Scroll to Top
Trưởng công an hợp tác với má mì “kinh doanh gái quê”
775 views

Với độc chiêu kinh doanh cho người vào cưỡng hiếp rồi ép bán dâm, các má mì dần biến thiếu nữ hiền lành thành gái bán dâm.

Không chỉ giúp sức cho nhà nghỉ này hợp thức hóa việc đăng ký tạm trú tạm vắng (Định đã tự ý sửa năm sinh của gái bán dâm Lê Thị Phượng từ năm 1996 thành 1992 và làm thủ tục tạm trú, tạm vắng cho Phượng) mà còn nhiều lần quan hệ với gái bán dâm Lê Thị Phượng dẫn đến bị truy tố tội “giao cấu với trẻ em” và “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Những ngày vừa qua, thông tin về việc bà chủ kinh doanh nhà nghỉ An Phú Quý Nguyễn Thị Yến ở thị trấn Nam Đàn (Nghệ An) bị bắt và truy tố ra trước pháp luật về các tội “chứa mại dâm”, “bắt giữ người trái pháp luật” hay “môi giới mại dâm” hẳn không làm cho mọi người ngạc nhiên bởi từ lâu, An Phú Quý đã là một cái tên gợi nhắc đến những hoạt động kinh doanh mờ ám, trái pháp luật.

kinh doanh mại dâm
       Hai má mì kinh doanh nhà nghỉ An Phú Qúy gục ngã tại tòa khi nghe tòa phán quyết

Thế nhưng, mới đây tin tức Viện KSND tỉnh Nghệ An đã quyết định truy tố Tú Bà này thêm tội “Hiếp dâm” đã thực sự khiến cho không ít người ngã ngửa, hoang mang.

Chỉ đến khi lần theo con đường phạm tội của người đàn bà lấy việc kinh doanh thân xác phụ nữ để mưu sinh thì mới thấy, tội “hiếp dâm” mà pháp luật dành cho thị còn chưa xứng với những việc làm ác bà đã gây ra.

Má mì Nguyễn Thị Yến.

Nguyễn Thị Yến, 44 tuổi, là một người đàn bà có nhan sắc, lại lọc lõi chốn thương trường nên hơn ai hết, thị rất hiểu những mánh khóe làm ăn của giới con buôn trong kinh doanh.

Sau khi lăn lộn khắp nơi với công việc buôn thúng bán bưng, thị quyết định về quê lập nghiệp với bằng việc kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ và karaoke ở phố huyện Nam Đàn.

Ấy là thời điểm của năm 2006, việc một nhà nghỉ 3 tầng với tên gọi An Phú Quý (ghép tên của 3 đứa con) mọc lên đã làm cho không ít người phải ngước nhìn kính nể.

Thế nhưng, ngay cả bản thân Yến cũng không ngờ rằng, chính cái nhà nghỉ này lại là oan gia nghiệp chướng đối với cuộc đời mình, khi mà những vết trượt dài trong kinh doanh cứ thế tiếp nối nhau, đẩy thị vào vực sâu của vòng lao lý.

kinh doanh mại dâm
                                               Các bị cáo tại phiên tòa.

Mở tụ điểm bán dâm để cứu vãn kinh doanh ế ẩm

Mở cửa được một thời gian ngắn thì nhà nghỉ An Phú Quý bắt đầu rơi vào trạng thái cửa đóng then cài vì lượng khách đến nghỉ trọ cũng như hát karaoke rất hạn chế, dẫn đến lợi nhuận thấp.

Nguyên do, phố huyện này dân cư thưa thớt, lại gần thành phố Vinh nên chẳng ai buồn nghỉ trọ qua đêm. Vốn quá sành sỏi với những mánh lới kinh doanh của những dịch vụ nhạy cảm kiểu như thế này nên Yến hiểu, muốn kéo khách về với nhà nghỉ chỉ có cách duy nhất là kiêm luôn dịch vụ mại dâm.

Trở ngại lớn nhất thách thức thị là Nam Đàn từ lâu vốn được đánh giá là địa bàn sạch về ma túy, mại dâm nên sẽ rất khó khăn để thị tìm và điều “hàng” về phục vụ khách mỗi khi có nhu cầu.

Nhưng, với quyết tâm phải vực dậy nhà nghỉ đang có nguy cơ phải dẹp bỏ, Nguyễn Thị Yến đã quyết tâm tiến hành gây dựng một tụ điểm bán dâm và môi giới mại dâm hết sức tinh vi.

Đối tượng Hoàng Thị Mai và Vi Xuân Đức.

Loading...

