Scroll to Top
Làm thế nào để có thai tự nhiên sớm nhất cho các cặp vợ chồng
960 views

Làm thế nào để có thai? Đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng sắp kết hôn hoặc đã kết hôn một thời gian dài nhưng chưa có con. Để giải quyết những nôn nóng này của các ông bố, bà mẹ, 5days.net sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để 2 vợ chồng bạn sẽ nhanh có con nhất.

>>> Ngày rụng trứng là ngày nào

Loading...

>>> Trứng rụng sống được bao lâu

1. Làm thế nào để có thai nhanh nhất

Xác định chu kỳ kinh và thời điểm rụng trứng đúng nhất

Làm thế nào để có thai? Để có thai sớm, bạn phải biết rõ về chu kỳ kinh nguyệt của mình nhằm xác định đúng thời điểm rụng trứng để tăng khả năng thụ thai. Thời điểm rụng trứng thường là 2 tuần sau ngày đầu tiên của chu kỳ kinh. Nếu quan hệ vào thời điểm này hoặc sau 1 – 2 ngày trứng rụng thì tỷ lệ trứng và tinh trùng gặp nhau sẽ rất cao.

Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều. Nếu không có chu kỳ kinh nguyệt đều, bạn nên khám bác sĩ để có sự tư vấn tố t nhất.

lam-the-nao-de-co-thai-1
Làm thế nào để có thai sớm

Quan hệ thường xuyên và đúng thời điểm

Làm thế nào để có thai? Quan hệ tình dục thường xuyên và đều đặn sẽ giúp các cặp đôi sớm có con hơn. Đặc biệt, đối với nữ giới không xác định đúng thời điểm rụng trứng của mình thì nên quan hệ trong 1 tuần 3 lần để khả năng thụ thai cao hơn. Ngoài ra, nam giới nên chú ý xuất tinh ít nhất là 1 lần trong những ngày trước khi rụng trứng. Điều này tránh việc tinh trụng bị chết tích tụ trong một thời gian dài, tạo điều kiện khó khăn cho việc thụ thai.

Còn đối với nữ giới đã xác định được đúng nhất thời điểm rụng trứng của mình thì việc làm thế nào để có thai sẽ dễ dàng hơn. Bạn nên quan hệ ở thời điểm 3 ngày trước khi trứng rụng đến ngày rụng trứng. Bởi khả năng tồn tải của tinh trùng trong tử cung là 3 – 6 ngày, trong khi trứng rụng chỉ tồn tại được 1 ngày.

Nên cải thiện chất lượng tinh trùng

Làm thế nào để có thai? Muốn sớm sinh con, thì tinh trùng phải đảm bảo chất lượng tốt. Do đó, nam giới nên hạn chế uống bia rượu, tránh sử dụng các chất kích thích, không hút thuốc lá, tránh sự tiếp xúc thường xuyên với môi trường có nhiệt độ cao.

Tư thế quan hệ phù hợp

Làm thế nào để có thai? Tư thế cũng là một trong những yếu tố giúp khả năng thụ thai cao hơn. Để tăng khả năng thụ thai, tư thế quan hệ nên là nam giới nằm trên nữ giới. Vì tư thế này, giúp cho tinh trùng có thể đi sâu và nằm lâu hơn ở trong âm đạo của người phụ nữ. Ngoài ra, sau khi quan hệ người phụ nữ không nên đứng dậy luôn mà nên đặt một chiếc gối nằm dưới hông vầ nằm nghiêng sao cho đầu gối có thể chạm gần đến ngực. Nằm yên như vậy 15 phút để đảm bảo tinh trùng có thể ở trong âm đạo lâu nhất.

Khi quan hệ, hãy tự nhiên hoàn toàn. Tránh căng thẳng, áp lực gây cản trở đến việc thụ thai.

Không được stress

Stress, căng thẳng chính là yếu tố cho việc làm thế nào để có thai trở nên khó hăn hơn. Do đó, bạn nên giữ tinh thần thoải mái, không căng thẳng, không stress để giữ gìn sức khỏe và tăng khả năng thụ thai.

Bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ

Làm thế nào để có thai? Việc bổ sung, cân đối chất dinh dưỡng cho cơ thể là một trong những yếu tố quan trọng để chuẩn bị mang thai và tăng khả năng thụ thai. Điều này giúp sức khỏe của 2 bạn tốt hơn và đương nhiên là cải thiện chất lượng trứng và tinh trùng tốt hơn. Do đó, hãy chú ý tẩm bổ thêm cho cơ thể, nạp thêm nhiều các dưỡng chất tốt như: DHA, acid folic, vitamin E, C, sắt và kẽm,…

2. Những lời khuyên để làm thế nào có thai an toàn nhất

Làm thế nào để có thai? Việc khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân là điều vô cùng cần thiết giúp các cặp đôi nhanh có con và thụ thai một cách an toàn nhất. Bởi việc này sẽ giúp xác định rõ sức khỏe sinh sản của 2 bạn như thế nào, có đủ điều kiện để mang thai không, có cần điều trị bệnh hay bổ sung thêm các chất dinh dưỡng không. Nếu được tư vấn một cách kỹ lưỡng từ các bác sĩ chuyên khoa cùng một cơ thể khỏe mạnh, thì khả năng chào đón thiên thần nhỏ trong gia đình bạn sẽ không còn lâu nữa.

lam-the-nao-de-co-thai-2
Làm thế nào để có thai nhanh nhất

Vì vậy, làm thế nào để có thai. Trước tiên là cả 2 vợ chồng bạn nên giữ gìn sức khỏe, có lối sống khoa học, lành mạnh. Nên khám sức khỏe tiền hôn nhân để nhận được những lời tư vấn bổ ích từ các bác sĩ chuyên khoa.

Loading...