Scroll to Top
Biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ mà mẹ bầu nhất định phải biết
489 views

Khi mang thai, cơ thể của người phụ nữ sẽ có nhiều sự thay đổi. Vậy, biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ là gì. 5days.net sẽ chỉ ra những biểu hiện thường gặp nhất ở phụ nữ mang thai trong thời kỳ đầu để giúp bạn có thể xác định có phải mình đang mang thai không.

>>> Dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ

>>> Sau quan hệ bao lâu thì có thai

1. Bao lâu sau quan hệ tình dục thì mang thai

Nếu quan hệ tình dục quanh thời điểm rụng trứng (ngay tại thời điểm trứng rụng và trước hoặc sau khi trứng rụng 1 ngày). Tình trùng khi tìm thấy trứng sẽ tạo thành hợp tử (thai), hợp tử này sẽ di chuyển đến buồng tử cung trong vòng 3 ngày.

Sau khi di chuyển đến buồng tử cung, nó sẽ tiếp tục di chuyển để tìm các vị trí phù hợp để làm tổ trong khoảng thời gian 3 – 9 ngày. Tức là, sau 6 – 12 ngày sau thụ thai thì phôi thai mới bám vào nội mạc tử cung để làm tổ.

Từ đây, các gai nhau sẽ bắt đầu xuất hiện và nó xâm lấn vào các vi mạch máu, phóng thích ra HCG. Từ khi có HCG, người phụ nữ sẽ bắt đầu có những biểu hiện có thai.

bieu-hien-co-thai-sau-5-ngay-1
Biểu hiện có thai sau 5 ngày

2. Những biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ

– Nếu bạn đi tiểu thường xuyên hơn so với bình thường, thì rất có thể đây chính là biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ. Thông thường, hiện tượng này sẽ thường xuất hiện vào khoảng từ tuần thứ 6 cho đến tuần thứ 8 sau khi thụ thai.

bieu-hien-co-thai-sau-5-ngay-2
Biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ bạn cần biết

– Phụ nữ mang thai có thể sẽ bị ra máu nhẹ khi cấn thai từ 6 – 8 ngày. Lượng máu thai ra sẽ ít hơn máu ở chu kỳ kinh nguyệt. Biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ này sẽ chấm dứt trong vòng 1 – 2 ngày. Màu máu thai sẽ nhạt hoặc đậm hơn so với máu kinh thông thường. Sở dĩ, phụ nữ có thai có hiện tượng chảy máu âm đạo là vì sau khi trứng được thụ tinh, lớp niêm mạc tử cung sẽ bị bong ra, dẫn đến tình trạng chảy máu ở âm đạo.

Loading...

– Ngực trở nên căng đầy chính là biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ sớm và phổ biến nhất ở phụ nữ. Trứng sau khi được thụ tinh, thì nồng độ hormone có trong có thể của phụ nữ sẽ có sự thay đổi. Khi lượng hormone thay đổi sẽ khiến cho lượng máu tăng lên để cung cấp đến ngực. Điều này khiến cho ngực bị căng tức, to hơn, vùng đầu ti trở nên thâm, đen.

– Nếu bạn có cảm giác ngứa ran ở vùng ngực, đặc biệt là ở vùng da xung quanh núm vú thì đây rất có thể là biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ. Sau 1 – 2 tuần thụ thai, ngực của bạn sẽ có sự thay đổi, rất có thể, bạn sẽ cảm thấy bị căng tức ở ngực.

– Phụ nữ mang thai luôn cảm thấy nóng là vì lượng progesterone có trong cơ thể tăng lên. Vì vậy, có nhiều người ngay cả trong mùa đông vẫn cảm thấy nóng.

– Lượng progesterone ở phụ nữ mang thai tăng lên trong giai đoạn cấn thai (tuần 1 – 6 của thai kỳ) sẽ làm mất đi sự cân bằng của năng lượng bên trong cơ thể người mẹ. Vì vậy, mẹ bầu sẽ thường cảm thấy cơ thể uể oải, buồn ngủ. Dân gian thường gọi đây là hiện tượng “nghén ngủ”. Vì vậy, hiện tượng này rất có thể là dấu hiệu báo bạn mang thai chứ không phải là sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề.

– Bạn có thể cảm thấy buồn nôn mặc dù chưa ăn gì. Và đây chính là một trong những biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ thường thấy ở phụ nữ. Phụ nữ mang thai trong những tuần đầu thường có biểu hiện này rất rõ.

– Khứu giác của phụ nữ sẽ nhạy cảm hơn với các mùi xung quanh trong tháng đầu của thai kỳ. Sẽ có rất nhiều mùi làm cho mẹ bầu có cảm giác khó chịu, thậm chí là buồn nôn. Hiện tượng này thường được gọi là ốm nghén. Hiện tượng này xảy ra là do sự tăng lên của nội tiết tố nữ estrogen của người mẹ.

– Nếu quan hệ trong thời gian gần đến ngày kinh mà bạn cảm thấy đau lưng, thường đau chủ yếu ở phần lưng dưới, thì rất có thể đây là biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ chứ không phải là đau lưng do chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, thời gian đau lưng do mang thai sẽ dài hơn so với đau lưng của chu kỳ kinh nguyệt.

bieu-hien-co-thai-sau-5-ngay-3
Biểu hiện có thai sau 5 ngày ở phụ nữ

Những biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ trên là những dấu hiệu phổ biến nhất ở phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, nếu muốn xác định một cách chính xác và chắc chắn nhất, bạn nên sử dụng que thử thai và đến các cơ sở, trung tâm y tế uy tín để xét nghiệm.

Loading...