi nơi khác bán hàng.

Đến khoảng 23h cùng ngày, sau khi nhậu xong, Long liền điều khiển xe máy đi tìm bé gái bán đậu phộng. Khi đến ngã tư Trường Chinh – Trần Hưng Đạo Long, đối tượng phát hiện bé gái đang đi bộ cùng một người bạn.

Lúc này, Long đã dừng xe lại rồi nói bé gái lấy cắp ví tiền của mình. Không chỉ vậy, Long còn tự xưng công an và rút còng số 8 ra còng tay bé gái rồi ép nạn nhân lên xe máy.

đời sống pháp luật
                                                      Công an lấy lời khai của Long.

Sau đó, Long đã chở bé gái về nghĩa trang ở phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột. Tại đây, đối tượng lấy gậy 3 khúc đánh vào mặt và người cháu gái. Tiếp đó, Long ép cháu bé thực hành vi đồi bại.

Đến khoảng 2h sáng sau khi thỏa mãn thú tính, Long chở cháu gái về nhà. Khi vừa về đến nhà, thấy người thân, cháu gái đã hô hoán và mọi người đã vây bắt tên Long giao cho công an.

Hiện, vụ việc đang đươc cơ quan Công an TP.Buôn Ma Thuột đang tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật

]]>
<![CDATA[Chiêm bao thấy đồ ăn chay báo hiệu điền lành hay dữ?]]> http://5days.net/chiem-bao-thay-chay-bao-hieu-dien-lanh-hay-du/ Bạn có ăn chay không? Đã khi nào bạn có những giấc mộng về đồ ăn chưa? Chiêm bao thấy đồ ăn được xem là một trong những giấc mơ ẩn chứa nhiều ý nghĩa nhất nhưng không phải ai cũng biết đến điều này và không phải ai cũng biết đến những điềm báo […]

]]>

Chiêm bao thấy đồ ăn chay báo hiệu điền lành hay dữ?

Author:
Chiêm bao thấy đồ ăn chay báo hiệu điền lành hay dữ?
Chiêm bao thấy đồ ăn chay báo hiệu điền lành hay dữ?

5days.net

Bạn có ăn chay không? Đã khi nào bạn có những giấc mộng về đồ ăn chưa? Chiêm bao thấy đồ ăn được xem là một trong những giấc mơ ẩn chứa nhiều ý nghĩa nhất nhưng không phải ai cũng biết đến điều này và không phải ai cũng biết đến những điềm báo mà giấc mộng về đồ ăn báo hiệu cho họ.

an-chay

– Theo giải mã giấc mơ thấy ăn chay, nếu bạn không phải là một người ăn chay trong cuộc sống thực, nhưng trong giấc mơ bạn lại mơ mình là người ăn chay hoặc mơ thấy mình đang ăn chay, điều này ám chỉ đến sự nghiêm khắc của bạn đối với bản thân của mình, bạn là người có tính kỷ luật và nguyên tắc cao.

– Ngoài ra, giấc mơ này cũng có nghĩa rằng bạn đang ăn uống thiếu chất dinh dưỡng và thiếu sức sống trong cuộc sống của mình đấy.

Ý nghĩa giấc mơ thấy mình ăn chay thì nên đánh ket qua xsmb số gì ?

Mơ thấy ăn chay nên đánh 86, 85

]]>
<![CDATA[Xử sự theo”luật rừng” của hệ thống cán bộ cấp cao]]> http://5days.net/xu-su-theoluat-rung-cua-thong-can-bo-cap-cao/ Ở một đất nước thượng tôn pháp luật nhưng trong nhiều vụ việc, nhiều người lại tự giải quyết theo kiểu “luật rừng”, còn cơ quan chức năng thì lúng túng xử lý Đến ngày 14-11, 6 hộ kinh doanh ở số 96 Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vẫn […]

]]>

Xử sự theo”luật rừng” của hệ thống cán bộ cấp cao

Author:
Xử sự theo”luật rừng” của hệ thống cán bộ cấp cao
Xử sự theo”luật rừng” của hệ thống cán bộ cấp cao

5days.net

Ở một đất nước thượng tôn pháp luật nhưng trong nhiều vụ việc, nhiều người lại tự giải quyết theo kiểu “luật rừng”, còn cơ quan chức năng thì lúng túng xử lý

Đến ngày 14-11, 6 hộ kinh doanh ở số 96 Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vẫn bị một nhóm người dùng dây vây cửa hàng, khóa cửa, lấy gạch bít các ki-ốt.

kinh doanh
            Tự ý rào chắn không cho kinh doanh để đòi lại đất ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Tự ý rào chắn để đòi đất

Sự việc xảy ra từ ngày 9-6. Trong lúc nhóm người bảo vệ ki-ốt ra sức ngăn chặn thì một số người ngang nhiên dùng gạch xây bít các ki-ốt.

Ông Lê Văn Hạnh, đang kinh doanh quầy hàng tạp hóa ở đây, cho biết số tài sản trong ki-ốt của ông gần 1 tỉ đồng nhưng bị rào chắn, không cho kinh doanh. Hợp đồng hợp tác kinh doanh được ông Hạnh ký kết với ông Phan Văn Hiếu (địa chỉ ở phường Lộc Thọ) từ tháng 1-2016 đến tháng 1-2019. Các ki-ốt này được ông Hiếu xây dựng trên khu đất thuê của bà Hồ Thị Huệ (ngụ TP HCM). Ông Hạnh đã thanh toán trên 570 triệu đồng cho ông Hiếu đến tháng 1-2018.

Ông Lê Anh Đức (ngụ quận 9, TP HCM) – người chỉ đạo rào chắn 6 hộ kinh doanh này – cho biết lô đất 96 Trần Phú có giấy tờ hợp lệ của bà Hồ Thị Huệ. Bà Huệ có hợp đồng với ông Hiếu thuê đến tháng 3-2017. Tuy vậy, ông Hiếu không trả tiền thuê nhà, đất mà lại cho các hộ khác thuê đến năm 2019. Ông được bà Huệ ủy quyền để thu hồi lại lô đất này. “Chúng tôi đã tố cáo hành vi lừa đảo của ông Hiếu đến Công an tỉnh Khánh Hòa vì không trả tiền thuê đất. Thế nhưng, công an tỉnh cho rằng sự việc dân sự, phải ra tòa án để xử lý. Tài sản của chúng tôi mắc cớ gì chúng tôi phải ra tòa. Thực tế, ông Hiếu đã lừa các hộ dân, chúng tôi cũng chỉ đòi lại tài sản hợp pháp của mình” – ông Đức nói.

