Scroll to Top
Apple chiêu mộ nhân tài từ Nokia để nâng doanh số bán iPhone
1575 views

5days.net– Mới đây, Apple chiêu mộ nhân tài từ Nokia – ông Ashish Chowdhary trở thành người đứng đầu bộ phận kinh doanh tại Ấn Độ.

Cụ thể, theo nguồn tin từ IANS (Ấn Độ), Apple đã chính thức bổ nhiệm ông Ashish Chowdhary người đứng đầu bộ phận kinh doanh tại Ấn Độ. Trước đây, người đàn ông này từng làm việc cho Nokia Networks với tư cách là Giám đốc phụ trách khách hàng. Theo trang tin Economic Times, ông Chowdhary sẽ gia nhập “Nhà Táo” vào tháng 1 năm tới.

Apple chiêu mộ nhân tài từ Nokia để nâng doanh số bán iPhone
Apple chiêu mộ nhân tài từ Nokia để nâng doanh số bán iPhone

Theo tin kinh doanh, vào ngày 13/11 vừa qua, phía Nokia Networks cũng đã xác nhận điều này nên đây được xem là thông tin chính xác 100%. Công ty Phần Lan cho hay ông Chowdhary sẽ vẫn giữ chức vụ tại Nokia Networks cho tới hết năm nay và bắt đầu công việc mới vào đầu năm sau.

Trong một nỗ lực bành trướng ra thị trường Ấn Độ, đã chọn ông Chowdhary là người đứng đầu cho công ty tại quốc gia này. Chuyên môn và tầm hiểu biết của ông Chowdhary về nền công nghiệp của quốc gia đông dân là lý do chính khiến ông được cất nhắc vào vị trí này. Hiện tại, công ty có trụ sở tại Cupertino đang cố gắng cải thiện kết quả tài chính của mình tại một thị trường phát triển nhanh nhất chỉ sau Mỹ và Trung Quốc.

Loading...

Apple chiêu mộ nhân tài từ Nokia

Mục tiêu của Apple sau khi thuê Chowdhary chính là giao trọng trách để ông lãnh đạo hoạt động của công ty tại thị trường Ấn Độ – nơi công ty đang tìm cách thúc đẩy thị phần iPhone. Chuyên môn và kiến thức của Chowdhary về ngành công nghiệp địa phương là nền tảng giúp ông được Apple chọn cho vị trí lãnh đạo.

Ấn Độ hiện là thị trường đầy hấp dẫn cho các nhà sản xuất smartphone, và Apple không phải là ngoại lệ. Công ty có trụ sở tại Cupertino đang cố gắng cải thiện kết quả tài chính của mình ở một trong những thị trường phát triển nhanh nhất sau Trung Quốc và Mỹ. Công ty chỉ bán được 3,2 triệu iPhone, chiếm 2% thị phần tại Ấn Độ vào năm ngoái.

Loading...