Scroll to Top
30 tuổi bạn sợ ế còn tôi không !
968 views

Tâm sự: Tại sao cứ phải áp đặt rằng con gái đến 30 tuổi là phải lập giá đình, lấy chồng, lấy đại cho đỡ buồn, lấy để đẻ con, lấy cho có với người ta, lấy để chạy nắng chiều 30 ? 

Trước khi đi vào vấn đề, tôi muốn làm rõ khái niệm ”gái ế” mà thiện hạ vẫn đồn rằng gái ế là :  Gái ế nôm na là tới tuổi lấy chồng mà chưa chịu cưới hoặc không chịu cưới, hay không có ai ngó tới.

Tôi sinh ra và lớn lên ở miền Trung nắng gió, sau khi vào Sài Gòn học tập và ở lại làm việc đến nay cũng đã gần 8 năm, và tôi đã 30 tuổi. Tính đến hiện tại tôi có thể tự chủ về kinh tế cho bản thân và gia đình và thành quả giờ cũng được tầm 2 tỷ.

Tôi tự nhận thấy ngoại hình mình không có gì nổi bật nhưng cũng không xấu gái. Tôi có lũ bạn thân trong tình trạng ngót 30 nhưng sợ ế. Hội bạn có đặc tính tốt đẹp như cần cù, tiết kiệm, đoan chính, ấy thế mà tới giờ này cũng chưa nếm mùi “đàn ông”. Riêng tôi trải qua tìm hiểu vài anh nhưng cũng chỉ quen cho vui vì khó yêu, giờ trong tình trạng chán thử vì thấy cần một tình yêu đích thực nên chờ vậy.

Theo tôi lấy chồng có gì sung sướng đâu, nếu muốn sướng như cách đàn ông hay nói thì ở ế hoặc cặp bồ còn sướng hơn. Vì lẽ khi yêu được cưng chiều, tự do, tôn trọng, ăn ngon mặc đẹp, lấy chồng vào là cày như trâu, bóp bụng lại, không mua sắm gì trong khi phải lo chồng ngoại tình. Rồi mình phải lo chuyện đẻ con, chăm con, lo tới dòng tộc nhà chồng không làm mất lòng ai… Nghĩ mà thương phụ nữ Việt Nam, phải cam chịu như cành cây ngọn cỏ cuối cùng nhiều người còn trắng tay mất con, mất gia đình chỉ vì canh bạc chọn nhầm chồng.

Loading...

Vậy hà cớ chi, chúng ta còn tuổi trẻ, có thể tự chủ mọi thứ sao phại lấy chồng, bỏ phí ước mơ của bản thân để cung phụng người khác.

Có thể mọi người sẽ nghĩ tôi ích kỷ, suy nghĩ tiêu cực. Nhưng suy cho cùng chúng ta sống cho mình mà. Hãy làm mình vui trước rồi hẵng lo cho người khác.

Loading...