Scroll to Top
Hàng chục cảnh sát, công an vây bắt đối tượng cầm lựu đạn cố thủ trong nhà ở Nghệ An
709 views

5days.net– Gần 100 cảnh sát được triển khai phong tỏa đường Hồng Bàng, thành phố Vinh (Nghệ An), để bao vây một đối tượng cầm lựu đạn cố thủ trong nhà. Nhiều cảnh sát khác xuất hiện trên tầng cao các tòa nhà lân cận.

Loading...

Vào trưa 1/10, hàng chục cảnh sát gồm Công an TP Vinh, Cảnh sát cơ động Nghệ An có vũ trang phối hợp vây bắt một đối tượng hình sự đang cố thủ trong một ngôi nhà 2 tầng trên đường Hồng Bàng, TP Vinh, Nghệ An.

Theo ghi nhận của phóng viên, phía 2 đầu đường, lực lượng CSGT đã chốt chặn để không cho các phương tiện qua lại. Gần với ngôi nhà có đối tượng đang cố thủ, lực lượng công an, cảnh sát cơ động bao vây chặt.

công an vây bắt đối tượng cầm lựu đạn cố thủ trong nhà ở Nghệ An

Đến 23h30 phút ngày 1.10, CSĐT đã ra tối hậu thư yêu cầu nghi phạm Lê Ngọc Sơn bỏ vũ khí ra khỏi căn nhà đang cố thủ. Khoảng 15 phút sau, nghi phạm đã bỏ vũ khí và bước xuống tầng 1 ngôi nhà. Lực lượng chức năng lập tức khống chế đối tượng dẫn giải lên xe và đưa về trụ sở để làm việc. Đồng thời, CSĐT tiến hành khám xét ngôi nhà tại hiện trường vụ việc.

Phó GĐ Công an tỉnh Nghệ An Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, có 3 đối tượng cố thủ trong nhà, trong đó 2 người là bạn của Sơn. Đến 23h35, đối tượng này mới chịu buông vũ khí, ra đầu hàng

Ông Nguyễn Tam Kỳ – Chủ tịch UBND phường Lê Mao, TP Vinh cho biết, đối tượng Sơn có quan hệ xã hội phức tạp, từng có tiền án, tiền sự. Căn nhà 128 Hồng Bàng được bố mẹ cho thừa kế.

Theo nguồn tin pháp luật từ Viện kiểm sát, ngày 24/9 Sơn đi ô tô Mercedes màu đen đến gara ô tô trên đường đại lộ Lê-nin yêu cầu gặp chủ gara. Lúc này, ga ra chỉ có chị Nguyễn Thị V. A làm kế toán, ông chủ đi vắng.

Sơn cầm 2 tay 2 kiếm yêu cầu gặp anh L. chủ gara. Sơn đe dọa chị V.A và yêu cầu gọi điện nói anh L. về để giải quyết mâu thuẫn.

Chị V.A gọi 2 lần không thấy anh L. nhấc máy, nên Lê Ngọc Sơn đã lấy kiếm chặt vào chiếc xe Audi đang sửa gần đó, vết chặt trúng kính chắn gió phía trước và phía sau xe.

Sau khi sự việc xảy ra chị V.A đã đến Công an xã Nghi Phú (TP Vinh, Nghệ An) để trình báo sự việc. Nội dung sự việc ngay lập tức được chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh để giải quyết.

Sáng ngày 1/10, Công an TP Vinh thực thi lệnh bắt khẩn cấp do Viện KSND cùng cấp phê chuẩn đối với Lê Ngọc Sơn (SN 1985, thường trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) để điều tra vì liên quan tới vụ án cố ý làm hư hỏng tài sản khi đập phá một chiếc ô tô của người khác. Theo định giá tài sản hư hỏng từ hành vi của Sơn, đối với chiếc xe Audi là trên 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, Lê Ngọc Sơn không chấp hành, chống đối lực lượng chức năng và sau đó cố thủ trong căn nhà số 128, đường Hồng Bàng, phường Lê Mao (TP Vinh) cùng vũ khí nóng. Đây là căn nhà được bố mẹ Sơn cho thừa kế.

Theo thông tin từ UBND phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An cho biết: Lê Ngọc Sơn là đối tượng cộm cán trên địa bàn. Trước đó, Sơn vừa mạn hạn tù trở về địa phương.

Loading...