Scroll to Top
Hỏi đáp quan hệ sau khi hết kinh 1 ngày ở nữ giới có thai không
685 views

Quan hệ sau khi hết kinh 1 ngày có thai không? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn nữ thắc mắc và vẫn chưa biết rõ câu trả lời chính xác. Vì vậy, 5days.net sẽ giải thích rõ hơn về vấn đề này để giúp bạn có thể có những biện pháp phù hợp nhất cho bản thân.

>>> Quan hệ sau bao lâu thì biết có thai

>>> Có kinh quan hệ được không

1. Quan hệ sau khi hết kinh 1 ngày có thai không?

Với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì nữ giới có thể tránh thai tự nhiên mà chưa cần tìm đến các biện pháp như bao cao su hay thuốc tránh thai hàng ngày. Tuy vậy, đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì trứng sẽ có thể bị rụng đột ngột. Do vậy, khả năng thụ thai ngoài ý muốn sẽ cao hơn nếu không sử dụng biện pháp.

Với câu hỏi “Quan hệ sau khi hết kinh 1 ngày có thai không?” Các bác sĩ chuyên khoa sẽ phân tích như sau. Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sẽ thường được chia làm 3 giai đoạn. Khả năng mang thai ở từng giai đoạn sẽ là khác nhau:

quan-he-sau-khi-het-kinh-1
Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

Giai đoạn nguy hiểm dễ mang thai

Quan hệ vào thời điểm rụng trứng ở phụ nữ là thời điểm nguy hiểm nhất. Ở thời điểm này, tinh trùng sẽ dễ dàng gặp trứng để tạo thành hợp tử, phát triển thành phôi thai. Tinh trùng có thể sống được từ 3 – 5 ngày trong tử cung. Còn trứng có thể sống được 24h sau khi rụng. Vì vậy, nếu quan hệ trước hoặc sau một vài ngày trứng rụng thì nguy cơ mang thai vẫn rất cao.

Giả sử, chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày. Vậy ngày rụng trứng là ngày số 14. Giai đoạn nguy hiểm nhất dễ mang thai thường là ngày 11 đến ngày 18.

Giai đoạn an toàn hơn

Kể từ ngày đầu hành kinh đến giai đoạn nguy hiểm chính là giai đoạn tương đối an toàn, có xác xuất thụ thai thấp hơn. Ở thời điểm này, trứng sắp rụng, nên tinh trùng vẫn có thể gặp trứng khi vào đến tử cung.

Loading...

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày với ngày rụng trứng là ngày thứ 14. Vậy gia đoạn tương đối an toàn, có tỷ lệ thụ thai thấp hơn là ngày thứ 1 đến ngày thứ 10.

Giai đoạn an toàn nhất

Từ ngày cuối cùng của giai đoạn nguy hiểm tính đến ngày có kinh lần sau là thời điểm an toàn tuyệt đối. Lúc này, trứng đã rụng nên khả năng thụ thai sẽ không xảy ra.

Nếu lấy chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày, thì thời điểm an toàn tuyệt đối ở nữ giới là ngày 19 đến ngày số 28.

Quay trở lại với câu hỏi “Quan hệ sau khi hết kinh 1 ngày có thai không?”, thì các bác sĩ cho biết: Thời điểm vừa hết kinh sau 2, 3 ngày vẫn được coi đây là giai đoạn đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu thời gian hành kinh ở nữ là 3 – 5 ngày thì vừa hết kinh 2,3 ngày có thể rơi vào ngày thứ 6 – 7 của chu kỳ. Khi quan hệ sau khi hết kinh ở thời điểm này, khả năng thụ thai sẽ thấp. Tuy vậy, nếu tinh trùng có khả năng sống lâu hơn trong tử cung thì bạn nữ vẫn có khả năng mang thai.

2. Những điều cần biết về quan hệ sau khi hết kinh

  • Khả năng mang thai khi quan hệ sau hết kinh 1 ngày là thấp. Tuy nhiên, bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ có thể xảy ra hiện tượng trứng rụng đột ngột, làm tăng khả năng có thai trong giai đoạn này.
  • Sau khi quan hệ tình dục mà thấy bị chậm kinh, thì khả năng mang thai ở nữ giới là rất cao. Vì vậy, bạn nên mua que thử thai để xác định một cách chính xác hơn.
  • Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe, nên sử dụng bao cao su nếu như bạn không có ý định mang thai. Bao cao su vừa giúp ngăn ngừa khả năng mang thai, vừa bảo vệ bạn khỏi những bệnh dễ lây truyền qua đường tình dục.
quan-he-sau-khi-het-kinh-2
Nên sử dụng biện pháp quan hệ sau khi hết kinh nếu không muốn mang thai

Vậy, bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi “Quan hệ sau khi hết kinh 1 ngày có thai không?” là khả năng có thai ở giai đoạn này là thấp. Tuy nhiên, quan hệ sau khi hết kinh 1 ngày vẫn có khả năng mang thai. Vì vậy, bạn nên sử dụng biện pháp nếu chưa có ý định mang thai.

Loading...