Scroll to Top
Giải đáp thắc mắc hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không
467 views

Để trả lời cho câu hỏi “Hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không? ” Bạn cần tìm hiểu một cách kỹ càng về chu kỳ kinh nguyệt, cũng như những khoảng thời gian đậu thai có tỷ lệ cao nhất và thấp nhất. Do đó, 5days.net sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để bạn hiểu rõ hơn về điều này.

>>> Niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì có thai

>>> Biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ

1. Tìm hiểu chung về chu kỳ kinh nguyệt

Trước khi tìm hiểu rõ về việc hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không, bạn nên hiểu rõ hơn về vấn đề chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Người phụ nữ trưởng thành, chu kỳ kinh nguyệt của họ sẽ nằm trong khoảng 26 cho đến 32 ngày. Đối với thiếu nữ, chu kỳ kinh nguyệt sẽ có sự dao động lớn hơn từ 21 – 45 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ lý tưởng nhất là 28 ngày, tính từ ngày đầu tiên có kinh nguyệt đến ngày tiếp theo của chu kỳ.

2. Quan hệ tình dục khi nào dễ đậu thai

Thời điểm nào quan hệ dễ thụ thai nhất? Hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không? Trước hết, bạn cần phải biết quan hệ trong khoảng thời gian từ ngày 1 (tính từ khi bắt đầu có kinh nguyệt) đến ngày thứ 7 là an toàn nhất. Từ ngày 8 đến ngày thứ 18 là thời điểm hết kinh nguyệt và bắt đầu rụng trứng. Bình thường, ngày rugj trúng sẽ vào khoảng ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Sau đó, nó sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể vào ngày thứ 15 và 16.

Như vậy, khả năng mang thai trong khoảng thời gian từ 1 – 3 ngày sau khi hết kinh nguyệt sẽ rất thấp. Và khoảng thời gian tiếp theo sau đó, tỷ lệ có thai khi quan hệ sẽ cao hơn, lên tới 70%.

Thời điểm rụng trúng chính là thời điểm dễ thụ thai nhất. Vì vậy, nếu muốn sinh con, các cặp đôi nên quan hệ vào ngày 13 đến ngày 16 của chu kỳ sẽ có xác xuất thụ thai cao nhất.

het-kinh-10-ngay-quan-he-co-thai-khong-1
Hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không? Tìm hiểu thời điểm dễ thụ thai nhất

Khoảng thời gian kể từ ngày 19 đến ngày thứ 28 (ngày cuối cùng của chu kỳ) là thời điểm trứng rụng đã bị tiêu biến. Do đó, khi tinh trùng đi vào tử cung sẽ không gặp được trứng để thụ thai. Vì vậy, khả năng thụ thai khi quan hệ trong khoảng thời gian này là tương đối thấp.

Tuy nhiên, mọi tính toán đều chỉ ở mức tương đối giúp cho các cặp đôi có kế hoạch phù hợp. Trong nhiều trường hợp, có rất nhiều cặp đôi quan hệ vào những thời điểm có tỷ lệ thụ thai thấp nhất nhưng vẫn mang thai nếu như không sử dụng các biện pháp.

Loading...

3. Hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không

Vậy, vấn đề hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không sẽ được giải đáp như sau. Mặc dù chu kỳ kinh nguyệt thông thường ở phụ nữ là từ 26 – 32 ngày. Tuy nhiên, chu kỳ kinh nguyệt không phải lúc nào cũng sẽ đều đặn như vậy. Ngày rụng trúng của phụ nữ sẽ vào khoảng từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 20 trong chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, khoảng thời gian từ ngày thứ 10 sau chu kỳ kinh nguyệt chính là khoảng thời gian dễ thụ thai nhất. Quan hệ tình dục vào thời gian này sẽ có tỷ lệ đậu thai cao nhất.

het-kinh-10-ngay-quan-he-co-thai-khong-2
Hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không? Tỷ lệ mang thai ở thời điểm này là cao

Vậy, “Hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không?” Thời điểm sau 10 ngày có kinh nguyệt là thời gian rất dễ thụ thai. Vì vậy, tùy thuộc vào kế hoạch của bản thân, mà bạn hãy có những biện pháp phù hợp khi quan hệ vào khoảng thời gian này để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe.

Loading...