Theo tìm hiểu của 5days.net, Công an TP Nha Trang xác nhận đã nắm được sự việc và yêu cầu công an phường xử lý. Tuy nhiên, để xử lý sự việc thì công an cũng rất… “đau đầu” vì rắc rối giải quyết quyền lợi giữa các bên.

Phá hoại tài sản để trả thù

Cách đây không lâu, chỉ qua một đêm, hơn 120 trụ tiêu chuẩn bị thu hoạch của gia đình ông Võ Thành (SN 1974; ngụ xã Ia Yok, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) bị kẻ gian vào phá tanh bành. Trước lúc vườn tiêu bị phá, có một hàng xóm hay trộm vặt bị ông Thành nhắc nhở. Do đó, ông nghi ngờ người này phá hoại để trả thù.

Sáng 10-5, bà Lương Thị Oanh (SN 1972; ngụ xã Ea Wy, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) phát hiện gần 600 trụ tiêu trong rẫy của gia đình (ở khu vực Lồ Ô, xã Cư Amung, huyện Ea H’leo) bị khô ngọn, héo lá. Thiệt hại từ số tiêu bị chết này trên 400 triệu đồng. Cũng trong thời gian trên, anh Lê Văn Huân (SN 1980, ngụ cùng xã Ea Wy) phát hiện rẫy tiêu của nhà mình tại khu vực Lồ Ô cũng bị phá hoại 265 trụ, thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Trước đó, ông Phan Thanh Hà (SN 1970; ngụ xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) ra thăm vườn thì thấy hàng trăm trái sầu riêng non nằm la liệt dưới đất. Ông Hà khẳng định kẻ xấu dùng sào chọc rụng hơn 2,5 tấn sầu riêng của gia đình rồi vứt lăn lóc dưới gốc cây nhằm mục đích phá hoại, thiệt hại hơn 100 triệu đồng.

Theo thượng tá Nguyễn Văn Lân, Phó trưởng Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk, hành vi phá hoại tài sản có xu hướng gia tăng. Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ, thậm chí là anh em trong gia đình mâu thuẫn cũng xảy ra việc phá hoại tài sản. Dù vậy, thượng tá Lân thừa nhận nhiều vụ việc đi vào ngõ cụt, không tìm được đối tượng.

Nạn bảo kê lộng hành

Đắk Lắk cũng là tỉnh xảy ra nhiều vụ bảo kê nông sản, ép giá người bán. Vườn tiêu của ông Mai Xuân Long (ngụ xã Đray Bhăng, huyện Cư Kuin) đến 3 lần bị kẻ gian cắt sạch phần ngọn. Theo ông Long, trước đó ít ngày, gia đình nhận được điện thoại của người lạ khen vườn tiêu đẹp, nói sẽ bảo vệ với giá “hữu nghị” 10.000 đồng/trụ/năm đối với tiêu chưa cho thu hoạch, 30.000 đồng/trụ/năm tiêu đang cho thu hoạch. Nghĩ vườn nhà đã có người trông coi nên ông Long không đồng ý và kết cục là bị phá hoại.

Còn tại Lâm Đồng, ông Nguyễn Văn Thành, (ngụ xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai) phản ánh những kẻ bảo kê thường xộc vào các vườn sầu riêng ở xã để hỏi mua với giá thấp. Nếu chủ vườn không bán hoặc bán cho chủ khác thì sẽ bị chặn xe, gây khó dễ và vài ngày sau chắc chắn bị mất trộm. “Sau khi nhóm giang hồ đặt vấn đề mua sầu riêng nhưng giá thấp quá, gia đình tôi không đồng ý bán, vài hôm sau thì hàng rào lưới B40 của gia đình bị cắt và mất trộm hơn 1 tạ sầu riêng cùng 1 bình xịt thuốc” – ông Thành bức xúc.

Ông Đ.V.V (ngụ xã Hà Lâm, Đạ Huoai) cho hay cách đây khoảng 1 tuần, thương lái địa phương vào tận vườn thống nhất mua bán sầu riêng thì có 5-6 thanh niên vào gây sự khiến thương lái không dám mua. Ông V. bày tỏ: “Gia đình tôi có gần 300 gốc sầu riêng giống Ri6 và Thái, thương lái vào thỏa thuận 30.000 -35.000 đồng/kg nhưng các đối tượng này chỉ ra giá 25.000 đồng/kg. Tôi buộc phải bán để tránh rắc rối”.

]]>
<![CDATA[Mơ thấy máu: Thể hiện sự suy kiệt]]> http://5days.net/mo-thay-mau-hien-su-suy-kiet/ Mơ thấy người khác bị chảy máu là điềm báo công việc sẽ đạt được thắng lợi. Cùng chuyên gia xskg giải mã giấc mơ này nhé! Mơ thấy chính bản thân mình đang bị mất máu ám chỉ rằng người mơ đang dần mất đi khả năng sinh tồn đồng thời mất cả sự tự tin vào […]

]]>

Mơ thấy máu: Thể hiện sự suy kiệt

Author:
Mơ thấy máu: Thể hiện sự suy kiệt
Mơ thấy máu: Thể hiện sự suy kiệt

5days.net

Mơ thấy người khác bị chảy máu là điềm báo công việc sẽ đạt được thắng lợi. Cùng chuyên gia xskg giải mã giấc mơ này nhé!

Mơ thấy chính bản thân mình đang bị mất máu ám chỉ rằng người mơ đang dần mất đi khả năng sinh tồn đồng thời mất cả sự tự tin vào bản thân mình.

Nếu trong mơ bạn thấy mình dẵm lên một vũng máu thì bạn nên cẩn trọng trong công việc của mình. Giấc mơ cảnh báo bạn về những rắc rối liên quan tới pháp luật sẽ xảy ra.

giai-ma-giac-mo-thay-mau-kinh-nguyet-2
Với ý nghĩa tiêu cực, máu gắn liền với sự suy kiệt, thương tổn hay chết chóc. Sự suy kiệt có thể thuộc phạm vi sinh lý, cũng có thể phản ánh những tổn thất khác, bao gồm cả mất mát về tinh thần lẫn vật chất. Máu cũng mang hàm ý của sự cúng tế. Với những người có liên quan tới hoạt động này, máu còn mang ý nghĩa của sự thần bí, đặc biệt nếu giấc mơ có những hành động như hút máu, uống máu hay dùng máu viết chữ vẽ tranh.
Mơ nhìn thấy máu ở nơi giết mổ động vật là điềm báo sẽ gặp may, có sự thay đổi lớn trong vấn đề tài chính.

