Scroll to Top
Chi tiết mới nhất việc cán bộ lấy xe tang vật đi nhậu trong vụ ô tô tông 7 xe máy
927 views

Đời sống pháp luật: Liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra chiều 12/11, Ông Quang cho rằng trong lúc đưa ô tô từ phòng cảnh sát kinh tế qua trụ sở công an tỉnh, cán bộ cầm lái không quen sử dụng xe số tự động nên gây tai nạn.

Loading...

 

đời sống pháp luật
Hiện trường vụ tai nạn.

Ngày 13/11, ông Lê Minh Quang, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng bác bỏ thông tin các trang đời sống pháp luật cho rằng cán bộ lấy xe tang vật đi nhậu gây tai nạn giao thông

Trước đó, chiều ngày 12/11, nhiều người đứng gần góc đường Hai Bà Trưng giáp Trần Minh Phú ở phường 1, (TP Sóc Trăng) đã bỏ chạy tán loạn khi thấy ôtô Toyota Yaris lao nhanh lên vỉa hè. Bảy xe máy dựng trước một cửa hàng đồ chơi trẻ em bị ô tô này tông trúng.

Theo lời ông Quang, vào rạng sáng ngày 12/11, xe Toyota Yaris biển số 83A-054… bị lực lượng chức năng phát hiện chở trên 5.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu tại thị trấn Đại Ngãi (huyện Long Phú). Phương tiện này sau đó được đưa về Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Sóc Trăng (đường Lê Hồng Phong, phường 3, TP Sóc Trăng) để vận chuyển thuốc lá vào kho tạm giữ.

đời sống pháp luật
Chủ xe định vị vào trưa 13/11, phát hiện chiếc xe đậu ở phường 3, TP Sóc Trăng

“Xe để bên đó không đảm bảo nên cán bộ đưa qua trụ sở công an tỉnh để tạm giữ. Trên đường đi, cán bộ lái xe không quen số tự động và tránh xe phía trước nên xảy ra tai nạn giao thông. Xe của người dân bị hỏng thì mình sửa chữa, bồi thường chứ không có chuyện cán bộ lấy xe tang vật đi nhậu, say rượu gây tai nạn”, ông Quang nói với phóng viên.

Lãnh đạo Công an TP Sóc Trăng sau đó nói rằng tai nạn chỉ làm hai người bị thương nhẹ. Trong 4 xe máy bị tông ngã có 3 xe hư hỏng, 4 xe còn lại trầy xước, ôtô gây tai nạn bị hư hỏng phần đầu.

Anh Nguyễn Phú Vinh (37 tuổi) cho biết, xe Toyota Yaris 83A-054… do vợ anh là chị Trương Thị Thanh Thủy đứng tên sở hữu. Gia đình này cho thuê ôtô tự lái.

đời sống pháp luật
Chiếc xe gây tai nạn bị tạm giữ ở Sóc Trăng

Theo anh Vinh, đêm 11/11, chiếc Toyota Yaris này bị cảnh sát kinh tế ở Sóc Trăng tạm giữ vì tài xế chở thuốc lá lậu đi qua thị trấn Đại Ngãi của huyện Long Phú (Sóc Trăng).

“Xe bị công an giữ từ rạng sáng 12/11, nhưng không hiểu vì sao có người lấy chạy rồi gây tai nạn”, anh Vinh chia sẻ với 5days.net.

Theo luật sư Lý Bình Đẳng (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ), nếu phương tiện được xác định là chở thuốc lá lậu thì cơ quan chức năng phải thông báo cho chủ xe biết và ra các biên bản hành chính liên quan đến vi phạm hoặc giữ xe, khám xét xe.

Khi xe được đưa về trụ sở công an phải lập biên bản. Trong trường hợp này cần làm rõ vì sao xe đang bị tạm giữ ở đường Lê Hồng Phong mà có người chạy đi và đi đâu để rồi đến đường Hai Bà Trưng thì tông 7 xe máy.

“Anh Vinh cần truy lại hành trình của chiếc xe từ khi rời nơi tạm giữ ở phòng cảnh sát kinh tế để biết nó đã được lái đi đâu, dừng lại ở những điểm nào để làm cơ sở khiếu nại”, luật sư Bình Đẳng chia sẻ.

Loading...