Scroll to Top
Gặp vợ cũ bế con đi ăn xin mà tim quặn thắt
930 views

Tuy lớn lên trong cảnh giàu sang, gấm vóc nhưng Minh không như những gã công tử nhà giàu khác, Minh rất tự lập, chịu khó học tập để lập sự nghiệp cho riêng mình chứ nhất quyết không dựa dẫm vào bố mẹ. Chẳng thế mà ở cái tuổi 27, Minh đã có trong tay nhiều thứ mà ối người phấn đấu cả đời cũng không theo kịp.

Đẹp trai, điều kiện tốt, biết bao cô tiểu thư giàu có theo đuổi mà Minh lại để ý đến Hà, cô lao công làm việc ở công ty Minh. Hà là đứa trẻ bị bỏ rơi từ nhỏ mà vẫn sống trong sạch, kiên cường. Chính đức tính ấy của Hà đã thu hút Minh. Tuy nhiên với 5days.net, đó lại là chuỗi bị kịch của cô lọ lem khi bước vào gia đình quyền quý!

tâm sự tình yêu
                             Nước mắt giàn dụa, Hà bật khóc nức nở vì đau đớn, xót xa.

Chuyện tình yêu này của Minh chẳng có được sự đồng thuận, ủng hộ của ai. Bố mẹ Minh phản đối kịch liệt vì xuất thân của Hà không xứng đáng để bước chân vào cửa nhà Minh. Nhưng tính Minh từ nhỏ đã cương nghị, quyết làm chuyện gì thì chẳng ai có thể cản nổi. Vậy là Hà về làm dâu nhà Minh mà không nhận được sự đón nhận của nhà chồng. Hà chất chứa những lời tâm sự chua chát!

Sau khi kết hôn, Hà nghỉ làm, ở nhà chăm lo công việc gia đình. Bố mẹ chồng Hà chỉ bằng mặt chứ không hề bằng lòng với cô. Không có mặt Minh ở đấy, mẹ chồng Hà liên tục mắng nhiếc, sỉ nhục Hà bằng những lời lẽ thậm tệ nhất. Nhưng Hà chấp nhận tất cả vì tình yêu với Minh. Cô cố gắng làm việc chăm chỉ nhất có thể để làm hài lòng cả nhà chồng.

tâm sự tình yêu
Cuộc gặp gỡ này với Minh, Hà còn nghĩ mình đang mơ, ngay cả câu chuyện mà Minh vừa kể cho Hà nghe cũng vậy

Rồi một ngày nọ Minh và bố Minh phải đi tiếp đối tác bên ngoài không về dùng cơm. Ở nhà, Hà còn thấy lạ vô cùng khi mẹ chồng rủ cô ra ngoài nhà hàng. Nghĩ rằng những cố gắng của mình đã khiến mẹ chồng thay đổi, Hà mừng thầm trong lòng. Nhưng chưa kịp vui mừng thì chuyện kinh khủng đó xảy ra. Sau ly nước cam uống cùng mẹ chồng, Hà thấy đầu óc choáng váng, mắt mờ dần đi. Trước khi lịm hẳn, Hà chỉ còn kịp nhìn thấy nụ cười đắc ý của mẹ chồng.

Tỉnh dậy, Hà phát hoảng khi bên cạnh mình là một người đàn ông lạ mặt. Đúng lúc ấy thì gia đình nhà chồng Hà bước vào, còn có cả Minh. Minh nhìn Hà với ánh mắt căm hận rồi bỏ đi ngay lập tức. Hà chạy với theo, cố sức thanh minh thì nhận ngay cái tát trời giáng từ mẹ chồng. Bà nói cô biết điều thì nên chấp nhận tất cả đi. Hà biết rõ đây là âm mưu của mẹ chồng muốn đuổi mình nhưng tình ngay lý gian, mọi bằng chứng đều bất lợi cho cô. Nước mắt giàn dụa, Hà bật khóc nức nở vì đau đớn, xót xa.

Loading...