Đặc biệt, nếu bạn là đàn ông mà bạn lại mơ thấy máu kinh nguyệt điều này lại chứng tỏ rằng bạn là một người yêu thích những việc mới lạ, bạn có trí tưởng tượng phong phú và một óc tư duy rất sang tạo, cho nên cuộc sống của bạn rất thú vị và tươi mới.

Xem: Nằm mơ thấy trâu là điềm lành hay dữ

Thông qua giải mã giấc mơ thấy máu kinh nguyệt bạn sẽ có cơ hội may mắn với các con số: 19, 69, 64

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Mơ thấy ăn thịt rắn chiêm bao thấy ăn thịt rắn đánh con gì để tìm ra con số may mắn cho mình ngay hôm nay.

]]>
<![CDATA[Nằm mộng thấy trâu là điềm lành hay dữ]]> http://5days.net/nam-mong-thay-trau-la-diem-lanh-hay-du/ Nằm ngủ Mơ thấy đàn trâu rất gầy yếu thì chứng tỏ bạn lúc này phải chú tâm học tập cũng như làm việc chăm chỉ hơn nếu muốn có được những thành công. Cùng chuyên gia xo so dong thap phân tích giấc mơ này nhé! Mơ thấy mình đang đứng giữa đàn trâu và […]

]]>

Nằm mộng thấy trâu là điềm lành hay dữ

Author:
Nằm mộng thấy trâu là điềm lành hay dữ
Nằm mộng thấy trâu là điềm lành hay dữ

5days.net

Nằm ngủ Mơ thấy đàn trâu rất gầy yếu thì chứng tỏ bạn lúc này phải chú tâm học tập cũng như làm việc chăm chỉ hơn nếu muốn có được những thành công. Cùng chuyên gia xo so dong thap phân tích giấc mơ này nhé!
Mơ thấy mình đang đứng giữa đàn trâu và bú sữa trâu mẹ, thì tức là nếu bạn lao động chăm chỉ thì sẽ tích lũy được số tiền kha khá, nhưng để có thể khá giá và sung túc thì nên có những kế hoặc và mục tiêu cụ thể.

nam_mo_thay_con_trau
Trong giấc mơ bạn nhìn thấy một đàn nghé được giải đáp chính là bạn là một người được mọi người quý mến và có nhân duyên cực tốt.
Mơ thấy cưỡi trâu ra đồng là điềm thịnh vượng.

Cưỡi trâu vào thành phố là có sự mừng vui.
Thấy trâu húc mình là vượt mọi trở ngại, nhưng việc vẫn không thành

Mơ thấy trâu trắng là công việc, cuộc sống ổn định, trâu đen là sức khỏe được cải thiện
Nếu bạn mơ thấy một đàn trâu rừng trong giấc mơ của bạn thì điều đó có nghĩa bạn đang có một cuộc sống bình yên và đầy đủ mọi thứ. Tuy nhiên bạn cũng cần phải dành nhiều thời gian và nỗ lực vào việc bồi đắp tình cảm với những người xung quanh.

Xem: Lý giải nguyên nhân vì sao mơ thấy ô dù
Nếu như bạn mơ thấy bạn là người nấu những món đó thì có ý nghĩa như thế nào? Đây là giấc mơ chứng minh bạn là một người chăm chỉ lao động, dù nam hay nữ, đàn ông hay phụ nữ thì bất kể ai cũng có thể vào bếp nầu ăn đó chính là quan niệm của bạn miễn sao độ ngon của thức ăn được các khách hàng thưởng thức một cách chọn vẹn.

]]>
<![CDATA[Lý giải nguyên nhân vì sao nằm ngủ mơ thấy ô dù]]> http://5days.net/ly-giai-nguyen-nhan-vi-sao-nam-ngu-mo-thay-o-du/ Các chuyên gia giải mã giấc mơ Du doan ket qua XSMN cho biết rằng mơ thấy ô dù là giấc mơ mang lại nhiều may mắn cho người mơ. Về phương diện tình cảm, giấc mơ mang điềm báo tình cảm của bạn đang tiến triển tốt. Cùng chuyên gia kqxsmb giải mã giấc mơ này nhé! […]

]]>

Lý giải nguyên nhân vì sao nằm ngủ mơ thấy ô dù

Author:
Lý giải nguyên nhân vì sao nằm ngủ mơ thấy ô dù
Lý giải nguyên nhân vì sao nằm ngủ mơ thấy ô dù

5days.net

Các chuyên gia giải mã giấc mơ Du doan ket qua XSMN cho biết rằng mơ thấy ô dù là giấc mơ mang lại nhiều may mắn cho người mơ. Về phương diện tình cảm, giấc mơ mang điềm báo tình cảm của bạn đang tiến triển tốt. Cùng chuyên gia kqxsmb giải mã giấc mơ này nhé!
Về phương diện vật chất, giấc mơ ô dù mang điềm báo tài chính của bạn hiện tại không mấy dồi dào. Bạn vẫn cần đến sự trợ cấp của người khác. Nhưng, rất nhanh thôi bạn sẽ độc lập được về tài chính.

mo-cai-o
Bạn sẽ vượt qua được tất cả chuyện thị phi, tai tiếng, hiểm họa và chắc chắn bạn sẽ đạt được những điều mà bản thân mình mong muốn.

Còn nếu bạn thấy chiếc ô của mình bị hỏng thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Giấc mơ cho biết chuyện tình cảm của bạn đang chuyển biến theo chiều hướng xấu đi. Nhưng qua những chuyện buồn, qua mỗi lần vấp ngã như vậy sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Bạn yên tâm bởi hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn trong tương lai nay mai mà thôi.

Xem: Mơ thấy máu điềm báo chuyện không thuận lợi
Mơ thấy cho người khác mượn chiếc ô hay cái dù thì giấc mơ này tiên báo những người bạn không tốt sẽ khiến bạn phải hao tài đấy, hãy cẩn thận với những người bạn mà bạn tin tưởng.

Mơ thấy che dù dưới trời mưa hay trời nắng thì điều này báo trước bạn sẽ nhận được những niềm vui tao nhã và thành đạt.

