Scroll to Top
Nhập môn game chơi bài Tây với những quy luật đơn giản
526 views

 Xã hội phát triển với sự bận rộn làm việc cơ quan, việc nhà khiến nhiều người gặp áp lực và stress vì thế mọi người tìm đến các trò chơi giải trí tại nhà qua các game online, game trực tiếp, ứng dụng, ứng dụng online,… hay các game trí tuệ, game ca nhạc khác. Xây dựng thiết kế  loại hình giải trí đa dạng và phong phú giúp con người thư giãn và thoải mái hơn sau thời gian làm việc và học tập. Các quy luật đơn giản để nhập môn game chơi bài Tây sẽ được chia sẻ dưới đây.

Game chơi bài Tây cơ bản

Game chơi bài Tây được xuất hiện khá sớm từ khoản thế kỷ XIV tại Châu Âu với 52 lá bài cơ bản và 2 quân Joker, hình thức giải trí này ngày càng trở nên phổ biến hơn do sự thuận tiện, đơn giản và dễ chơi.

Game chơi bài Tây cơ bản

Hình 1: Giải trí với game chơi bài Tây cơ bản

Tại Việt Nam hình thức giải trí này xuất hiện vào thời điểm thực dân Pháp xâm lược, mang theo các loại hình giải trí vào Việt Nam. Qua nhiều thời gian cho đến nay bộ môn này vẫn còn giữ cho mình những nét thu hút riêng bởi các chiến thuật hay, những cuộc vui với các nhóm bạn

Thông tin Tá lả cơ bản cho người mới bắt đầu

Tá lả hay còn gọi là bài Phỏm với 52 lá bài, thường có 4 người chơi. Quy luật như sau chia một người 10 quân, những người còn lại 9 quân. Người nào có 10 quân đánh đầu tiên 1 cây bất kỳ. Người sau có thể ăn được lá bài đó ghép vào những lá bài mình đang có (2 cây) để tạo được “phỏm” thì là hợp lệ. Phỏm có thể  là 3 quân giống nhau hoặc 3 quân đồng chất (Ví dụ: 3 cây át, 3 cây 2 hoặc 2-3-4 rô, 5-6-7 cơ). Trường hợp không ăn được thì bốc tiếp và quân bốc nếu có thể ghép được thành phỏm thì đánh cây lẻ đi. Chơi làm sao cho tạo nhiều phỏm càng tốt và không cho người khác ăn lá bài của mình tránh bị mất cược ăn cây và bị đền.

Thông tin Tá lả cơ bản cho người mới bắt đầu

Hình 2: Thông tin Tá lả cơ bản cho người mới bắt đầu

Cách phân biệt thắng thua, mức cược

– Sau khi hạ phỏm, người còn ít điểm nhất là thắng

Loading...

– Khi có người ù, người đó có 3 phỏm trên tay là thắng hội luôn.

– Nếu nhà đó có 3 phỏm là Ù tròn , khi đó 1 phỏm 4 cây hoặc hạ được 3 phỏm và gửi đi cây lẻ còn lại vào phỏm nhà khác. Nếu gửi chỉ dành cho người hạ sau, gửi phỏm thì gửi vào bất kỳ nhà nào hạ trước có phỏm mà mình có cây gửi vào để ghép thêm phỏm cho đủ.

– Khi nhà đó không có phỏm nào trên tay thì được gọi là “cháy” hoặc “móm”. Trường hợp nhiều nhà móm thì ai móm đầu tiên, hạ đầu tiên là thắng và ăn theo cược móm chứ không phải cược nhất, nhì, ba.

 Các trường hợp bị phạt (mức phạt tùy quy định từng hội chơi)

– Khi nào ăn láo: Ăn cây mà không ghép được phỏm

– Ù đền: Là khi người trên đánh cho nhà dưới ăn 3 cây liền thì bị đền thay cho 2 nhà còn lại. Hay nếu người trên hạ, hết vòng đánh.Trương hợp người dưới ăn cây lẻ nhà trên đánh (cây chốt) làm cho họ được thêm lượt đánh, sau đó họ ù thì người ăn cây chốt sẽ bị đền hội.

>> Gamebai.club – Cộng đồng ứng dụng lớn nhất Việt Nam

Loading...

"Lưu ý: Các số được cung cấp trong chuyên mục tin tức chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi tham gia, hãy suy nghĩ kỹ và cân nhắc, và nhớ rằng việc tham gia lô tô là không hợp pháp. Hãy tận hưởng trò chơi xổ số do nhà nước tổ chức, mang lại niềm vui và đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"