Scroll to Top
740 tấn vàng đã được chuyển về nước Đức
864 views

Kinh doanh : Tổng cộng, nước này đã đưa về 743 tấn vàng thỏi, trị giá gần 31 tỷ USD được biết kế hoạch hoàn tất trước 3 năm so với dự kiến.

Theo thông tin cho biết từ năm 2013, Đức đã bắt đầu chuyển vàng đang cất trữ tại New York và Paris về nước. Họ cho biết mục tiêu của việc này là “gây dựng niềm tin” trong công chúng. Tuy nhiên, nó cũng là tín hiệu cho thấy thời thế đã thay đổi. Trong suốt thời kỳ Chiến tranh lạnh, Chính phủ Đức đã cho chuyển hai phần ba vàng dự trữ sang Anh, Pháp và Mỹ, vì lo ngại Xô Viết tấn công.

Bên cạnh đó, mục đích của họ trước đây là cho phép đổi số vàng tại Paris thành ngoại tệ nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp. Nhưng giờ, cả Đức và Pháp đều đã dùng đồng euro.

Sau Đại chiến Thế giới II, Đức bắt đầu dự trữ vàng
Sau Đại chiến Thế giới II, Đức bắt đầu dự trữ vàng

Sau Đại chiến Thế giới II, Đức bắt đầu dự trữ vàng. Khi nền kinh tế mạnh lên, họ chuyển số USD có được nhờ xuất khẩu sang vàng và giữ chúng trong các hầm chứa ở nước ngoài.

Tuy nhiên, những năm gần đây, tin đồn về số vàng dự trữ của Đức đã nảy sinh. Nhiều người nghi ngờ sự tồn tại của số vàng này. Khi sự việc ngày càng trở nên nghiêm trọng, cơ quan kiểm toán nước này đã đề nghị kiểm tra số vàng dự trữ năm 2012.

Loading...

Ngân hàng trung ương Đức thì cho biết họ vẫn nhận báo cáo cập nhật hằng năm từ các ngân hàng trung ương nước ngoài đang giữ vàng của mình. Cơ quan này khẳng định chúng đang được bảo quản rất tốt.

Tuy nhiên, chỉ một năm sau, họ đã phải thông báo sẽ chuyển bớt vàng dự trữ về Frankfurt. Sau đợt chuyển cuối cùng, hơn 50% vàng dự trữ của Đức hiện được giữ tại Frankfurt. Phần còn lại sẽ được giữ tại London và New York, để họ có thể nhanh chóng chuyển đổi sang bảng và USD trong trường hợp khẩn cấp.

Loading...