]]>
<![CDATA[Các bé lớp Mầm Xanh được kiểm tra sức khỏe sau khi bị bạo hành]]> http://5days.net/cac-lop-mam-xanh-duoc-kiem-tra-suc-khoe-sau-khi-bi-bao-hanh/ Chiều 27/11, các cháu bé bị bạo hành tại Lớp mẫu giáo tư thục Mầm Xanh được phụ huynh đưa đến khám sức khỏe tại Bệnh viện Quận 12 theo hướng dẫn của UBND P. Hiệp Thành. Tính đến 16h, đã có 8 cháu bé đến khám tổng quát. Các bác sĩ đã khám khắp […]

]]>

Các bé lớp Mầm Xanh được kiểm tra sức khỏe sau khi bị bạo hành

Author:
Các bé lớp Mầm Xanh được kiểm tra sức khỏe sau khi bị bạo hành
Các bé lớp Mầm Xanh được kiểm tra sức khỏe sau khi bị bạo hành

5days.net

Chiều 27/11, các cháu bé bị bạo hành tại Lớp mẫu giáo tư thục Mầm Xanh được phụ huynh đưa đến khám sức khỏe tại Bệnh viện Quận 12 theo hướng dẫn của UBND P. Hiệp Thành.

Tính đến 16h, đã có 8 cháu bé đến khám tổng quát. Các bác sĩ đã khám khắp thân thể của các bé và hỏi thêm thông tin từ phụ huynh về những biểu hiện sức khỏe và tâm lý bất thường.

Qua khám ban đầu, các bác sĩ ghi nhận một bé có vết bầm tím trên người, 7 trường hợp còn lại bình thường. Tuy nhiên khi làm việc với người nhà và khám, nhiều bé có biểu hiện khóc quấy, tâm lý bị ảnh hưởng.

sức khỏe cfasc bé taijt rường mầm xanh
Các cháu bé được khám tổng quát tại BV quận 12

5days.net tìm hiểu thông tin, cháu bé nhỏ nhất được khám là bé Ch, 15 tháng tuổi được xem là một trong những bé bị đánh nhiều nhất, bị nhốt ở phòng sau khu nhà ăn, thậm chí thường xuyên bị đánh trong giờ ngủ. Bé Ch. đã được chỉ định đi siêu âm kiểm tra ổ bụng.

Chị Bùi Thị Kiểm, mẹ bé Ch. chia sẻ, chị mới gửi con ở đây được khoảng hai tháng. Về nhà cháu hay khóc thét, hoảng sợ nhưng chị nghĩ con mới đi học chưa quen lớp chứ không thể tưởng tượng con mình bị bạo hành như vậy.

Chị Phan Thị Mỹ Lan, mẹ bé M.A (20 tháng tuổi) cho biết, chị làm công nhân may và mới gửi con tại đây được 4 tháng. Từ lúc gửi con đến giờ, thỉnh thoảng chị cũng thấy con có dấu hiệu bất thường như bị bầm tím ở mặt, chân như có vết roi nhưng khi hỏi bà chủ cơ sở thì cô bảo mẫu nói do cháu tự ngã hoặc vui đùa, giành đồ chơi với bạn chứ không hề biết con bị đánh đập tàn bạo như vậy.

Trước mắt chưa phát hiện bé nào có thương tích nghiêm trọng, tuy nhiên các bác sĩ cũng dặn dò phụ huynh theo dõi các bé kỹ lưỡng, nếu có những biểu hiện bất thường như nôn ói, sốt… thì phải đưa các cháu vào viện ngay. Đặc biệt, cần chú ý ảnh hưởng đến tâm lý các cháu sau vụ việc này.

Được biết, ngay trong sáng 27/11, lãnh đạo quận 12 đã chỉ đạo 11 phường phối hợp với Phòng GDĐT tổng kiểm tra tất cả các cơ sở, nếu phát hiện vi phạm thì cho ngưng hoạt động ngay.

Đối với 36 trẻ đang theo học tại cơ sở Mầm Xanh, quận sẽ tạo điều kiện, giới thiệu và hỗ trợ gia đình gửi bé đến các trường khác theo nhu cầu.

Chủ lớp mẫu giáo Mầm Xanh thừa nhận dùng dao, ống nhôm hành hạ trẻ

Tại cơ quan điều tra, bà Linh thừa nhận hành vi dùng tay chân, vá múc canh, can nhựa, ống nhôm, lược, chổi, cây lau nhà, thậm chí là dao… để hành hạ, đánh đập các bé.

Ngày 27/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM đã có báo cáo gửi Thành uỷ, UBND TP.HCM về tình trạng bạo hành trẻ tại lớp mẫu giáo Mầm Xanh thuộc phường Hiệp Thành (quận 12).

Trước đó, Phòng GD&ĐT quận 12 và UBND phường Hiệp Thanh đã phối hợp kiểm tra thực tế tại lớp mẫu giáo Mầm Xanh nhưng không phát hiện tình trạng trẻ bị hành hạ, đánh đập. Cơ sở này do bà Phạm Thị Mỹ Linh (sinh năm 1974) làm chủ cơ sở và đã được phường Hiệp Thành cấp phép.

Báo cáo cho biết cơ sở này đang giữ 36 trẻ, trong đó, có 25 trẻ từ 3-5 tuổi, 11 trẻ từ 18-36 tháng, nhân sự có 1 giáo viên là chủ cơ sở có bằng chuyên môn, 1 cấp dưỡng có bằng sơ cấp nấu ăn và 2 người giữ trẻ không có bằng chuyên môn.

sức khỏe các cháu bé trường mầm non Mầm Xanh
Bà Linh liên tiếp đánh lên đầu các bé.

Sáng 27/11, Công an quận 12 đã mời bà Phạm Thị Mỹ Linh chủ trường mầm non tư thục Mầm Xanh lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, bà Linh đã thừa nhận hành vi dùng tay chân, vá múc canh, can nhựa, ống nhôm, lược, chổi, cây lau nhà, thậm chí là dao…để hành hạ, đánh đập các bé từ 12 tháng đến 5 tuổi. Nhà chức trách đã thực hiện lệnh tạm giữ phụ nữ này.

Công an cũng đang tiến hành xác minh nhân thân và sẽ triệu tập Phạm Như Quỳnh và Đào (quê ở Cà Mau và Đồng Tháp) lên để làm rõ vụ việc nêu trên. Theo lời khai ban đầu của Linh, 2 bảo mẫu này không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề dạy dỗ, chăm sóc trẻ mầm non.

]]>
<![CDATA[Xổ số Hồ Chí Minh sẽ làm gì khi doanh thu xuống thấp kỷ lục?]]> http://5days.net/xo-ho-chi-minh-se-lam-gi-khi-doanh-thu-xuong-thap-ky-luc/ Theo báo cáo tài chính vừa được Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết XSBL – SXBL – Kết quả xổ số Bạc Liêu – KQXSBL trực tiếp hôm nay công bốvề doanh thu các công ty xổ số kiến thiết khu vực phía nam, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ trong […]

]]>

Xổ số Hồ Chí Minh sẽ làm gì khi doanh thu xuống thấp kỷ lục?