Để tránh bị phát hiện, thị trực tiếp tìm đến các mối quan hệ về pháp luật để tuyển nhân viên về làm việc tại nhà nghỉ. Nhưng với lộ trình đã sắp sẵn thì thực chất là tuyển các cô gái về rồi bắt họ phải bán dâm. Để làm được điều này, đầu năm 2009, Yến gặp Hoàng Thị Mai (SN 1976), trú tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Đối tượng này đã có một quá khứ đầy vết nhơ, đã từng bị xử lý về tội hành nghề mại dâm và môi giới mại dâm. Là một người có nhan sắc và liều lĩnh, xảo quyệt nhưng ở quê nhà, Mai không có đất “làm ăn” nên dạt vào Nghệ An và mở một quán cắt tóc tìm nguồn sống và tỏ ra “hợp gu” với Yến.

Ban đầu, Yến đưa Mai về nhà nghỉ để hoạt động mại dâm. Sau một thời gian ngắn, thấy lượng khách đến mua dâm ngày càng nhiều, Mai đã được bà chủ cho “lên đời”, cất nhắc làm quản lý, điều hành đường dây cung cấp gái mại dâm cho khách.

Để tìm thêm nhiều cô gái làm gái bán hoa, Hoàng Thị Mai đã liên kết với Vi Xuân Đức (SN 1977) trú tại Quảng Xương, Thanh Hóa tổ chức đưa các cô gái từ Thanh Hóa về nhà nghỉ An Phú Quý làm gái bán dâm dưới vỏ bọc tìm việc và người giúp việc.

Thời cao điểm, ổ nhền nhện của Yến “nuôi” từ 5 đến 7 gái bán dâm. Hầu hết họ là các thiếu nữ đến từ vùng núi của Thanh Hóa và Nghệ An. Họ bị cô lập trong vài phòng trọ do Yến xây lên, không được ra ngoài và chỉ làm công việc duy nhất là bán dâm.

Các cô gái này gọi Yến và Mai là “mẹ”. Để quản lí các “con”, Yến tổ chức một đội ngũ bảo vệ tiến hành canh gác và kiểm soát gắt gao. Nếu cô gái nào có biểu hiện chống đối hoặc chây lười thì ngay lập tức được nhận những trận đòn roi và nắm đấm.

Chuyên nghiệp hơn, Yến còn bố trí đội bảo vệ của mình tiến hành canh gác từ xa, lúc khách đang “hành sự”, nếu có dấu hiệu của lực lượng công an sẽ lập tức báo cho bảo vệ vòng trong tiến hành các hoạt động đối phó.

Nhằm gây thanh thế, Nguyễn Thị Yến còn huênh hoang khoe rằng mình có quan hệ thân thiết với các “sếp lớn” tận ngoài trung ương, nếu bị bắt sẽ được can thiệp kịp thời.

Chưa dừng lại ở đó, tại một số phòng nghỉ VIP, thị còn bố trí lắp camera, bí mật ghi lại các “cảnh nóng” của một số quan chức trên địa bàn khi đến đây ngủ nghỉ, mua vui để làm vũ khí uy hiếp, dọa dẫm và chính vì điều này mà trong một thời gian dài, mặc dù hoạt động mua bán dâm tại An Phú Quý diễn ra có lúc công khai nhưng chẳng ai dám động đến.

Độc chiêu của má mì

Sự việc bắt đầu từ trình báo của nạn nhân Lê Thị Hợp. Tháng 9/2010, chị Lê Thị Hợp (SN 1991) trú tại huyện Diễn Châu (Nghệ An) trong lúc đi tìm việc thì được một người xe ôm giới thiệu vào nhà nghỉ An Phú Quý làm công việc dọn phòng.

Thế nhưng, khi vào đây, chị Hợp đã bị Nguyễn Thị Yến và Hoàng Thị Mai bắt bán dâm cho khách làng chơi. Thậm chí, khi chị này nhất quyết cự tuyệt, thị Yến đã nhốt chị Hợp vào phòng rồi gọi điện cho Nguyễn Văn Trường, là nhân viên nhà nghỉ An Phú Quý 2 ở xã Nam Tân đến để “xử lý”.

Tại đây, Yến đã đưa cho Trường số tiền là 400.000 đồng để trường đóng giả làm khách làng chơi, lên phòng bắt ép Hợp phải phục vụ mình.

Mặc dù chị Hợp khóc lóc van xin nhưng tên Trường vẫn thực hiện xong hành vi hiếp dâm của mình rồi bỏ về, trong khi đó, Hợp tiếp tục bị khóa trái cửa và nhốt trong phòng suốt cả đêm. Đến gần sáng, chị này đã trèo qua của sổ phòng nhà nghỉ thoát ra ngoài và được một người dân giúp đỡ đi trình báo công an.

