Scroll to Top
4 điều cần biết để khỏe mạnh hơn cho buổi sáng
863 views

Buổi sáng là rất qua trọng đối với mỗi cơ thể chúng ta. Vì vậy chúng tâ cần biết cách để có một buổi sáng khỏe mạnh tràn  đầy năng lượng sảng khoái hơn và có một ngày làm việc hiệu quả. Vì thế bạn cần biết 4 điều dưới đây để có một buổi sáng tràn đầy năng lượng nhé.

5 thói quen xấu vào buổi sáng gây suy giảm sức khỏe nghiêm trọng - Ảnh 1.

1 Không nên hút thuốc lá vào buổi sáng.

Theo Boldsky, hút thuốc lá vào sáng sớm, khi bạn mới thức dậy có thể tăng nguy cơ ung thư. Các nhà nghiên cứu của Viện Y học thuộc Đại học Pennsylvania Mỹ đã phân tích rằng, thời gian hút thuốc lá và nguy cơ mắc ung thư có quan hệ mật thiết với nhau. Lượng nicotine và các chất độc hại khác trong thuốc lá sẽ đi vào cơ thể nhiều hơn nếu bạn hút thuốc vào sáng sớm khi vừa tỉnh giấc, từ đó càng dễ gây nghiện, và sinh ra sự phụ thuộc vào nicotine. Những người hút thuốc lá sau khi thức dậy 30 phút có nguy cơ mắc ung thư cổ tới 59%, người hút thuốc sau khi thức dậy 30-60 phút là 42%.

2 Uống nước vào buổi sáng 

Sau một đêm dài, cơ thể thể đã mất khá nhiều nước. Lúc này, máu trong cơ thể tương đối sánh, dễ hình thành nên các cục máu gây nghẽn mạch. Bởi vậy, vào buổi sáng sau khi thức dậy, các bạn nên uống một cốc nước ấm. Việc làm này vừa giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn mà còn giúp giảm thiểu nguy cơ tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim đó.

Loading...
5 thói quen xấu vào buổi sáng gây suy giảm sức khỏe nghiêm trọng - Ảnh 2.

Không uống cà phê muộn

Nếu bạn muốn dậy sớm thì không nên uống cà phê quá muộn vào đêm hôm trước. Cà phê sẽ gây mất ngủ và tạo cảm giác mệt mỏi vào sáng hôm sau. Ngoài cà phê, tránh các loại đồ uống chứa chất kích thích.

Tập thể dục

Trong một bầu không khí buối sáng mát mẻ và trong lành, người tập thể dục buổi sáng sẽ cảm thấy khỏe khoắn, sảng khoái hơn, sẵn sàng năng lượng cho một ngày làm việc mới. Sau một vài giờ tập luyện, bạn trở nêntỉnh táo hơn, não bộ của bạn hoạt động tốt hơn và giảm các triệu chứng căng thẳng. Tập thể dục kích thích cơ thể sản xuất các loại hormone có lợi cho não, giúp làm giảm các cơn đau, căng thẳng và khiến tâm trạng con người trở nên phấn chấn.

 

https://www.truesmart.com.vn/ Với uy tín 8 năm kinh nghiệm Truesmart tự hào là trung tâm được Samsung, Apple ủy quyền bảo hành sửa chữa, thay loa ngoài Samsung chính hãng tại Hà Nội.

Loading...