Scroll to Top
Không bắt buộc học sinh mua đồng phục mới
840 views

Giáo dục: Sở GD&ĐT Hà Nội vừa chỉ đạo các phòng Giáo dục và trường trực thuộc không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới, có thể chia sẻ đồng phục giữa anh, chị em trong gia đình

Theo đó, các trường trên địa bàn sẽ đồng loạt tổ chức lễ khai giảng vào sáng 5.9. Lễ khai giảng chú trọng vào việc tổ chức đón học sinh (HS) đầu cấp, để ngày này trở thành ngày hội khai trường.Đáng chú ý, Sở GD-ĐT yêu cầu các nhà trường không bắt buộc HS mua đồng phục mới, chỉ cần mặc sạch sẽ, gọn gàng để khuyến khích tiết kiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho HS có hoàn cảnh khó khăn.

Các trường cũng không được bắt buộc HS phải mua đồng phục mới mà chỉ cần mặc sạch. Sở cũng lưu ý ban giám hiệu các trường cần chọn đồng phục HS có thiết kế giản dị, phù hợp lứa tuổi HS tiểu học và được hội đồng nhà trường, cha mẹ HS đồng thuận, dễ tìm mua hoặc may ở nhà, chất liệu bền và giá không cao hơn giá thị trường.

Loading...
Nhà trường không bắt buộc học sinh phải may đồng phục mới

Đồng phục là điều rất cần thiết để xây dựng nền nếp học đường, quản lý học sinh và tránh được tâm lý phân biệt giàu nghèo trong học sinh. Tuy nhiên, chất liệu, giá cả..về đồng phục đang là nỗi băn khoăn lớn đối với những phụ huynh học sinh mỗi dịp tựu trường.

Ngoài ra, thực hiện chủ trương thực hành tiết kiệm của thành phố, Sở không khuyến khích các trường thay đổi, thêm bớt chi tiết trên đồng phục hàng năm làm khó khăn cho phụ huynh và học sinh. Trường hợp trường thấy thật sự cần thiết phải thay đổi thì phải bàn bạc cụ thể và được sự đồng thuận của phụ huynh.

Còn việc dạy thêm phải xuất phát từ nhu cầu người học và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Trưởng Phòng GD&ĐT các quận, huyện… phải quản lý chặt chẽ việc dạy thêm học thêm, thường xuyên kiểm tra việc thực hiện để kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm.

Loading...