Scroll to Top
Làm thế nào để sút bóng mạnh và chính xác hơn?
371 views

Một cầu thủ bóng đá có khả năng tấn công tốt khi sử hữu khả năng sút bóng mạnh và chính xác. Sút bóng chính xác và ghi bàn là điều mà mọi cầu thủ bóng đá đều hướng tới.

Làm thế nào để sút bóng mạnh và chính xác hơn?

Những bàn thắng từ các pha sút xa uy lực cũng khiến người xem cảm thấy phấn khích và có kết quả bóng đá tốt cho đội bóng của mình. Vì thế bạn sẽ luôn cố gắng tìm kiếm các bí quyết sút bóng chính xác và uy lực.

Dù vậy bạn cần có thể mắc phải sai lầm của rất nhiều cầu thủ từng gặp phải. Đó là việc áp dụng các bí quyết trên khi chưa nắm vững các kỹ thuật sút bóng cơ bản. Điều này sẽ khiến việc tập luyện và thi đấu của bạn không đạt được kết quả tối ưu.

Kỹ thuật cơ bản

Chọn điểm sút của bóng

Chọn điểm sút bóng cũng là một trong những điều quan trọng cần làm khi học cách sút bóng. Để tạo ra được những đường bóng tuyệt đẹp và cách sút bóng mạnh và bổng thì cần phải xác định được điểm sút bóng để đưa bóng đi theo đúng hướng.

Loading...

Nếu bạn sút bóng vào điểm tiếp xúc giữa bóng và mặt sân thì bóng sẽ được bay bổng lên nhưng lực của bóng lại bị hạn chế.

Nếu bạn sút bóng vào tâm của bóng, bóng của bạn sẽ bay song song với mặt sân nhưng nó sẽ là cú sút có lực cực kỳ mạnh.

Điều đặc biệt khi sút bóng mạnh là cổ chân của bạn phải cứng khi đá vì cách sút bóng và chạy đà sẽ quyết định hướng đi của bóng.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá anh mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ bongda.wap.vn để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Kỹ thuật chạy lấy đà

Chạy đà được coi là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất để xác định được phương hướng và lực bay của bóng.

Chạy đà sút bóng có hai loại: chạy đà theo hướng thẳng hoặc chạy đà theo hướng chéo.

Dù chạy đà theo hướng nào thì bước chạy đà cuối cùng khi tiếp xúc với bóng cũng phải là bước chạy dài nhất để bóng đi mạnh và bổng.

Kỹ thuật vung chân sút

Trong cách sút bóng mạnh và bổng thì kỹ thuật vung chân vung chân sút bóng mạnh là một trong những kỹ thuật quyết định bóng bay có mạnh và bổng hay không.

Nếu bạn vung chân theo một biên độ rộng thì lực sút bóng của bạn cực kỳ mạnh, bóng bay bổng lên và đi cực nhanh. Còn nếu như ngược lại bạn sút bóng theo biên độ hẹp bóng của bạn sẽ đi rất chậm và không có lực.

Khi sút bóng mạnh hãy cố gắng vung chân thật mạnh về trước để bóng của bạn được bay đi với tốc độ nhanh nhất, cực mạnh và bổng lên cao.

Kỹ thuật đặt chân trụ

Đặt chân trụ đúng cách sẽ hỗ trợ cho cách sút bóng mạnh sân mini của bạn đi nhanh và chuẩn. Thông thường khi sút bóng mạnh, chân trụ sẽ được đặt chống xuống đất và chân hơi khụy xuống để dồn hết trọng tâm vào chân sút.

Nếu bạn muốn sút bóng mạnh và bổng, chính xác thì hãy để chân trụ cách xa trái bóng, khoảng cách từ chân trụ đến bóng tầm khoảng 15 – 20 cm, khi đó chân sút sẽ sút được một lực cực mạnh để bóng bay cao và bổng, chính xác lên.

Trên đây là thông tin về Làm thế nào để sút bóng mạnh và chính xác hơn mà chuyên mục thể thao muốn chia sẻ tới bạn đọc, chúc bạn có cho mình những thông tin bổ ích nhé!

Loading...