Scroll to Top
Nghỉ hè, không được ép buộc học thêm
1045 views

Cách đây 1 vài năm, nghỉ hè là dịp các thầy cô tổ chức nhiều khoá học thêm, ôn tập ở nhà, ở trung tâm như một hình thức “trông trẻ” ở bậc tiểu học hay ôn luyện cho các kỳ thi cuối cấp ở bậc THCS, THPT. Tuy nhiên, hiện nay, thay vì bận rộn, “chạy sô” với các lớp dạy thêm, các thầy cô cũng có thời gian nghỉ ngơi trước xu thế các gia đình học sinh lựa chọn các khóa kỹ năng, du học hè cho con.

Thực tế, quy định của Bộ  GD-ĐT về việc không được tổ chức thi tuyển các lớp 1, lớp 6 cũng khiến phụ huynh “nhẹ nhõm” hơn. Bởi để vào được các trường “đầu bảng” ở Hà Nội, trước khi có quy định này, phụ huynh không cho con “luyện tủ” đã biết con không thể đỗ.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng vừa công bố công khai về việc các trường học tổ chức ôn tập văn hóa cho học sinh trong dịp hè chỉ được triển khai sau ngày 1-8-2017 trên cơ sở tự nguyện, không được ép buộc học sinh học thêm dưới bất kỳ hình thức nào. Bên cạnh đó, các trường cũng không được tổ chức dạy trước chương trình, ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2017-2018.

Hướng dẫn về kế hoạch hè, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường chủ động phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội tổ chức bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương và tiếp nhận học sinh trở lại trường học tập sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè. Phó Giám đốc Sở  GD-ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, Sở sẽ thành lập Ban chỉ đạo hè của ngành, tăng cường kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm việc tổ chức ôn tập văn hóa không đúng quy định.

Loading...
       Các hoạt động ngoại khóa trong mùa hè rất có ích cho các em học sinh

Thực tế, tại các thành phố lớn, với các bậc phụ huynh không có điều kiện gửi con về quê với ông bà, cũng không thể ở nhà trông con, việc tìm chỗ gửi con với các khóa học bổ ích, không quá đắt đỏ đang làm họ đau đầu. Nắm bắt nhu cầu trên, những năm gần đây, các hình thức vui học hè, chương trình kỹ năng, khoá học Tiếng Anh, trại hè trong nước/quốc tế, học kỳ quân đội… ngày càng nở rộ

Loading...