Scroll to Top
NÓNG: Bà mẹ bắt con uống thuốc diệt cỏ chỉ vì mất 7 nghìn đồng.
1363 views

Pháp luậtChỉ vì mất 7 nghìn đồng, người mẹ mất hết nhân tính đòi treo cổ, bắt con uống thuốc diệt cỏ.

Theo như thông tin 5days.net cập nhật chiều ngày 18/9 tại thôn Tiến Cường, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng – Lào Cai.

Chị Nguyễn Thị Lan ( Mẹ cháu Duy  16 tuổi và cháu Quang 13 tuổi ) sn 1983 bị mất 7 nghìn đồng, nghi ngờ 2 con mình lấy trộm, chị Lan đã tra hỏi và đánh 2 cháu. Sau đấy chị Lan cầm đèn pin đập vào đầu cháu Duy vỡ nát đèn rồi bắt 2 cháu tìm dây thừng để thắt cổ 2 cháu.

Hình ảnh chị Nguyễn Thị Lan (Mẹ cháu Duy và cháu Quang ) sn 1983 – Người mẹ mất nhân tính.

Thiết nghĩ đấy chỉ là cách chị Lan răn dạy con mình, ”giáo cụ trực quan”, Ai ngờ ! Người mẹ độc ác đang có ý định treo cổ 2 cháu lên xà bếp thì nghe tiếng con gái út hơn 1 tuổi ở trên nhà khóc. Khi  thấy người mẹ mất nhân tính chạy lên nhà thì 2 cháu ( Duy và Quang ) đu theo dây lên xà bếp, cởi dây và tụt xuống đất.
Khi dỗ con xong, người mẹ mất nhân tính quay xuống bếp và thấy hai đứa con sợ sệt một góc thì người chị Lan bắt 2 con mình chùm bao tải vào đầu, nhảy xuống ao.
Vì sợ mẹ đánh nên Duy và Quang nhảy xuống nhưng do sợ ngạt nước lại phải bò lên bờ.

Sự việc không dừng lại ở đó sau khi 2 con lên bờ, có vẻ chị Lan không nhận thức được hành động mình đang làm, chị tiếp tục bắt 2 con mình uống chai thuốc diệt cỏ có sẵn ở nhà, 2 cháu không uống thì bị mẹ cởi hết quần áo đuổi ra đường.

Khi đấy cháu Duy bám vào cột ở sân , van xin mẹ đừng đuổi đi thì càng bị chị Lan đánh. Cháu Quang khóc xin mẹ cho mặc quần áo rồi đi. Nhưng chị Lan vẫn đuổi đánh 2 con. Riêng cháu Duy, có phần lớn hơn và uất ức, cháu Duy đã cầm chai thuốc diệt cỏ uống.
Sau khi cháu Duy uống chị Lan cũng ko báo cho anh em, hàng xóm biết để đưa cháu đi cấp cứu mà tự sang hàng xóm mượn xe máy đưa con đi viện.
Trước khi đi chị Lan còn dọa cháu Quang ở nhà ko đc nói cho ai biết nếu không sẽ giết chết.

Những hình ảnh tang vật gồm vỏ chai thuốc diệt cỏ, dây thừng và cái bếp nơi chị treo 2 con mình lên.
Dây thừng chị dùng để bắt 2 con mình treo cổ
Hiện trường căn nhà diễn ra sự việc.

Khi đưa cháu Duy đến viện đa khoa tỉnh LC rửa ruột thì cháu Duy đang ở tình trạng cấp bách (dễ dẫn đến tử vong) và được BV Đa Khoa LC chuyển về khoa chống độc bệnh viện Bạch Mai.
Hiện tại sức khỏe cháu Duy rất yếu dù đã được rửa ruột và lọc máu. Sau đấy,  bệnh viện Bạch Mai đã gửi trả cháu Duy về viện Đa Khoa tỉnh.

Loading...

Tuy nhiên theo thông tin tiếp nhận từ một người dân quen biết gia đình chị Lan, bạn Châu Pha cho biết: Bác sĩ bảo thằng bé chỉ sống được không quá 20 ngày nữa…
Ngày 19/9/2017 CA tỉnh Lào Cai và Viện Kiểm Sát nhân dân đã về lấy lời khai, dựng lại hiện trường vụ án.

Chị Lan đã ra đầu thú nhưng được người nhà bảo lãnh cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Đây không phải là vụ án về việc mẹ ép con uống thuốc diệt cỏ, nó báo động cho chúng ta về vấn đề bạo lực gia đình, giáo dục trẻ em của các bậc phụ huynh. Việc không kiểm soát được hành vi của mình dễ dẫn đến những kết quả thương tâm, làm con trẻ bị ám ảnh, rồi liệu chúng có dám đặt niềm tin vào chính cha mẹ mình nữa hay không ?

Người mẹ và hai đứa con sau này sẽ đối mặt với nhau như thế nào ? Xã hội sẽ lên án hay thương hại cho hành động đó.

Loading...