Scroll to Top
Ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe
481 views

Ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt? Có thể chu kỳ của bạn đã lâu chưa xuất hiện hoặc bạn đang có một sự kiện sắp tới rất quan trọng cần thúc đẩy kinh nguyệt ra sớm. Vì vậy, bài viết này 5days.net sẽ chỉ ra một vài phương pháp và một vài loại thực phẩm giúp ngày kinh của bạn nhanh đến hơn.

>>> Cách tính chu kỳ kinh nguyệt chính xác

>>> Kinh nguyệt kéo dài ở phụ nữ

1. Ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt?

– Vitam C có thể có tác dụng với nồng độ progesteron và estrogen, những hormone đóng vai trò quan trọng đến chu kỳ kinh nguyệt. Ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt? Do đó, bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C sẽ giúp cơ thể người phụ nữ nhanh ra kinh nguyệt hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nạp khoảng 60mg vitamin C mỗi ngày, tránh sử dụng quá liều lượng. Một vài thực phẩm có nhiều vitamin C như: những loại rau có màu xanh đậm như cải xoăn, bó xôi, những loại trái cây thuộc họ cam như bưởi, cam, quyết và các loại rau họ cải như bông cải xanh,…

an-gi-de-nhanh-ra-kinh-nguyet-1
Ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt?

– Ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt? Theo dân gian, rau mùi tây sẽ có thể có tác dụng đến chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Rau mùi tây lá xoăn và lá thẳng đều có chứa apiol và myristicin giúp cho tử cung co bóp nhẹ. Để đạt hiệu quả tốt, bạn nên sử dụng khoảng 6g lá khô mùi tây cùng 150ml nước sôi hàng ngày.

– Thậm chí chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể nhanh ra hơn đến 10 ngày nếu bạn sử dụng một cốc nước sôi có hòa cùng một muỗng bột nghệ uống mỗi ngày.

Loading...

– Để kích thích kinh nguyệt ra nhanh hơn, bạn có thể sử dụng trà gừng. Tuy nhiên, gừng có axit nên nó có thể gây ra một vài tác dụng phụ. Ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt? Nếu bạn bị trễ kinh lâu ngày, hãy sử dụng kết hợp gừng với mùi tây. Do gừng giúp cho nhiệt độ ở tử cung tăng cao nên nó sẽ thúc đẩy sự co bóp ở tử cung.

– Ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt? Dứa (thơm) chính là thực phẩm tiếp theo mà bạn nên bổ sung. Vì trong dứa có chứa hàm lượng bromelain rất cao, đây là một loại enzyme có thể gây ảnh hưởng đến estrogen và nhiều hormone khác trong cơ thể phụ nữ. Mặc dù, việc ăn dứa không chắc hẳn sẽ giúp bạn nhanh ra kinh nguyệt. Tuy nhiên, theo nghiên cứu hàm lượng bromelain có trong quả dứa có khả năng giảm viêm, tốt cho sức khỏe và giúp cho phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt có sự bất thường liên quan đến tình trạng viêm.

2. Một vài biện pháp tác động để nhanh ra kinh nguyệt

Ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt? Ngoài việc sử dụng thực phẩm, bạn còn có thể áp dụng các biện pháp sau nhằm thúc đẩy chu kỳ kinh nguyệt đến sớm hơn. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu khoa học thì không có cách nào có thể tác động đến thời điểm kinh nguyệt xuất hiện ở lần đầu tiên. Do đó, những phương pháp này chỉ áp dụng đối với phụ nữ đã có hành kinh rồi:

  • Trong thuốc tránh thai có chứa cả estrogen và progestin nên nó rất hiệu quả trong việc kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt. Sử dụng thuốc tránh thai có chứa nội tiết tố sớm, chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể sẽ đến sớm hơn. Bạn nên uống thuốc tránh thatrong 21 ngày, sau đó ngưng dụng hoặc dùng các viên giả dược trong khoảng thời gian là 7 ngày. Vì đây là thời điểm mà kinh nguyệt xảy ra.
  • Tập thể dục nhẹ nhàng giúp bạn thư giãn và thúc đẩy chu kỳ kinh nguyệt đến sớm hơn. Ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt? Tuy nhiên, thì so với việc sử dụng thuốc tránh thai hay các loại thực phẩm thì biện pháp này chưa có cơ sở nghiên cứu khoa học.
  • Bạn nên thư giãn, tránh stress vì stress kéo dài sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến kỳ kinh nguyệt. Thay vào đó, bạn hãy thư giãn bằng cách viết nhật kỳ, tập thiền, yoga để hệ nội tiết của bản thân trở về trạng thái cân bằng.
an-gi-de-nhanh-ra-kinh-nguyet-2
Ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt? Biện pháp tác động đến chu kỳ kinh nguyệt
  • Sự kết hợp của các hormone được tạo ra khi phụ nữ đạt khoái cảm khi quan hệ tình dục sẽ làm tử cung giãn, khiến các tế bào bong ra dễ dàng, bạn sẽ sớm có kinh hơn.
  • Trọng lượng của cơ thể cũng ảnh hưởng rất lớn đến chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn bị thừa cân hay tăng cân đột ngột sẽ không tốt cho chu kỳ kinh nguyệt. Còn nếu cơ thể bạn quá gầy thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ không đều, thậm chí là ngưng hoàn toàn. Bởi, cơ thể cần có một số chất béo mới có thể sản xuất ra lượng hormone liên quan đến quá trình trứng rụng.

Ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt? Việc bổ sung thực phẩm hoặc áp dụng một số biện pháp sẽ giúp kinh nguyệt đến sớm hơn. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo vì vẫn chưa có một bằng chứng chính xác nào về cơ chế tác động của những phương pháp này. Ngoài ra, hiệu quả của từng phương pháp còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Loading...