Scroll to Top
Các bé lớp Mầm Xanh được kiểm tra sức khỏe sau khi bị bạo hành
870 views

Chiều 27/11, các cháu bé bị bạo hành tại Lớp mẫu giáo tư thục Mầm Xanh được phụ huynh đưa đến khám sức khỏe tại Bệnh viện Quận 12 theo hướng dẫn của UBND P. Hiệp Thành.

Tính đến 16h, đã có 8 cháu bé đến khám tổng quát. Các bác sĩ đã khám khắp thân thể của các bé và hỏi thêm thông tin từ phụ huynh về những biểu hiện sức khỏe và tâm lý bất thường.

Qua khám ban đầu, các bác sĩ ghi nhận một bé có vết bầm tím trên người, 7 trường hợp còn lại bình thường. Tuy nhiên khi làm việc với người nhà và khám, nhiều bé có biểu hiện khóc quấy, tâm lý bị ảnh hưởng.

sức khỏe cfasc bé taijt rường mầm xanh
Các cháu bé được khám tổng quát tại BV quận 12

5days.net tìm hiểu thông tin, cháu bé nhỏ nhất được khám là bé Ch, 15 tháng tuổi được xem là một trong những bé bị đánh nhiều nhất, bị nhốt ở phòng sau khu nhà ăn, thậm chí thường xuyên bị đánh trong giờ ngủ. Bé Ch. đã được chỉ định đi siêu âm kiểm tra ổ bụng.

Chị Bùi Thị Kiểm, mẹ bé Ch. chia sẻ, chị mới gửi con ở đây được khoảng hai tháng. Về nhà cháu hay khóc thét, hoảng sợ nhưng chị nghĩ con mới đi học chưa quen lớp chứ không thể tưởng tượng con mình bị bạo hành như vậy.

Chị Phan Thị Mỹ Lan, mẹ bé M.A (20 tháng tuổi) cho biết, chị làm công nhân may và mới gửi con tại đây được 4 tháng. Từ lúc gửi con đến giờ, thỉnh thoảng chị cũng thấy con có dấu hiệu bất thường như bị bầm tím ở mặt, chân như có vết roi nhưng khi hỏi bà chủ cơ sở thì cô bảo mẫu nói do cháu tự ngã hoặc vui đùa, giành đồ chơi với bạn chứ không hề biết con bị đánh đập tàn bạo như vậy.

Trước mắt chưa phát hiện bé nào có thương tích nghiêm trọng, tuy nhiên các bác sĩ cũng dặn dò phụ huynh theo dõi các bé kỹ lưỡng, nếu có những biểu hiện bất thường như nôn ói, sốt… thì phải đưa các cháu vào viện ngay. Đặc biệt, cần chú ý ảnh hưởng đến tâm lý các cháu sau vụ việc này.

Được biết, ngay trong sáng 27/11, lãnh đạo quận 12 đã chỉ đạo 11 phường phối hợp với Phòng GDĐT tổng kiểm tra tất cả các cơ sở, nếu phát hiện vi phạm thì cho ngưng hoạt động ngay.

Loading...

Đối với 36 trẻ đang theo học tại cơ sở Mầm Xanh, quận sẽ tạo điều kiện, giới thiệu và hỗ trợ gia đình gửi bé đến các trường khác theo nhu cầu.

Chủ lớp mẫu giáo Mầm Xanh thừa nhận dùng dao, ống nhôm hành hạ trẻ

Tại cơ quan điều tra, bà Linh thừa nhận hành vi dùng tay chân, vá múc canh, can nhựa, ống nhôm, lược, chổi, cây lau nhà, thậm chí là dao… để hành hạ, đánh đập các bé.

Ngày 27/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM đã có báo cáo gửi Thành uỷ, UBND TP.HCM về tình trạng bạo hành trẻ tại lớp mẫu giáo Mầm Xanh thuộc phường Hiệp Thành (quận 12).

Trước đó, Phòng GD&ĐT quận 12 và UBND phường Hiệp Thanh đã phối hợp kiểm tra thực tế tại lớp mẫu giáo Mầm Xanh nhưng không phát hiện tình trạng trẻ bị hành hạ, đánh đập. Cơ sở này do bà Phạm Thị Mỹ Linh (sinh năm 1974) làm chủ cơ sở và đã được phường Hiệp Thành cấp phép.

Báo cáo cho biết cơ sở này đang giữ 36 trẻ, trong đó, có 25 trẻ từ 3-5 tuổi, 11 trẻ từ 18-36 tháng, nhân sự có 1 giáo viên là chủ cơ sở có bằng chuyên môn, 1 cấp dưỡng có bằng sơ cấp nấu ăn và 2 người giữ trẻ không có bằng chuyên môn.

sức khỏe các cháu bé trường mầm non Mầm Xanh
Bà Linh liên tiếp đánh lên đầu các bé.

Sáng 27/11, Công an quận 12 đã mời bà Phạm Thị Mỹ Linh chủ trường mầm non tư thục Mầm Xanh lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, bà Linh đã thừa nhận hành vi dùng tay chân, vá múc canh, can nhựa, ống nhôm, lược, chổi, cây lau nhà, thậm chí là dao…để hành hạ, đánh đập các bé từ 12 tháng đến 5 tuổi. Nhà chức trách đã thực hiện lệnh tạm giữ phụ nữ này.

Công an cũng đang tiến hành xác minh nhân thân và sẽ triệu tập Phạm Như Quỳnh và Đào (quê ở Cà Mau và Đồng Tháp) lên để làm rõ vụ việc nêu trên. Theo lời khai ban đầu của Linh, 2 bảo mẫu này không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề dạy dỗ, chăm sóc trẻ mầm non.

Loading...