Scroll to Top
Lyon kêu gọi Tổng thống Pháp học Tây Ban Nha.
404 views

Tin tức bóng đá quốc tế: Mới đây Chính phủ Tây Ban Nha đã “bật đèn xanh” để giải đấu hàng đầu xứ sở bò tót trở lại thi đấu vào ngày 8/6 tới. Lyon kêu gọi tổng thống pháp nên học hỏi Tây Ban Nha. Quan chức cấp cao của “Sư tử sông Rhones” bày tỏ sự phẫn nộ.

Giải Ligue 1 bị hủy bỏ Lyon phản đối kịch liệt Lyon kêu gọi Tổng thống Pháp học Tây Ban Nha.

Giải Ligue 1 bị hủy bỏ Lyon phản đối kịch liệt

Giải La Liga chính thức trở lại thì đấu vào ngày 8/6

Sau Bundesliga, La Liga được Chính phủ nước nhà “bật đèn xanh” để giải đấu trở lại vào ngày 8/6 sau quãng thời gian bị đóng băng do tác động quá lớn của đại dịch Covid-19. Như vậy là cuộc đua đến ngôi vô địch giữa Barcelona và Real Madrid cũng như cuộc chiến trụ hạng vẫn được tiếp diễn.

Trước đó Chính phủ Pháp đã ra quyết định không có trận đấu bóng đá chuyên nghiệp nào được cho phép tại xứ lục lăng cho đến sớm nhất là ngày 01/09, BTC hạng đấu số 1 quốc gia này không còn cách nào khác ngoài tuyên bố hủy bỏ các trận cầu còn lại. BXH kết quả bóng đá pháp sau cùng của chiến dịch 2019/20 được phân định dựa trên điểm số trung bình.

Lyon, cùng với Amiens và Toulouse không đồng tình với phương án này. Nếu như Lyon hết cơ hội chạy đua cho vị trí tham dự Champions League thì Amiens và Toulouse là 2 đội phải xuống hạng. Nỗ lực kháng cáo của 3 CLB này đã không thành công. Tuy nhiên với phán quyết mới đây từ Chính phủ Tây Ban Nha, Lyon đã kêu gọi Tổng thống Pháp – Emmanuel Macron thay đổi quyết định.

“Olympique Lyonnais hy vọng rằng trường hợp của Tây Ban Nha, theo sau Đức, sẽ giúp các nhà chức trách xem xét lại quyết định đưa ra quá vội vàng ở Pháp,” Lyon viết trên trang chủ của họ. Liệu Chính phủ Pháp có thay đổi quyết định, cho phép Ligue 1 trở lại? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Giải bị hủy, chủ tịch bực tức: “Thật sự ngu ngốc”

Sau giai đoạn dài bị trì hoãn vì dịch COVID-19, 1 trong 5 giải VĐQG hàng đầu Châu Âu là Bundesliga đã tái khởi động. Sau khi hạng đấu số 1 nước Đức trở lại được 2 vòng, các giải đấu lớn khác như La Liga, Serie A hay Premier League cũng đang sửa soạn tổ chức các trận cầu còn lại.

Loading...

Gần đây, chủ tịch La Liga – Javier Tebas thông báo giải VĐQG xứ đấu bò nhiều khả năng trở lại vào ngày 12/06, sau khi được chính phủ “bật đèn xanh”. Không như Bundesliga, La Liga, Serie A và Premier League, BTC Ligue 1 của Pháp đã hủy giai đoạn về đích của mùa giải.

Phát biểu qua L’Equipe, chủ tịch Lyon – Jean-Michel Aulas đã chỉ trích kịch liệt quyết định trên: “Trong 2 tháng trước, các quan chức Tây Ban Nha đã quan sát và làm việc cùng UEFA. Nghịch lý cụ thể là Javier Tebas đã tham dự cùng các buổi họp với Didier Quillot Tổng giám đốc giải đấu Pháp, nổi bật là ngày 23/04.”

“Thực tế thì thông điệp trong buổi họp ấy với UEFA là ‘kiên nhẫn’. Khi chứng kiến các quan chức tham dự buổi họp rồi ra quyết định khác, một người có thể cảm thấy chúng tôi thật sự ngu ngốc.”

10 trận cầu còn lại của chiến dịch 2019/20 không diễn ra đồng nghĩa Lyon với vị trí thứ 7 trên BXH Kết quả bóng đá trực tuyến nằm ngoài nhóm có suất dự đấu trường Châu Âu mùa tới tại Ligue 1.

Loading...

"Nhớ rằng thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng, hãy chỉ tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phê duyệt. Chúc bạn may mắn!"