Hà nhận được lá đơn ly hôn của Minh ngay sau đó. Từ hôm xảy ra chuyện đến giờ, Minh luôn tránh mặt Hà, có lẽ Minh đang hận Hà đến tận xương tủy. Không muốn đi cũng không được vì mẹ chồng Hà ngày nào cũng đi rêu rao Hà là loại con dâu hư hỏng, rằng nhà bà vô phúc. Giờ mọi người nhìn Hà với ánh mắt khinh thường, rẻ rúm khiến Hà chỉ muốn chết quách đi cho xong. Không thể chịu nổi cuộc sống địa ngục này, Hà đành rời khỏi Minh với nỗi oan không ai thấu và nỗi đau thấu tận tim gan.

Cuộc sống sau đó của Hà cực khổ trăm bề. Hai bàn tay trắng rời khỏi nhà Minh, Hà không biết đi đâu về đâu khi không họ hàng thân thích. Bạn bè của Hà cũng đều khó khăn như cô nên chẳng ai giúp đỡ được gì, hơn nữa, Hà sao dám nhận sự giúp đỡ từ họ. Khốn khó, túng quẫn, Hà đã muốn quyên sinh nhưng rồi hạnh phúc bất ngờ ấp đến. Trong người Hà đang có một sinh linh bé nhỏ, nó vô tội, Hà không thể tước đi quyền sống của nó được. Mỗi lần đưa tay xuống bụng, Hà lại nghĩ đến Minh, lâu như vậy rồi mà nỗi đau trong lòng vẫn như còn nguyên vẹn.

Bụng mang dạ chửa, Hà vượt cạn một mình trong bệnh viện. Không có đủ tiền viện phí nên vừa sinh xong, Hà đành phải nuốt nước mắt bế con về. Không được ăn uống đầy đủ, không có người chăm sóc, sức khỏe của cả hai mẹ con Hà đều suy kiệt. Nghe tiếng con khóc mà Hà như đứt từng đoạn ruột. Tiền bạc không còn nổi lấy một đồng, con còn quá nhỏ nên Hà không thể đi xin việc ở đâu, cực chẳng đã, cô đành ngậm đắng nuốt cay bế con đi xin ăn.

Nhìn cảnh người phụ nữ gầy gò, xanh xao bế theo một đứa trẻ còn đỏ hỏn đi xin ăn đã lấy được không ít tình thương của mọi người. Ai cũng góp chút ít giúp đỡ mẹ con Hà. Và không ngờ, Hà đã chạm mặt Minh trong hoàn cảnh trớ trêu này. Vừa thấy Minh, Hà vôi vã bỏ đi nhưng Minh nhanh chóng kéo Hà lại, ôm chầm lấy Hà mà khóc.

Cuộc gặp gỡ này với Minh, Hà còn nghĩ mình đang mơ, ngay cả câu chuyện mà Minh vừa kể cho Hà nghe cũng vậy. Hóa ra sau khi Hà bỏ đi, Minh đau đớn một thời gian dài nhưng trong thâm tâm không tin Hà lại phản bội mình. Minh lén điều tra thì phát hiện ra đó là mưu kế của mẹ mình, Hà chưa từng có lỗi với Minh. Minh điên cuồng tìm Hà khắp mọi nơi mà không gặp.

Rồi tự dằn vặt mình, vì nóng giận mà đánh mất lý trí, không tìm hiểu rõ đã vu oan cho Hà. Rồi Minh cầu xin Hà hãy cùng con quay về với Minh. Minh muốn bù đắp cho hai mẹ con Hà. Hơn nữa mẹ Minh cũng đã hối hận vì lỗi lầm mình gây ra nên bây giờ ngày nào bà cũng mong ngóng Hà trở lại để chuộc lỗi. Hà không dám nghĩ có ngày mình lại được gặp Minh, được đón nhận lại bằng tình yêu thương của Minh thế này. Đúng là trải qua bất trắc mới hiểu được chân tình. Hạnh phúc đang đón đợi mẹ con Hà trước mắt rồi.

 

Loading...