Scroll to Top
Ngày rụng trứng là ngày nào để có thể sinh con theo đúng kế hoạch
637 views

Có rất nhiều người chưa biết ngày rụng trứng là ngày nào? Và việc xác định đúng ngày rụng trứng sẽ giúp các cặp vợ chồng tăng tỷ lệ thụ thai thai. Do vậy, 5days.net sẽ giúp bạn biết cách xác định ngày rụng trứng của mình.

Loading...

>>> Trứng rụng sống được bao lâu để thụ thai

>>> Những dấu hiệu trứng đã rụng rồi

1. Tìm hiểu về quá trình rụng trứng

Để biết rõ hơn về ngày rụng trứng là ngày nào, trước tiên bạn phải hiểu rõ về quá trình rụng trứng ở nữ giới.

Khi trứng chín, nó sẽ di chuyển xuống khu vực của ống dẫn trứng. Nếu gặp tinh trình thì quá trình thụ thai sẽ được diễn ra. Nhưng nếu không gặp tinh trùng thì tế bào trứng sẽ được đào thải ra chu kỳ kinh nguyệt kế tiếp. Việc rụng trứng có thể xuất hiện nhiều hơn một lần trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, việc không rụng trứng cũng là điều không hiếm gặp ở nhiều nữ giới.

2. Ngày rụng trứng là ngày nào

Hiện nay, việc dự đoán ngày rụng trứng là ngày nào vẫn chỉ mang tính chất tương đối và không thể chính xác hoàn toàn 100%. Thông thường, sau khi chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới kết thúc thì sau khoảng 10 – 14 ngày phụ nữ hết kinh sẽ là thời điểm trứng rụng.

ngay-rung-trung-la-ngay-nao-1
Cách tính ngày rụng trứng là ngày nào

Ngoài ra, việc xác định đúng ngày rụng trứng là ngày nào sẽ giúp bạn có thể sinh con theo đúng ý muốn của mình.

– Nếu có vòng kinh đều, phụ nữ có thể sinh con trai theo cách sau: lấy tổng số ngày của chu kỳ kinh nguyệt rồi trừ đi 14. Để tránh các sai số, bạn có thể cộng trừ thêm 1 – 2 ngày trước hoặc sau đó. Quan hệ vào những ngày này sẽ có cơ hội sinh con trai cao nhất.

– Nếu muốn sinh con gái, bạn chỉ cân quan hệ vào những ngày trứng rụng để tăng tỷ lệ thụ thai. Việc sinh con gái sẽ dễ dàng hơn. Vì tỷ lệ tinh trùng X gặp được trứng là rất cao và nó còn có thể dễ dàng di chuyển ngay cả trong môi trường axit.

3. Một vài biện pháp làm tăng khả năng thụ thai

Việc xác định rõ ngày rụng trứng là ngày nào giúp tăng tỷ lệ thụ thai cho các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện theo các cách làm sau để tăng thêm khả năng có con:

  • Để mang thai thì cả người bố và người mẹ đều phải có khỏe mạnh. Vì vậy, trong cuộc sống thường ngày, các cặp vợ chồng luôn phải duy trì lôi sống lành mạnh, khoa học, bổ sung các dưỡng chất tốt cho cơ thể, tránh xa các chất kích thích và thường xuyên tập thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe.
  • Ngoài việc quan hệ xung quanh những ngày trứng rụng. Các cặp vợ chồng nên quan hệ đều đặn 2 – 3 lần/tuần để tăng khả năng thụ thai.
  • Đến thăm khám bác sĩ để được tư vấn và nghe những lời khuyên hữu ích giúp khả năng mang thai trở lên cao hơn.
ngay-rung-trung-la-ngay-nao-2
Ngày rụng trứng là ngày nào ở nữ giới

Với những thông tin vừa cung cấp, bạn đã biết cách xác định ngày rụng trứng là ngày nào. Ngoài ngày rụng trứng, thì vợ chồng bạn cũng cần có lối sống lành mạnh cũng như sinh hoạt quan hệ đều đặn để gia tăng khả năng có thai.

Loading...