Scroll to Top
Khởi tố vụ cô giáo phạt tát học sinh 231 cái phải nhập viện
867 views

5days.net– Liên quan đến việc học sinh bị cô giáo Trường THCS Duy Ninh buộc học sinh trong lớp tát 231 cái, cơ quan công an huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ cô giáo phạt tát học sinh 231 cái.

Trưa 26/11, đại tá Đoàn Thanh Tuyên, Trưởng công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), cho biết đơn vị vừa có quyết định khởi tố vụ án hình sự làm rõ về hành vi Hành hạ người khác liên quan đến việc cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy (41 tuổi, giáo viên trường THCS Duy Ninh) bắt bạn học tát một nam sinh 231 cái.

“Quyết định khởi tố vụ án hình sự đã gửi sang VKSND cùng cấp chờ phê duyệt. Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để sớm khởi tố bị can”, Trưởng công an huyện Quảng Ninh cho hay.

Loading...

Trước đó ngày 19/11, cháu N. nói tục ngoài sân trường bị đội cờ đỏ ghi sổ. Cô Thủy đã bắt 23 bạn cùng lớp tát đủ 10 cái/cháu; nếu ai tát nhẹ, người bị phạt sẽ tát ngược lại 10 cái.

Khi bị tát cái cuối cùng, N. vừa khóc vừa đau, buột miệng nói “em ghét cô” thì bị cô Thủy đứng cạnh vung thêm một cái tát nữa. Cú tát đau đớn khiến em học sinh phải nhập viện ngay sau đó.

Theo tìm hiểu, ngoài N. trước đó đã có 10 học sinh khác trong lớp 6.2 bị cô Thủy phạt theo cách này.

Khởi tố vụ cô giáo phạt tát học sinh 231 cái phải nhập viện

Được biết, trước khi về công tác ở Trường THCS Duy Ninh, cô Thủy từng “nổi tiếng” với phương pháp giáo dục trên khiến nhiều phụ huynh ở Trường THCS Hải Ninh rất bức xúc.

heo Đại tá Đoàn Thanh Tuyên, cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án về tội “Hành hạ người khác” theo điều 140 Bộ Luật hình sự, tiến hành điều tra về hành vi của cô Nguyễn Thị Phương Thủy (41 tuổi), giáo viên dạy môn Toán và Giáo dục Công nghệ ở trường THCS Duy Ninh.

“Lệnh khởi tố vụ án mới ký sáng nay, gửi qua cho Viện kiểm sát, nhưng chưa khởi tố bị can và thấy không nhất thiết phải tạm giam. Vì giờ công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật”, Đại tá Tuyên cho hay.

Liên quan đến vấn đề này, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình đã cung cấp thêm một số thông tin liên quan.

Vị lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Bình một lần nữa khẳng định, đây là sự việc rất đau lòng và gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng tới hình ảnh người giáo viên và của toàn ngành giáo dục. Cô Thủy đã có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo rất nghiêm trọng khi yêu cầu học sinh tát bạn 231 cái. Không một ai cho phép giáo viên có quyền được xử phạt, đối xử với học sinh theo cách bạo lực như vậy.

“Hiện tại, chúng tôi đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT Quảng Ninh ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô Thủy. Trong thời gian này, Sở sẽ cùng với các đơn vị chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc này. Được biết, cơ quan Công an huyện Quảng Ninh đang vào cuộc điều tra vụ việc này, nếu đủ căn cứ sẽ tiến hành khởi tố để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong sáng nay, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đã yêu cầu Bí thư Huyện Ủy huyện Quảng Ninh là ông Phan Mạnh Hùng báo cáo toàn bộ câu chuyện liên quan vì đây là sự việc gây chấn động cả nước khiến mọi người có cái nhìn ác cảm về nghề giáo cũng như đạo đức nghề nghiệp ngày càng đi xuống.

Loading...