Scroll to Top
5 thứ cần phải hạ ngay khỏi bàn thờ sau Tết âm lịch
520 views
 Theo phong thủy học, hết dịp Tết âm lịch, bạn cần hạ ngay những thứ dưới đây ra khỏi bàn thờ nhà bạn để tránh gặp những điều xui xẻo không tốt lành.

1. Hoa khô, hoa héo

Bạn không nên đặt hoa khô hoặc hoa héo ở trên bàn thờ sau Tết vì điều này sẽ làm cho mọi người trong nhà gặp nhiều chuyện đen đủi, công việc gặp bất lợi.

2. Tiền, vàng giả

Sau Tết Nguyên đán, theo xem tu vi 2019 hầu hết mọi gia đình đều sẽ làm lễ hóa vàng để đốt tiền, vàng mã cho người đã khuất. Nhưng không ít nơi lại có tục lệ giữ nguyên số vàng mã này qua 1 năm, đợi cuối năm mới hóa vàng. Điều này sẽ khiến cho việc làm ăn của gia đình bị ngưng trệ, thậm chí là tụt dốc không phanh, con cháu ốm đau, bệnh tật liên miên.

3. Cành vàng lá ngọc

Loading...

Nhiều người khi đi lễ hay mua những cành vàng lá ngọc để dâng cúng, rồi xin lộc đem lên bàn thờ trưng bày. Theo các chuyên gia phật học, điều này không nên chút nào.

Vì những thứ cành vàng lá ngọc có nhiều điều khó nói như: Bày bán chỗ có sạch không, cất giữ thế nào, có bị ô uế hay không, mặt khác khi đã dâng cúng ở chùa những cành vàng lá ngọc này có thể sẽ có vong, rồi đủ thứ bám vào…

Chính vì vậy bạn không nên xin lộc cành vàng lá ngọc ở chùa để mang về bày trên bàn thờ. Trước khi đặt lên bàn thờ bất cứ vật gì cũng nên suy xét thật kỹ lưỡng tránh tai họa khôn lường.

4. Quả giả

Nhiều gia đình vẫn quen việc đặt các đĩa hoa quả giả ở trên bàn thờ ví dụ nho giả, chuối giả, đu đủ giả… việc này không nên chút nào. Do đó, nếu bạn muốn đặt hoa quả ở trên bàn thờ thì phải chọn hoa quả tươi ngon.

5. Đồ ăn đã mốc, hỏng

Lich am 2019 cho biết, sau 3 ngày Tết, nếu bánh chưng, hoa quả, đồ ăn… đột nhiên bị mốc, thối mà không kịp thời phát hiện để bỏ đi thì con cháu sẽ phải gánh tội lớn. Trong phong thủy, đây chính là điềm báo cho thấy đồ thờ cúng trong nhà đã bị thần linh hay người cõi âm ăn vụng hoặc tổ tiên đang trách mắng con cháu vì làm việc gì không đúng ý.

Loading...