Scroll to Top
2.000đ cho một cái kính mắt hàng hiệu
964 views
Thật không thể tin nổi, những chiếc kính mắt chỉ được mua với giá vài chục, thậm chí vài trăm nghìn đồng ở chợ, quầy hàng thường đã bị chủ cửa hàng đội lên gấp hàng chục lần so với giá trị thật của nó.

Anh Khoa, một đầu nậu chuyên bán kính sỉ cho các cửa hiệu lớn ở TP.HCM và phân phối cho các cửa hàng nhỏ ở nhiều nơi đã “cho phép” chúng tôi theo chân sang Thái Lan để “tuyển” kính mắt “xịn”.

2.000 đồng chiếc kính mắt “xịn”

Anh Khoa cho biết Thái Lan là nơi mà các đầu nậu bán hàng thường hay lui tới để lấy kính về bán lại. Kính mắt giá rẻ bên Thái rất đa dạng, các đầu mối tuyển về và bán lại với giá… “trên trời dưới đất”. Mỗi đợt hàng anh chuyển về cả nghìn kính mắt, phần nhiều là kính mát. Những loại gọng kính dành cho mắt cận, lão, viễn… anh không lấy nhiều vì rất dễ tồn hàng.

Kinh mat 'hang hieu' gia 2.000 dong mot chiec - Anh 1

Những chiếc kính mắt siêu rẻ tại một ngôi chợ sỉ của Thái Lan. Ảnh: Thái Nguyễn.

“Mắt kính muốn bán gọng thì thường phải tuồng vào shop mới bán được số lượng nhiều. Dân ham rẻ thường mua kính mát có gắn thương hiệu ngoại, bán đổ đống vẫn hết sạch hàng”, anh Khoa nói.

Tỏ ý nghi ngờ là liệu các shop có đang bán hàng “nhái”, anh Khoa cho biết hầu như tiệm bán kính nào hiện nay cũng đều tuyển sỉ từ các đầu nậu chuyển hàng từ nước ngoài về.

Một chiếc kính mắt hàng hiệu hiện tại, trên các trang web nước ngoài tính bằng giá nghìn USD, về tới Việt Nam thì giá giảm xuống… 1.000 lần, chỉ còn lại “bèo nhèo” vài USD.

Lan tràn từ chợ trời đến “chợ mạng”

Chạy dọc các khu vực chợ đêm tại Bà Chiểu, Phạm Văn Hai, Hồ Xuân Hương… người dân dễ nhận thấy các sạp hàng chuyên bán kính mắt được giới thiệu là “kính hàng hiệu”. Các sản phẩm giá rẻ được gắn mác từ tây đến ta, từ Tàu đến Việt… đổ đống trên các sạp hàng, đi kèm là những dòng quảng cáo như “giá siêu rẻ”, “hàng thanh lý”, “hàng hiệu xổ rẻ”…

Loading...

Điểm đặc biệt, dù được giới thiệu là hàng hiệu, với lời quảng cáo mời mọc lại, giá bán lại rẻ đến mức không tưởng.

Ướm thử một chiếc kính mắt được gắn mác Dior tại một sạp hàng trên con đường nhỏ cạnh chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), anh T. nhận thấy kiểu dáng sản phẩm thời trang, lại được nhiều khách hàng trong tiệm lựa chọn.

Kính lão giá… 2.000 đồng !

Vừa đặt chân tới Lịch Động, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là những ngôi nhà trưng biển hiệu kính mắt san sát nhau, bên trong cửa hàng là những kho chứa chất đầy kính mắt đủ loại. Tại cơ sở lắp ráp kính mắt M.Đ ở gần khu chợ Lịch Động, trên nền đất hàng ngàn hộp mắt kính đủ các loại kính râm, kính lão, kính cận xếp la liệt choán hết cả lối đi. Trong kho, hàng trăm kiện hàng đựng các phụ kiện gọng, mắt kính vẫn còn nguyên tem mác Trung Quốc xếp chồng chất lên nhau. Khu vực gia công kính mắt nằm kế bên lúc nào cũng có 2 – 3 người làm việc.

Các công đoạn gia công kính mắt thời trang giá rẻ vô cùng đơn giản. Đầu tiên, một nhân viên cắt phôi để tạo hình mắt kính, sau đó chuyển qua nhân viên dùng máy mài nhẵn đường viền. Thao tác cuối cùng là lắp mắt kính vào gọng rồi bỏ vào bao bì ni lông. Bình quân hơn 1 phút, một chiếc kính râm đã được hoàn thành từ dây chuyền này.

Collagen là một loại protein chiếm 25% tổng lượng protein cơ thể và đến 70% cấu trúc da. Collagen phân bố chủ yếu ở lớp hạ bì, có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể, kích thích quá trình trao đổi chất. Được mệnh danh là thần dược cho làn da không tuổi nên uống Collagen đóng vai trò cực kỳ quan trọng sự khỏe mạnh của làn da. Ngoài chức năng kết nối các tế bào da, viên uống Collagen còn có nhiệm vụ tạo ra sự đàn hồi, kích thích quá trình trao đổi chất. Từ tuổi 30, lượng Collagen bắt đầu suy giảm về số lượng và cả chất lượng, hậu quả của tình trạng này là những thay đổi rõ rệt trên da mà chúng ta còn hay gọi là dấu hiệu lão hóa như: độ căng mịn, đàn hồi da giảm dần, các nếp nhăn trên khóe mắt, miệng bắt đầu xuất hiện và lâu dần sẽ hình thành nên những nếp nhăn sâu dễ thấy khi nàng cười hay chuyển động các cơ mặt, những đường nét trên khuôn mặt có xu hướng chảy xệ.

Loading...