Scroll to Top
Biến động giá vé máy bay dịp nghỉ lễ
1000 views

Như thường lệ Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay 2017  được nghỉ 4 ngày nên sẽ tăng vọt về  nhu cầu đi chơi và ăn dưỡng của người dân trong cả nước  tăng cao. Giá vé máy bay  của các hẵng khác nhau dịp cao điểm này tăng đáng có thể lên đến gấp đôi.

giá vé máy bay, nghỉ lễ 30/4, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, giá sàn vế máy bay, Cục Hàng không Việt Nam

Giá vé máy bay rất nhiều hãng nội địa ở việt nam  tăng là do nhu cầu di chuyển của người dân cao đột biến trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5. Các chuyến bay trong nước phổ biến như: Hà Nội – Nha Trang, Hà Nội – Đà Nẵng, TP.HCM – Đà Nẵng đều  tăng mạnh giá một cách chóng mặt  về giá ở mọi hãng hàng không khai thác. Nhiều chuyến bay bắt đầu có hiện tượng  hết vé ở một vài khung giờ.

NHư thông tin chúng tôi ghi nhận, đối với chặng Hà Nội – Nha Trang, giá vé các chuyến bay khứ hồi đã tăng hơn gấp đôi lần so với mức vé các ngày gần đây 25 – 27/4. Vé khứ hồi trên chặng này rẻ nhất ở mức 4,8 triệu đồng do hãng Jetstar Pacific cung cấp trong đợt nghỉ lễ này, đắt giá nhất ở mức 11,7 triệu đồng do hãng  Vietnam Airlines cung cấp các chuyến bay. Vào những ngày thấp điểm không có khách, mức giá khứ hồi trên chặng này được các hãng hàng không giá rẻ khai thác chỉ ở mức gần 2 tr triệu đồng.

Liên quan đến  việc các hãng hàng không trong nước kiên tục tăng giá vé dịp cao điểm, ông Phạm Văn Hảo, Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN cho biết, các hãng được phép tăng – giảm giá vé để chủ động trong hoạt động kinh doanh nhằm mục đích lợi nhuận. Cục chỉ quản lý các hãng không trong nước không để mức giá vượt khung giá trần do nhà nước quy định.

Loading...

Đại diện của một hãng hàng nước ngoài cho bhay, giá vé máy bay nội địa  hiện nay thực hiện theo nguyên tắc giá thấp bán trước, giá max bán sau. Trên các đường bay trong nước và quốc tế  dịp nghỉ lễ đi lại đông thì giá vé sẽ tăng lên theo nguyên tắc này là điều bình thường.

Ở phía bên kia, đường bay trong nước không có khách hàng thì các hãng sẽ khuyến mãi để kích cầu mua vé  đi lại của hành khách.

Ngay tại lúc này, các đường bay TP.HCM/ Hà Nội – Nha Trang/Phú Quốc/ Đà Nẵng nhu cầu đi tăng cao đột biến vào đầu kỳ nghỉ nên giá vé sẽ cao ngất ngưởng, nhưng cũng trong ngày đó ở chiều ngược lại thì giá vé lại rất thấp là một lợi thế cho người nghèo.

Tương tự, vé máy bay Hà Nội – Nha Trang dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 cũng phát triển mạnh.

Cụ thể, đường bay Hà Nội – Nha Trang giá vé Vietjet Air chiều đi ngày 28 và 29/4 và chiều về ngày 2/5 dao động từ 2,7-2,9 triệu đồng/lượt/ vé.

Vietnam Airlines vé chiều đi Hà Nội – Nha Trang ngày 28/4 có mức giá hơn 2 triệu và ngày 29/4 đã hết vé.

Chiều về Nha Trang – Hà Nội ngày 2/5 vé của Vietnam Airlines giá 3.450.000 đồng.

Loading...