Author:
Xổ số Hồ Chí Minh sẽ làm gì khi doanh thu xuống thấp kỷ lục?
Xổ số Hồ Chí Minh sẽ làm gì khi doanh thu xuống thấp kỷ lục?

5days.net

Theo báo cáo tài chính vừa được Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết XSBL – SXBL – Kết quả xổ số Bạc Liêu – KQXSBL trực tiếp hôm nay công bốvề doanh thu các công ty xổ số kiến thiết khu vực phía nam, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ trong quý II đạt hơn 1600 tỷ đồng, luỹ kế doanh thu 6 tháng đầu năm nay đạt hơn 3.200 tỷ đồng, tăng chưa đến 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây là con số thấp nhất được XSKT thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận kể từ 2013 đến nay và đơn vị này đã phải tìm mọi cách để tăng doanh thu.

Từ cuối năm 2016, doanh thu của XSKT thành phố Hồ Chí Minh đã có dấu hiệu sụt giảm. Sang tới 6 tháng đầu năm 2017, hiện trạng này ngày càng rõ ràng hơn.

Báo cáo tài chính cho thấy doanh thu bán hàng 6 tháng của đơn vị này đạt hơn 3.200 tỷ đồng, riêng tổng số tiền trả khách hàng tăng lên mức hơn 2.000 tỷ đồng. Ngoài ra, việc kinh doanh xổ số chiếm 97% cơ cấu doanh thu, phần còn lại đến từ hoạt động in ấn và cho thuê văn phòng.

Nhằm đối phó với ảnh hưởng của xổ số Vietlott, công ty XSKT thành phố Hồ Chí Minh đã đề xuất nhiều phương án để lấy lại thị phần cũng như thúc đẩy doanh số công ty. Theo đó, thị trường chủ lực được xác định là TPHCM và các tỉnh miền Đông vẫn sẽ được giữ vững, đồng thời phát triển thêm thị trường khu vực miền Tây.

Cụ thể, theo tìm hiểu của nhóm phóng viên của xsmb thu 6 đầu năm 2017, hội đồng xổ số kiến thiết khu vực miền Nam đã ban hành cơ cấu giải thưởng mới để tăng tính hấp dẫn cho loại hình xổ số truyền thống. Theo đó, khung giải thưởng mới được áp dụng với giá trị giải đặc biệt tăng từ 1,5 tỷ lên 2 tỷ đồng.

Đặc biệt, nhằm thu hút người chơi tham gia xskt, sắp tới, công ty này sẽ sớm triển khai 2 loại hình xổ số mới được Bộ tài chính, UBND TPHCM chấp nhận là xổ số lô tô tự chọn và xổ số cào biết ngay kết quả.

Như vậy, bằng cách đổi mới cơ cấu giải thưởng, ban hành thêm loại hình xổ số mới, sàng lọc hệ thống đại lý chất lượng,… là giải pháp được công ty XSKT thành phố Hồ Chí Minh đối phó với tình trạng lãi thấp kỷ lục cũng như để tăng doanh thu trong thời gian tới. Liệu những thay đổi này có đem lại hiệu quả tích cực hay không phục thuộc nhiều vào tâm lý người chơi cũng như mức độ hấp dẫn của hai loại hình xổ số mới.

]]>
<![CDATA[Khi ‘Tiếng Việt’ được viết thành ‘Tiếq Việt’ ‘giáo dục’ phải viết là ‘záo zụk’]]> http://5days.net/khi-tieng-viet-duoc-viet-thanh-tieq-viet/ Chúng ta nghĩ sao nếu chữ ‘luật giáo dục’ phải viết là ‘luật záo zụk’, ‘nhà nước’ là ‘n’à nướk’… Nhưng đó là cách viết cải tiến mà PGS-TS Bùi Hiền đề xuất trong một cuốn sách mới xuất bản gần đây. Điều này gây ra nhiều tranh luận không chỉ trong giới chuyên môn […]

]]>

Khi ‘Tiếng Việt’ được viết thành ‘Tiếq Việt’ ‘giáo dục’ phải viết là ‘záo zụk’

Author:
Khi ‘Tiếng Việt’ được viết thành ‘Tiếq Việt’ ‘giáo dục’ phải viết là ‘záo zụk’
Khi ‘Tiếng Việt’ được viết thành ‘Tiếq Việt’ ‘giáo dục’ phải viết là ‘záo zụk’

5days.net

Chúng ta nghĩ sao nếu chữ ‘luật giáo dục’ phải viết là ‘luật záo zụk’, ‘nhà nước’ là ‘n’à nướk’… Nhưng đó là cách viết cải tiến mà PGS-TS Bùi Hiền đề xuất trong một cuốn sách mới xuất bản gần đây. Điều này gây ra nhiều tranh luận không chỉ trong giới chuyên môn mà cả những người đang sử dụng tiếng Việt, và toàn bộ nền giáo dục.

Những quy tắc tạo lập bảng chữ cái cải tiến:

1. Tận dụng toàn bộ bảng chữ cái tiếng Việt hiện hành: A Ă Â B C D Đ E Ê G H I K L M N O Ô Ơ P Q R S T U Ư V X Y.

2. Bổ sung một số chữ cái tiếng La tinh: F, J, W, Z.

3. Bỏ chữ Đ ra khỏi bảng chữ cái tiếng Việt.

4. Thay đổi giá trị âm vị của 11 chữ cái hiện có trong bảng trên: Cc > ch, tr ; Dd > đ, Gg > g, gh, Ff > ph, Kk > c, k, q , Qq > ng, ngh, Rr > r, Ss > s, x , Xx > kh, Ww > th, Zz > d, gi, r.

5. Tạo thêm một chữ cái mới cho âm vị còn lại là [N’, n’]

giáo dục
Cách chuyển đổi chữ cái của PGS.TS Bùi Hiền và ý kiến của dư luận

Chữ viết của tiếng Việt hiện tại chưa hợp lý?

