Scroll to Top
Cây lạc tiên có tác dụng gì? Những lợi ích bạn cần biết
124 views

Cây lạc tiên có tác dụng gì? Cây lạc tiên là vị thuốc quý được áp dụng rất nhiều trong các bài thuốc Đông y cũng như dân gian để chữa bệnh, điển hình nhất chính là điều trị mất ngủ. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi ngưỡi những tác dụng chính của cây lạc tiên và các bài thuốc dân gian.

cây lạc tiên có tác dụng gì

1. Giới thiệu về cây lạc tiên

Cây lạc tiên, tên khoa học là  assiflora foetida L., là một loài cây bản địa của vùng Amazon và các khu vực khác của Nam Mỹ. Cây lạc tiên có nhiều tên gọi khác nhau, nhưng thường được gọi là “Cat’s Claw” hoặc “Uña de Gato” (tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “móng vuốt mèo”). Cây lạc tiên đã được sử dụng trong y học dân gian của các bộ tộc bản địa Nam Mỹ hàng ngàn năm qua.

2. Tác dụng của cây lạc tiên đối với sức khỏe

cây lạc tiên có tác dụng gì (2)

Giúp giảm đau

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây lạc tiên có tác dụng giảm đau đáng kể, đặc biệt là đối với các loại đau khớp và đau thần kinh. Các nhà nghiên cứu cho rằng điều này có thể liên quan đến các hoạt chất của cây lạc tiên như alkaloit oxindol và quinovic acid glycosides.

Giảm viêm

Cây lạc tiên có tác dụng kháng viêm mạnh mẽ, giúp giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp, viêm dạ dày-tá tràng và các bệnh viêm khác. Các chất saponin và catechin trong cây lạc tiên có khả năng ức chế tăng sinh tế bào, giúp giảm nguy cơ ung thư và các bệnh liên quan đến tế bào.

Tăng cường miễn dịch

Cây lạc tiên có tác dụng tăng cường miễn dịch của cơ thể. Đặc biệt là những hoạt chất có trong cây lạc tiên có khả năng kích hoạt các tế bào miễn dịch và tăng sản xuất kháng thể, giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn và virus gây bệnh.

Giảm căng thẳng và lo âu

Các thành phần trong cây lạc tiên được cho là có tác dụng làm dịu và giảm căng thẳng, giúp giảm các triệu chứng lo âu, rối loạn giấc ngủ và mất ngủ.

Giúp giảm huyết áp

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng cây lạc tiên có thể giúp giảm huyết áp, tuy nhiên cần thêm nghiên cứu để xác nhận tác dụng này đối với con người.

Hỗ trợ điều trị các vấn đề về tình dục

ác nghiên cứu cho thấy cây lạc tiên có tác dụng hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương và tiểu đường, tuy nhiên cần thêm nghiên cứu để xác nhận tác dụng này.

Giúp hỗ trợ điều trị thiếu máu

Nếu như bạn đang mắc mệt mỏi, khó thở, thiếu máu, chóng mặt, nhức đầu,… Thì bạn có thể sử dụng lạc tiên để khắc phục các dấu hiệu trên và lạc tiên còn giúp mang lại hiệu quả tích cực cho sự hoạt động của hệ thần kinh trung ương.

Giúp giảm triệu chứng ADHD

Cây lạc tiên có khả năng giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh AHDH – căn bệnh rối loạn chức năng hoạt động thường gặp đa số ở trẻ nhỏ. Bởi vì sử dụng cho trẻ nên bạn cần phải tuân theo lời khuyên của bác sĩ vì nếu sử dụng không đúng liều lượng có thể gây ra các phản ứng dị ứng.

Hỗ trợ giảm mức insulin cho người tiểu đường

Đối với những người bệnh tiểu đường thì cần sử dụng lạc tiên theo sự hướng dẫn của bác sĩ , bởi vì loại cây này có khả năng giảm lượng đường có trong máu, giúp hỗ trợ cơ thể trong việc điều chỉnh lượng insulin tiết ra

Giúp cải thiện giấc ngủ

Các thành phần như flavonoid, saponin có tác dụng trong việc giúp điều trị bệnh mất ngủ, giúp an thần, lợi tiểu và làm đẹp. Ngoài ra giúp tinh thần cảm thấy thoải mái hơn, từ đó ngủ ngon.

Xem thêm: Bạch chỉ có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Xem thêm: Cây chùm ngây có tác dụng gì? Những lưu ý khi sử dụng

Loading...

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã gửi đến bạn những thông tin xoay quanh về cây lạc tiên. Nếu như bạn là người quan tâm về sức khỏe thì hãy nghiên cứu thêm về lạc tiên nhé!

Loading...