Scroll to Top
Bao quy đầu dài rất có thể gây ảnh hưởng xấu đối với nam giới
611 views

Bao quy đầu dài là hiện tượng không hiếm gặp đối với nam giới. Tuy nhiên, ngoài việc gây ra cảm giác khó chịu cũng như làm giảm chất lượng đời sống tình dục. Hiện tượng này còn có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm khác nếu không được chữa trị kịp thời. Cùng 5days.net tìm hiểu kỹ hơn về hiện tượng qua bài viết sau.

>>> Ngứa bao quy đầu có nguy hiểm không

>>> Viêm quy đầu là gì

1. Bao quy đầu dài là gì?

Bao quy đầu dài là tình trạng bao quy đầu trùm kín hết phần quy đầu làm cho đầu dương vật khó có thể lộ ra bên ngoài, hoặc chỉ có thể lộ ra được một phần. Nếu gặp phải hiện tượng này, nam giới thường sẽ phải sử dụng tay để lộn phần da bao quy đâu ra.

Hiện tượng dài bao quy đầu được chia ra làm 2 loại chính:

 • Bao quy đầu dài thật là lớp da của bao quy đầu bao phủ làm cho dương vật không thể lộ ra được bên ngoài, mặc dù đang ở trạng thái cương cứng.
 • Dài bao quy đầu giả là tình trạng quy đầu có thể lộ ra ngoài được nhưng chỉ lộ ra được một phẩn nhỏ khi dương vật trong trạng thái cương cứng.

2. Nguyên nhân bao quy đầu dài

 • Do các thoái quen xấu kéo bao quy đầu dài ra ở nam giới. Thói quen này khiến cho bao quy đầu dần bị giãn ra, gây ra hiện tượng bao quy đầu dài.
 • Vệ sinh bộ phận không sạch sẽ, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập gây viêm nhiễm. Khi bị viêm nhiễm, các lớp da ở quy đầu sẽ bị dính chặt lại với nhau gây ra hiện tượng bao quy đầu bị dài.
bao-quy-dau-dai-1
Bao quy đầu dài khiến nam giới rất khó chịu

3. Ảnh hưởng của bao quy đầu dài

Bao quy đầu dài khiến cho phần quy đầu không thể lộ ra hoặc cũng chỉ có thể lộ ra được một phần, khiến nam giới cảm thấy rất khó chịu. Ngoài ra, nếu như không được điều trị sớm, nó rất có thể gây nên những hậu quả sau:

 • Vệ sinh bộ phận sinh dục khó khăn, đặc biệt là đối với dương vật. Việc này sẽ khiến cho các chất bẩn càng bị tích tụ nhiều ở khu vực này, dẫn đến tình trạng viễm nhiễm nam khoa, ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới.
 • Dài bao quy đầu sẽ khiến cho các chất bẩn tích tụ lâu ngày tạo thành bựa sinh dục. Trong bựa sinh dục có chứa vô số vi khuẩn có hại. Những vi khuẩn này sẽ xâm nhập và có thể là nguyên nhân mắc bệnh viêm bao quy đầu.
 • Khiến cho nam giới bị xuất tinh sớm. Vì dương vật không có nhiều sự tiếp xúc trực tiếp với các kích thích bên ngoài do dài bao quy đầu.  Việc này sẽ dẫn đến các dây thần kinh cảm giác ở niêm mạc trở nên nhạy cảm hơn so với bình thường. Như vậy, khi quan hệ tình dục, nam giới sẽ dễ bị xuất tinh sớm, làm giảm chất lượng đời sống tình dục.
 • Bao quy đầu dài khiến cho khi dương vật cương cứng và tăng cường kích thích sẽ tạo lên áp lực ở lớp da quy đầu, tạo ra cảm giác đau. Và mức độ đau đớn này sẽ càng tăng lên khi quá trình quan hệ diễn ra.
 • Dài bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh bộ phận sinh dục khó khăn. Lúc đó, các chất bẩn sẽ không bị loại bỏ, gây nên viêm nhiễm phụ khoa nam gây ảnh hưởng không tốt đến số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng. Mặt khác, hiện tượng này còn gây cản trở quá trình di chuyển của các tinh binh đến gặp trứng ở âm đạo. Làm giảm tỷ lệ thụ thai, dễ gây vô sinh ở nam giới.
 • Khiến cho dương vật khó có thể phát triển như bình thường, kìm hãm sự phát triển của dương vật. Dương vật sẽ có kích thước nhỏ hay ngắn hơn khiến nam giới cảm thấy khó chịu.
 • Theo các nghiên cứu khoa học có đến 85 – 90% bệnh nhân mắc ung thư dương vật là do bao quy đầu dài. Nguyên nhan của bệnh là do tình trạng viêm nhiễm của bao quy đầu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm kích thích đến các tế bào ung thư phát triển. Từ đó, gây nên bệnh ung thư dương vật.
 • Ngoài việc dễ dẫn đến các bệnh lý nam khoa như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu,… hiện tượng dài bao quy đồng còn có thể khiến nam giới mắc các bệnh như viêm bàng quang, viêm bể thận, viêm tuyến tiền liệt,… do các vi khuẩn ở quy đầu có thể tấn công ngược lên đến những khu vực lân cận. Đặc biệt, hiện tượng dài bao quy đầu còn có thể khiến nam giới dễ bị mắc các bệnh như: sùi mào gà, giang mai, lậu, nụn rộp sinh dục,…
 • Các vi khuẩn chứa trong đầu dương vật sẽ dễ xâm nhập vào bộ phận sinh dục của nữ giới, khiến nữ giới dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

4. Phương pháp chữa trị bao quy đầu dài

Nếu nhận thấy bản thân bị bao quy đầu dài, nam giới cần đến khám ngay tại các cơ sở y tế uy tín để được chữa trị kịp thời. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn, mà các bác sĩ sẽ có những phương pháp chữa trị phù hợp như: phẫu thuật cắt bao quy đầu truyền thống, tiểu phẫu bằng tia laser, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu.

Loading...
bao-quy-dau-dai-2
Bao quy đầu dài ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và chất lượng sống

Như vậy, hiện tượng bao quy đầu dài rất nguy hiểm đối với nam giới nếu như không được điều trị một cách kịp thời. Vì vậy, bạn cần đi thăm khám ngay để điều trị bệnh một cách kịp thời nếu cảm thấy bản thân đang bị mắc bệnh.

Loading...