Scroll to Top
Bí quyết khỏe mạnh khi Bà bầu uống nước đậu đen
519 views

Với những mẹ lần đầu mang bầu chắc hẳn sẽ gặp những thắc mắc như: Bà bầu uống nước đậu đen có tốt không? Có nên uống nước đỗ đen hàng ngày hay không theo tin tức hàng ngày chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây?

Loading...

Uống bao nhiêu là tốt nhất,… Nếu bạn cũng đang có những câu hỏi đó, hãy dành ít phút đọc chia sẻ đến từ Ăn ngon 3 miền và có đáp án chính xác cho mình nhé!

Bí quyết khỏe mạnh khi Bà bầu uống nước đậu đen

Chứa protein, các loại axit amin thiết yếu, lipit, vitamin (A, B, E, K) rất tốt cho mẹ bầu. Sự phát triển trí não của thai nhi rất quan trọng, trong đậu phộng có axit amin tên lysine tốt cho tế bào não. Khi cung cấp thực phẩm từ đậu phộng vào cơ thể mẹ, axit glutamic và axit aspatic làm chức năng thúc đẩy phát triển tế bào não. Mẹ vừa tăng trí nhớ, giảm tình trạng đãng trí sau sinh, còn em bé sẽ được tăng trí thông minh.

Trong khi mang thai, mẹ bầu cũng có nguy cơ bị tiểu đường. Mỗi ngày dùng một ít đậu phộng sẽ giảm tới 21% nguy cơ bị tiểu đường vì đậu phộng giúp ổn định đường huyết.

Bí quyết khỏe mạnh khi Bà bầu uống nước đậu đen
Bí quyết khỏe mạnh khi Bà bầu uống nước đậu đen

Chất axit linoleic chuyển hóa cholesterol thành axit mật thải ra ngoài cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Trước hết, hãy cùng tìm hiểu thành phần dinh dưỡng trong đỗ đỏ nhé các mẹ. Trong 100g hạt đỗ đỏ khô có chứa 60,9g chất đường, 20,9g protid, 4,8g chất xơ. Ngoài ra còn chứa chất béo và khoáng (gồm calcium, phosphor, sắt, acid nicotinic, vitamin B1, B2…).

Theo kết quả nghiên cứu Cẩm nang mẹ và bé đỗ đỏ là nguồn cung cấp sắt cực tốt cho mẹ bầu. Nhờ có sắt mà máu và các cơ có thể vận chuyển oxy đều đặn tới các tế bào và tới thai nhi được tốt nhất. Sắt còn có khả năng cải thiện hệ miễn dịch, tốt cho sự phát triển của não và điều hòa nhiệt độ của cơ thể. Nhu cầu về máu trong quá trình mang thai tăng lên gấp đôi vì vậy mẹ bầu nên ăn nhiều đỗ đỏ.

Loading...