Đó là cuốn sách Ngôn ngữ ở Việt Nam – Hội nhập và phát triển (tập 1) dày 2.200 trang, do nhà xuất bản Dân trí phát hành, nhân Hội thảo ngữ học toàn quốc được tổ chức tại Trường ĐH Quy Nhơn hồi tháng 9. Trong rất nhiều bài viết của các nhà ngôn ngữ học, có bài “Chữ quốc ngữ và hội nhập quốc tế” của tác giả Bùi Hiền với đề xuất cải tiến chữ viết tiếng Việt gây nhiều tranh cãi.

giáo dục
Học sinh tiểu học tập viết chính tả tiếng Việt và văn bản luật Giáo dục được viết theo cách đề xuất của PGS-TS Bùi Hiền (ảnh nhỏ)

PGS-TS Bùi Hiền (Nguyên Hiệu phó trường ĐHSP Ngoại ngữ Hà Nội, nguyên phó Viện trưởng Viện Nội dung & Phương pháp dạy – học phổ thông) cho biết: “Từ năm 1924, khi toàn quyền Đông Dương ký nghị định cho phép dạy chữ quốc ngữ bắt buộc ở cấp tiểu học, trải qua gần một thế kỷ, đến nay chữ quốc ngữ đã bộc lộ nhiều bất hợp lý, nên cần phải cải tiến để giản tiện, dễ nhớ, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian, vật tư…”.

Những bất hợp lý mà PGS Bùi Hiền đưa ra, đó là hiện tại, chúng ta sử dụng 2, 3 chữ cái để biểu đạt một âm vị phụ âm đứng đầu. Ví dụ C – Q – K (cuốc, quốc, ca, kali), Tr – Ch (tra, cha), S – X (sa, xa)… Bên cạnh đó, lại dùng 2 chữ cái ghép lại để biểu đạt âm vị một số phụ âm đứng cuối vần như Ch, Ng, Nh (mách, ông, tanh…).

“Đó là những hiện tượng không thống nhất, không theo một nguyên tắc chung nào dẫn đến khó khăn cho người đọc, người viết, thậm chí gây hiểu nhầm hoặc không hiểu được chính xác nội dung thông tin. Người học như trẻ em hay người nước ngoài, cũng rất hay mắc lỗi do sự phức tạp này mang lại”, tác giả Bùi Hiền chia sẻ.

giáo dục
PGS.TS Bùi Hiền cho rằng việc học chữ viết cải tiến không mất nhiều thời gian.

Từ đó, PGS Hiền kiến nghị một phương án làm cơ sở để tiến tới một phương án tối ưu trình nhà nước. Chữ quốc ngữ cải tiến của tác giả Bùi Hiền dựa trên tiếng nói văn hóa của thủ đô Hà Nội cả về âm vị cơ bản lẫn 6 thanh điệu chuẩn, nguyên tắc mỗi chữ chỉ biểu đạt một âm vị, và mỗi âm vị chỉ có một chữ cái tương ứng biểu đạt. Sẽ bỏ chữ Đ ra khỏi bảng chữ cái tiếng Việt hiện hành và bổ sung thêm một số chữ cái tiếng Latin như F, J, W, Z. Bên cạnh đó, thay đổi giá trị âm vị của 11 chữ cái hiện có trong bảng trên, cụ thể: C = Ch, Tr; D = Đ; G = G, Gh; F = Ph; K = C, Q, K; Q = Ng, Ngh; R = R; S = S; X = Kh; W =Th; Z = d, gi, r. Vì âm “nhờ” (nh) chưa có kí tự mới thay thế, nên trong văn bản trên tạm thời dùng kí tự ghép n’ để biểu đạt.

giáo dục
Một ví dụ về cải tiến chữ viết theo đề xuất của PGS-TS Bùi Hiền.

PGS-TS Bùi Hiền cho biết: “Đề xuất của tôi có nhiều nhà ngôn ngữ họ thấy hợp lý vì chữ viết mới có một nguyên tắc thống nhất. Nhưng cũng có nhiều ý kiến phản bác vì cho rằng nếu cải tiến vậy sẽ phức tạp, có nhiều hệ lụy. Ví dụ kho tư liệu đồ sộ cũ chuyển sang chữ viết mới thì sẽ xử lý như thế nào. Và để thay đổi sẽ phải mất rất nhiều thời gian: thay đổi nhận thức, thay đổi cách học, cách dạy, sách giáo khoa cũng phải thay đổi, các văn bản, sách, báo, rồi lập trình chữ viết trên máy tính… Phải thay đổi từng bước một. Nhưng chỉ cần mất 1-2 năm là quen dần”.

Bù lại, theo PGS Hiền, cải tiến theo cách này sẽ thống nhất được chữ viết cho cả nước, loại bỏ được hầu hết các thiếu sót, bất cập không nhất quán trước đây gây khó khăn cho người dùng (dẫn mắc lỗi chính tả), giản tiện được bộ chữ cái khi từ 38 chữ cái chỉ còn 31, dễ nắm được quy tắc, dễ nhớ. Ngoài ra, còn tiết kiệm được thời gian, công sức, vật tư trong quá trình tạo lập các văn bản trên giấy, trên máy tính.

Sẽ mất đi sự tinh tế trong cách viết, đọc và phát âm của tiếng Việt

Chia sẻ về vấn đề cải tiến chữ quốc ngữ, PGS-TS Nguyễn Hữu Hoành, Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học Việt Nam chia sẻ với 5days.net, vấn đề này đã được các nhà ngôn ngữ học trao đổi, đề cập rất nhiều trong những năm qua chứ không riêng gì đề xuất của PGS-TS Bùi Hiền.

“Tuy nhiên, không thể thay đổi được và cũng không nên thay đổi, vì chữ viết liên quan đến văn hóa, lịch sử và rất nhiều vấn đề khác. Ngay cả tiếng Anh, một ngôn ngữ phổ biến có nhiều chữ đọc và viết bất hợp lý mà cũng không ai nghĩ đến việc cải tiến. Đến nay, trải qua nhiều thế kỷ, tiếng Việt đã định hình và chữ quốc ngữ đã tồn tại cả thế kỷ với kho tư liệu đồ sộ từ lúc hình thành đến bây giờ”, PGS-TS Nguyễn Hữu Hoành nhìn nhận.

GS-TS Bùi Khánh Thế (chuyên ngành ngôn ngữ học, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo Trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TP.HCM ), cũng cho rằng, từ năm 1997, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM đã tổ chức hội thảo Chữ quốc ngữ và sự phát triển chức năng xã hội của tiếng Việt, với 32 bài viết từ các chuyên gia ngôn ngữ. Từ đó đến nay cũng có rất nhiều hội thảo, chuyên đề đề cập tới việc nên giữ hay cải tiến.

