Scroll to Top
Đi rừng đào được củ sâm Ngọc Linh cổ 250 triệu đồng
1223 views

Vào đầu những năm 2016, khi cơn số ở tỉnh Quang Nam xuất hiện một cơn sốt săn tìm sâm cổ nơi rừng sâu  Ngọc Linh nổi lên từng ngày thì có tin  hot  đó là hai cha con ông Hồ Văn Hạnh ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam) đào được củ sâm gạo cội ước tính 100 tuổi, nặng gần 1 kg, trị giá hơn 250 triệu đồng làm mọi người sửng sốt.

20160708184201-cu-sam4-bb-baaacB7oSp
Củ sâm Ngọc Linh “khủng” được cha con ông Hạnh tìm thấy tại núi Ngọc Linh vào ngày 23/6. Ảnh: Vietnamnet.vn

Khi có thông tin xác thực, rất nhiều người đã đổ xô vào vùng rừng đại ngàn Ngọc Linh săn tìm sâm quý với hy vọng làm giàu.

Loading...

Trả lời với truyền thông , ông Hạnh kể rằng : “Ngày 23/6, hai cha con mình leo dốc hơn 7 giờ đồng hồ từ nhà mới đến được khu vực rừng nguyên sinh  đại ngàn nằm lưng chừng núi Ngọc Linh vô cùng hiểm trở, để đi tìm sâm quý hiếm. Đang ngồi nghỉ dưới gốc cây to thì phát hiện cây sâm khủng mọc dưới đống lá mục. Hai cha con bình tĩnh nhìn cho kỹ, thấy có 5 lá sâm cứ tưởng là 5 gốc sâm”.

Sau đó, hai cha con phát hiện củ sâm “khủng”  có tuổi hơn 100 năm có 5 nhánh. Lần theo gốc sâm cổ để đào, hai cha con ông Hạnh đào được củ sâm dài hơn nửa mét, với dáng hình độc đáo ước tính trị gia 250 triệu đồng.

Thông tin này  lan  truyền rất nhanh đến các tiểu thương, trong đó có 1 người đại gia tên Thương. Chị Thương này đã trả giá củ sâm khủng này của cha con ông Hạnh với giá  90 triệu đồng, sau đó chị đem bán cho vị đại gia thành phố hồ chí minh với giá 250 triệu đồng (khoảng 12.000 USD). Có một sự cố đáng tiếc xảy ra đó là, trong quá trình vận chuyển, do không cẩn thận nên một nhánh của củ sâm bị gãy đứt lìa ra, vì thế vị đại gia từ chối. Giá cuối cùng chị Thương bán ra là 200 triệu đồng.

https://www.truesmart.com.vn/ Bạn cần thay loa Samsung nhưng hiện nay có quá nhiều trung tâm sửa chữa trên thị trường khiến việc lựa chọn của bạn trở nên khó khăn. Truesmart là môt trong số hiếm những địa chỉ được khá nhiều khách hàng tìm đến mà bạn có thể tin tưởng trong tình huống này.

Loading...