Scroll to Top
Hướng bàn làm việc nào tốt – Cách chọn hướng bàn làm việc
474 views

Chọn hướng bàn làm việc hợp với tuổi hay cung mệnh của mình sẽ mang đến những may mắn thuận lợi và tài lộc, đồng thời phòng tránh rủi ro trong kinh doanh.

Vậy bạn đã biết nên đặt hướng bàn làm việc sao cho phù hợp chưa ? Nếu chưa thì những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ phần nào giúp bạn biết hướng bàn làm việc là như thế nào để có thể chọn hướng bàn làm việc hưng thịnh nhất.

Bàn làm việc đối diện cửa ra vào sẽ làm mất tập trung, mệt mỏi

Quan niệm phong thủy cho rằng, bàn làm việc đối diện cửa ra vào được xem là mang lại nhiều “sát khí” cho phòng làm việc. Khi bạn ngồi làm việc trên một chiếc bàn đối diện cửa ra vào thì dường như mọi âm thanh ồn ào và hình ảnh hỗn tạp đang diễn ra xung quanh đều vô tình lọt vào tầm mắt. Những thứ đó trong phong thủy được xem là “sát khí”. Và “sát khí” sẽ làm cho bạn mất tập trung, mệt mỏi và hiệu quả công việc giảm sút.

phong thủy phòng làm việc-min

Tiếp theo, bạn nên chọn những vị trí ngồi có điểm tựa ở phía sau như tường hay bàn vì theo quan điểm ngày xưa sắp xếp như vậy tưởng trưng cho việc có quý nhân phù trợ, được nhiều người giúp đỡ.

Loading...

Không nên kê bàn giữa phòng: Vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, thiếu tỉnh táo và dễ mắc sai lầm…

Phía sau lưng là lối đi lại

Đây là một vị trí ngồi không hợp phong thủy. Nếu chỗ ngồi của bạn, phía sau lưng là lối đi lại của mọi người, thậm chí là phòng của sếp, hoặc cửa ra vào mọi người có thể nhòm ngó thấy trong quá trình bạn làm việc. Điều đó làm cho bạn cảm thấy bất an, không tập trung vào công việc, khiến cho bạn luôn trong trang thái thấp thỏm, không tập trung vào công việc.

Để khắc phục tình trạng này chính là bạn hãy đặt trước bàn làm việc của mình một tấm gương, hoặc một tấm kính có thể nhìn được phía sau lưng.

Ở những nơi có xà ngang, đèn chùm, quạt trần …nên tránh

Theo phong thủy, xà nhà mang ý nghĩa xấu vì chúng có thể gây ra sự ngột ngạt, ức chế nguyên khí của người sinh hoạt bên dưới chúng. Xà nhà phía trên bàn làm việc có thể cản trở tiến trình sáng tạo của người ngồi làm việc và thậm chí đem đến cảm giác chán chường thất vọng.

Việc kê bàn làm việc dưới đèn chùm, đèn treo trang trí, quạt trần,.. là không nên vì những chỗ này thường hay đóng bụi, thổi gió hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu, tác động xấu tới sức khoẻ và năng lực làm việc, thuận lợi công danh.

Bên cạnh đó, mời bạn tham khảo thêm các bài cúng văn khấn mùng 1cúng ông táo để có được những bài cúng hay và ý nghĩa nhất. Giúp bạn có một năm may mắn, một tháng bình an và một đời thuận lợi nhé!

Loading...