Trong khi đang bị lực lượng công an điều tra về vụ án hiếp dâm theo tố cáo của nạn nhân Lê Thị Hợp thì bộ sậu của nhà nghỉ An Phú Quý vẫn tiếp tục tìm cách để bắt ép các cô gái vào bán dâm, thu lợi trên thân xác các cô gái trẻ một cách không thương tiếc.

Điều đáng nói là trong số các cháu bị ép buộc phải “đi khách” đó, có cháu chỉ mới 14 tuổi.

Tháng 12/2010, chị Vũ Thị Mậu (SN 1993), trú tại huyện Quảng Xương, (Thanh Hóa) được giới thiệu đến quán cắt tóc của Hoàng Thị Mai để giúp việc nhưng bị Mai bắt sang nhà nghỉ An Phú Quý để bán dâm.

Được một thời gian, Mậu gặp trai làng chơi Đinh Xuân Dũng, và kể cho anh này nghe nỗi tủi nhục của kiếp bán trôn nuôi miệng nên được Dũng mủi lòng, lựa lúc không ai để ý, đã chở Mậu về Vinh đón xe bỏ trốn về quê.

Tuy nhiên, tấm lòng nghĩa hiệp này đã rước vạ vào thân bởi khi biết Dũng là người đã đưa nhân viên mình chạy trốn, Nguyễn Thị Yến cho đàn em về tận nhà bắt Dũng về nhà nghỉ đánh đập dã man, đồng thời ép viết giấy nợ với số tiền 50 triệu đồng để trả nợ thay cho Mậu.

Không những thế, trước sự đe dọa của Yến và đàn em, Đinh Xuân Dũng đã từ người ban ơn trở thành kẻ lừa đảo khi bị điệu ra Thanh Hóa, tìm cách lừa gặp Mậu để nhóm người của Yến bắt cô gái này trở lại nhà nghỉ An Phú Quý để làm gái bán dâm.

Trong vụ án này, đáng trách nhất có lẽ là Vũ Xuân Định (SN 1959), nguyên Phó trưởng Công an thị trấn Nam Đàn. Vì chút dục vọng thấp hèn, Định đã biến mình thành “khách hàng” kinh doanh lẫn tay sai cho má mì Nguyễn Thị Yến.

Không chỉ giúp sức cho nhà nghỉ này hợp thức hóa việc đăng ký tạm trú tạm vắng (Định đã tự ý sửa năm sinh của gái bán dâm Lê Thị Phượng từ năm 1996 thành 1992 và làm thủ tục tạm trú, tạm vắng cho Phượng) mà còn nhiều lần quan hệ với gái bán dâm Lê Thị Phượng dẫn đến bị truy tố tội “giao cấu với trẻ em” và “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trong thời gian từ năm 2009 đến cuối năm 2010, Nguyễn Thị Yến và Hoàng Thị Mai đã cấu kết, lừa đảo và bắt ép nhiều cô gái trẻ bán dâm, trong đó đáng chú ý nhất là trường hợp của cháu Lê Thị Phượng, quê Thanh Hóa, bị bắt đi bán dâm khi mới 14 tuổi (SN 1996) và đã phải phục vụ rất nhiều người trong suốt thời gian dài.

Đến nay, Viện KSND tỉnh Nghệ An đã hoàn tất hồ sơ và phê chuẩn quyết định truy tố 13 bị can với 6 tội danh khác nhau đối với các đối tượng liên quan ra trước vành móng ngựa để trả giá cho hành vi coi thường pháp luật của chúng.

Trong đó, Tú Bà Nguyễn Thị Yến bị truy tố về các tội “Hiếp dâm”, “Chứa mại dâm” và “Bắt giữ người trái pháp luật”; bị can Hoàng Thị Mai bị truy tố về tội “Hiếp dâm”, “Môi giới mại dâm” và “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Sắp tới, Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An sẽ mở phiên tòa xét xử công khai các bị cáo. Tội trạng rồi sẽ được phân minh rõ ràng, nhưng qua vụ án này, lại thêm một lần nữa là lời cảnh tỉnh cho việc quản lý các dịch vụ kinh doanh nhạy cảm hiện nay.

Chỉ vì cơ quan chức năng lỏng lẻo trong công tác giám sát, quản lý nên đã có không ít nhà nghỉ, khách sạn đã biến mình thành các tụ điểm mua bán dâm cao cấp.

Chỉ thương cho các cô gái con nhà lành, từ quê chân ướt chân ráo ra thành phố những mong kiếm được công việc tử tế, ngờ đâu sa chân vào động quỷ và đánh mất cả tương lai của chính mình.

Loading...