Nói về đề xuất của PGS-TS Bùi Hiền, giáo sư Bùi Khánh Thế cho biết: “Có một số bất hợp lý, chẳng hạn ký tự q lại thay thế cho chữ ng, z thay gi, c thay tr, ch… Chưa kể làm vậy sẽ mất đi sự tinh tế trong cách viết, đọc và phát âm của tiếng Việt. Từ lúc hình thành cho đến nay, tiếng Việt có nhiều âm thay đổi nhưng chữ viết vẫn giữ nguyên. Đó chính là sự bền vững cần có, chỉ những gì bất hợp lý mới mất đi”.

Theo GS-TS Bùi Khánh Thế, càng đổi mới thì càng bị rối. Đó là chưa kể, sẽ phải tốn rất nhiều thời gian, công sức và kinh phí để thay đổi. Vì thế, đối với chữ quốc ngữ, nên tìm cách chú ý khắc phục những cái khó, hơn là cải tiến.

Một ví dụ PGS-TS Bùi Hiền đưa ra được viết bằng 2 kiểu chữ hiện thời và cải tiến

LUẬT GIÁO DỤC

Điều 7. Ngôn ngữ dùng trong nhà trường và cơ sở giáo dục khác; dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số; dạy ngoại ngữ.

1. Tiếng Việt là ngôn ngữ chính thức dùng trong nhà trường và cơ sở giáo dục khác. Căn cứ vào mục tiêu giáo dục và yêu cầu cụ thể về nội dung giáo dục, Thủ tướng chính phủ quy định việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong nhà trường và cơ sở giáo dục khác.

2. Nhà nước tạo điều kiện để người dân tộc thiểu số được học tiếng nói, chữ viết của dân tộc mình nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, giúp cho học sinh người dân tộc thiểu số dễ dàng tiếp thu kiến thức khi học tập trong nhà trường và cơ sở giáo dục khác. Việc dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số được thực hiện theo quy định của Chính phủ.

3. Ngoại ngữ quy định trong chương trình giáo dục là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trong giao dịch quốc tế. Việc tổ chức dạy ngoại ngữ trong nhà trường và cơ sở giáo dục khác cần đảm bảo để người học được học liên tục và có hiệu quả.

LUẬT ZÁO ZỤK

Diều 7. Qôn qữ zùq coq n’à cườq và kơ sở záo zụk xák; zạy và họk tiếq nói, cữ viết kủa zân tộk wiểu số; zạy qoại qữ.

1. Tiếq Việt là qôn qữ cín’ wứk zùq coq n’à cườq và kơ sở záo zụk xák. Kăn kứ vào mụk tiêu záo zụk và yêu kầu kụ wể về nội zuq záo zụk, Wủ tướq cín’ fủ kuy dịn’ việk zạy và họk bằq tiếq nướk qoài coq n’à cườq và kơ sở záo zụk xák.

2. N’à nướk tạo diều kiện dể qười zân tộk wiểu số dượk họk tiếq nói, cữ viết kủa zân tộk mìn’ n’ằm zữ zìn và fát huy bản sắk văn hoá zân tộk, zúp co họk sin’ qười zân tộk wiểu số zễ zàq tiếp wu kiến wứk xi họk tập coq n’à cườq và kơ sở záo zụk xák. Việk zạy và họk tiếq nói, cữ viết kủa zân tộk wiểu số dượk wựk hiện weo kuy dịn’ kủa Cín’ fủ.

3. Qoại qữ kuy dịn’ coq cươq cìn’ záo zụk là qôn qữ dượk sử zụq fổ biến coq zao zịk kuốk tế . Việk tổ cứk zạy qoại qữ coq n’à cườq và kơ sở záo zụk xák kần dảm bảo dể qười họk liên tụk và kó hiệu kuả.

Chữ viết hiện tại phong phú và không cần thiết thay đổi

Ông Trương Minh Đức, giáo viên ngữ văn Trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM cho rằng, tiếng Việt được hình thành từ lâu, đó là cả một quá trình tất nhiên bản thân nó cũng đã có những quy tắc. Dùng đúng hay chưa phù hợp thì bản thân nó cũng đã mang tính quy ước và có tính ổn định, thống nhất. Việc Chữ quốc ngữ cải tiến dựa trên tiếng nói văn hoá của thủ đô Hà Nội liệu có đảm bảo độ chính xác cao khi bản thân phương ngữ và cả ngữ âm Hà Nội không ai dám chắc là chính xác. Vả lại sự phát triển ngôn ngữ trong tiếng Việt nó còn do yếu tố từ yêu cầu của ngôn ngữ địa phương, vùng miền. Mặc dù điều này khó mang đến sự thống nhất nhưng nó lại làm phong phú vốn từ và thể hiện được bản sắc riêng từng địa phương.

Về phương án thay đổi âm vị của 11 chữ cái như PGS-TS Bùi Hiền đưa ra, theo thầy Đức, là không cần thiết và không hợp lý, chỉ gây nên sự xáo trộn không cần thiết, làm ảnh hưởng đến nhiều hệ thống bảng biểu, luật định, văn bản… Và ngay cả tên gọi cá nhân trong các hồ sơ pháp lý.

“Việc dạy và học văn sẽ gặp rất nhiều sự trở ngại. Đó là phải đào tạo lại giáo viên (không kể giáo viên dạy các môn khác môn ngữ văn), điều chỉnh lại tất cả các văn bản văn học, kể cả văn bản văn học chữ quốc ngữ (phải xin phép cả những tác giả đã khuất) hoặc nếu không phải có hàng loạt các chú thích cuối trang để những học sinh đối chiếu với văn bản gốc. Cần nhiều thời gian để giáo viên và cả xã hội làm quen những điều vốn dĩ không cần thiết song hành với bao phức tạp của xã hội”, ông Đức nhìn nhận.

 

]]>
<![CDATA[Những điều cơ bản khiến cho hầu hết các triệu phú xổ số dần trở nên trắng tay]]> http://5days.net/nhung-dieu-co-ban-khien-cho-hau-het-cac-trieu-phu-xo-dan-tro-nen-trang-tay/ Thông thường, khi một người trúng XSBL – SXBL – Kết quả xổ số Bạc Liêu – KQXSBL trực tiếp hôm nay , bản thân người đó và mọi người theo thói quen sẽ cảm thấy vui mừng vì có thể sở hữu một khoản tiền không nhỏ. Tuy nhiên, tiềm ẩn sau đó là những […]

]]>

Những điều cơ bản khiến cho hầu hết các triệu phú xổ số dần trở nên trắng tay

Author:
Những điều cơ bản khiến cho hầu hết các triệu phú xổ số dần trở nên trắng tay
Những điều cơ bản khiến cho hầu hết các triệu phú xổ số dần trở nên trắng tay

5days.net

Thông thường, khi một người trúng XSBL – SXBL – Kết quả xổ số Bạc Liêu – KQXSBL trực tiếp hôm nay , bản thân người đó và mọi người theo thói quen sẽ cảm thấy vui mừng vì có thể sở hữu một khoản tiền không nhỏ. Tuy nhiên, tiềm ẩn sau đó là những điều người chơi có thể sẽ gặp phải khi bất ngờ trúng xổ số. Có không ít những câu chuyện kể về những người từng giành giải đặc biệt của xổ số nhưng cuộc sống của họ lại không như mong muốn. Việc sở hữu một số tiền quá lớn khiến họ gặp không ít áp lực và những vấn đề trong cuộc sống.

