Scroll to Top
Ngực không phát triển là như thế nào? Nguyên nhân do đâu?
462 views

Ngực không phát triển hiện đang là tình trạng xảy ra đối với nhiều chị em phụ nữ. Điều này mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng khiến bạn tự ti hơn về bản thân. Do đó, 5days.net xin được giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vòng ngực như thế nào là không phát triển và nguyên nhân là do đâu.
>>> Cách làm hồng nhũ hoa tự nhiên

1. Ngực không phát triển là như thế nào?

Ngực là bộ phận trên cơ thể có cấu trúc vô cùng đặc biệt cùng sự liên kết của các mô mỡ. Vì vậy, kích thước của vòng ngực sẽ tùy thuộc vào số lượng mỡ có trong khoang ngực.

Ngực không phát triến hoặc gọi là ngực lép là ngực có ít số lượng mỡ trong khoang ngực khiến cho kích thước của vòng 1 trở nên khiêm tốn.

Loading...

Bạn có thể quan sát bằng mắt thường hoặc cảm nhận tình trạng ngực của bản thân. Tuy nhiên, việc sử dụng thị giác nhằm xác định ngực không phát triển không được chính xác lắm. Vì vậy, bạn nên tham khảo thêm bảng tính giúp xác định chính xác tình trạng ngực của mình.

nguc-khong-phat-trien-1
Bảng tỷ lệ kích thước vòng 1

Bảng tính trên, xác định tình trạng ngực thông qua chiều cao của người phụ nữ. Tuy nhiên, những con số này chỉ mang tính tương đối. Để xác định cụ thể tình trạng ngực của bản thân, bạn nên đến bác sĩ khám để được tư vấn một cách kỹ càng.

Xem thêm: Thuốc Geftinat 250mg với hoạt chất là Gefitinib 250mg điều trị ung thư phổi và thuốc Osimert 80mg ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư.

2. Nguyên nhân khiến ngực không phát triển

Do gen di truyền

Theo các nguyên cứu đã chỉ ra rằng, có đến 90% phụ nữ có vòng ngực không phát triển là do gen di truyền từ thế hệ ông bà, bố mẹ.

Do chế độ ăn thiếu dinh dưỡng

Như bạn đã biết, ngực được cấu tạo từ các mô mỡ. Do đó, việc cung cấp không đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ làm cho các mô mỡ không thể phát triển được và khiến ngực bị lép. Do đó, chế độ ăn uống chính là một trong những yếu tố rất quan trọng, có ảnh hưởng rất nhiều đến kích thước của vòng ngực. Vì vậy, để tránh tình trạng ngực không phát triển, bạn cần phải xây dựng ngay một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể và cho sự phát triển của vòng ngực.

Sự thiếu hụt nội tiết tố nữ

Ở độ tuổi dậy thì từ 12 – 16 tuổi, nội tiết tố estrogen được tiết ra từ buồng trứng sẽ làm cho cơ thể của người phụ nữ thay đổi.

Lượng nội tiết tố nữ tự nhiên estrogen có trong cơ thể ở giai đoạn tuổi dậy thì rất dồi dào. Nó có tác dụng kích thích sự phát triển của những đường cong gợi cảm, vòng ngực nở nơn, săn chắc và làn da mềm mịn, trắng trẻo và giúp cho giọng nói của bạn gái nhẹ nhàng hơn. Chính vì vậy, nếu người phụ nữ gặp phải tình trạng thiếu hụt nội tiết tố nữ thì cơ thể của bạn sẽ kém phát triển, tương đương với việc vòng ngực không phát triển.

nguc-khong-phat-trien-2
Ngực không phát triển ở phụ nữ

Do các thói quen sinh hoạt thường ngày không tốt

  • Khi cơ thể người phụ nữ được nghỉ ngơi cũng chính là lúc các mô và cơ của vùng ngực phát triển. Tuy nhiên, nếu bạn thức khuya hay ngủ không đủ giấc sẽ khiến cho quá trình này bị rối loạn, khiến cho mọi hoạt động bị ngừng trệ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làm cho vòng ngực không phát triển.
  • Nếu nằm sấp, các mô cơ trên ngực sẽ bị tác động trực tiếp và chèn ép khiến cho ngực không thể phát triển. Mặt khác việc thường xuyên nằm sắp sẽ khiến cho các mô tuyến vú bị ức chế và nó cũng là nguyên nhân khiến ngực của bạn không thể to ra được. Ngoài ra, việc bạn nằm nghiêng về 1 bên quá thường xuyên cũng làm cho ngực bị nhỏ, dễ bị chảy xệ.

Do việc cho con bú

Hầu hết các bà mẹ cho con bú sau sinh đều phải đối mặt với tình trạng ngực bị teo nhỏ lại sau sinh. Nguyên nhân là vì trong thời kỳ mang thai và cho con bú, tuyến sữa của người mẹ phát triển mạnh mẽ, chèn ép vào các mô mỡ. Và sau khi bé cai sữa, tuyến sữa sẽ bị xẹp xuống nhanh chóng khiến ngực bị xẹp lép.

Vậy là bạn đã xác định rõ các nguyên nhân khiến vòng ngực không phát triển nhằm giúp bạn tìm ra được hướng giải quyết tốt nhất để cải thiện tình trạng hiện tại của mình.

Loading...