Trở thành con nghiện của xổ số
May mắn một lần, ai cũng nghĩ sẽ có lần 2, lần 3 và họ đầu tư tất cả tiền bạc, tài sản vào trò chơi xổ số và trở thành một con nghiện thật sự. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến gia đình và bản thân bạn.

Mắc chứng nghiện mua sắm
Đây là một trong những triệu chứng phổ biến của những người giàu có từ việc trúng xổ số. Cho rằng mình đã có nhiều tiền, họ mua bất cứ thứ gì họ thích và trở thành những tín đồ của hàng hiệu,…
Và cứ như thế, họ tiêu tới đồng tiền cuối cùng mà vẫn không thỏa mãn thói quen mua sắm đang ăn mòn cuộc sống của mình.

Trúng xổ số khiến bạn thay đổi nhiều mối quan hệ
Bạn có thể suy nghĩ rằng mọi mối quan hệ của bản thân sẽ vẫn được duy trì như trước khi trúng xố số nhưng rất khó để thực hiện điều đó. Một số bạn bè có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi về việc họ hỏi vay mượn tiền bạc.
Một số khác thì lại chủ động tránh xa bạn vì có thể trong suy nghĩ của họ, bạn đã trở thành người giàu có và điều đó tạo nên tâm lý mặc cảm, tự ti.

Trúng xố số tác động khiến bạn trở thành con người khác
Việc sở hữu một số tiền lớn với thói quen mua sắm và các mối quan hệ xã hội bị thay đổi sẽ khiến bạn trở thành một con người khác. Dù không mong muốn nhưng rõ ràng, dù trúng xổ số kiến thiết, xổ số Vietllot đều đem tới những tác động không nhỏ tới những người chơi. Chỉ có một kế hoạch quản lý tài chính hợp lý cùng sự khôn ngoan trong việc xử lý các mối quan hệ mới khiến người chơi tránh khỏi những điều đáng tiếc.

Tiền trúng xố số – dễ đến dễ đi
Số tiền trúng xsmb thu 6 được nhiều người ví như là ‘lộc trời cho’. Vì vậy mà người chơi có thể giành giải thưởng từ vài trăm, vài triệu cho tới hàng trăm tỷ đồng.

Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng và quản lý số tiền này cho hợp lý thì chẳng mấy chốc, người chơi lại ‘trắng tay’. Điều này xuất phát từ tâm lý hưởng thụ của nhiều người.

Họ sẽ đem số tiền trúng xổ số chi tiêu vào những sở thích cá nhân, tham gia vào các hoạt động giải trí không lành mạnh,  không để ý tới việc đầu tư để bội thu. Đó cũng là lý do nhiều người lại quay về với cuộc sống vô sản sau đó vài năm trúng giải đặc biệt của xố số.

]]>
<![CDATA[Mơ thấy máu: Điềm báo chuyện không thuận lợi]]> http://5days.net/mo-thay-mau-diem-bao-chuyen-khong-thuan-loi/ Mơ thấy đầu chảy máu, dự báo có chuyện không thuận lợi, lý tưởng vuột trội; mơ thấy đau đầu hay đầu bị thương, cho thấy tâm linh đang bị quấy nhiễu bởi những phiền muộn lo lắng.  Cùng chuyên gia ket qua xsmb giải đáp giấc mơ này nhé Giấc mơ thấy tay dính máu thì có […]

]]>

Mơ thấy máu: Điềm báo chuyện không thuận lợi

Author:
Mơ thấy máu: Điềm báo chuyện không thuận lợi
Mơ thấy máu: Điềm báo chuyện không thuận lợi

5days.net

Mơ thấy đầu chảy máu, dự báo có chuyện không thuận lợi, lý tưởng vuột trội; mơ thấy đau đầu hay đầu bị thương, cho thấy tâm linh đang bị quấy nhiễu bởi những phiền muộn lo lắng.  Cùng chuyên gia ket qua xsmb giải đáp giấc mơ này nhé
Giấc mơ thấy tay dính máu thì có nghĩa là bản thân bạn đã phạm một lỗi lầm nào đó.

mo-chay-mau-mui
Nằm chiêm bao thấy chính mình đang chảy máu hay mất máu, thì điều này đang ám chỉ sức khoẻ hoặc cảm xúc của baj đang bị vắt kiệt . Đồng thời, nó cũng có nghĩa là bạn đang phải đối diện với sự căng thẳng với bạn bè, hay hành động trong quá khứ của bạn đang quay lại ám ảnh bạn.
Mộng thấy bạn được truyền máu thì chính bạn đang rất cần được nạp năng lượng và sức sống. Hoặc có thể bạn đang thiếu hụt cảm xúc và cần vài nguồn cảm hứng mới cho cuộc sống.
Mơ thấy bạn đang chảy hoặc mất máu: ám chỉ rằng bạn đang bị kiệt sức hoặc cảm thấy cảm xúc bị vắt kiệt. Nó cũng có thể biểu thị những sự đối mặt cay đắng giữa bạn và bạn bè mình. Hành động trong quá khứ quay trở lại ám ảnh bạn. Hãy xem bạn bị chảy máu từ đâu và cân nhắc những biểu tượng của phần cơ thể đó.

Xem: Lý do các bà vợ không nên cấm chồng chơi xổ số
Ngủ mơ thấy giấc mơ bị chảy máu mũi còn là một lời cảnh báo cho bạn rằng sức khỏe của bạn đang gặp một số vấn đề. Bạn nên chú ý hơn về điều này, không nên làm việc quá sức để rồi ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có thể suy sụp bất cứ lúc nào.

Hơn nữa, nếu bạn ngủ mơ thấy giấc mơ này thì nó còn cảnh báo cho bạn rằng bạn hãy cẩn thận với một số mối quan hệ không đáng tin ở hiện tại.

]]>
2017-12-19T1:34:04Z