Scroll to Top
Quan hệ lần đầu có thai không? Các biện pháp phòng tránh
634 views

Quan hệ lần đầu có thai không là thắc mắc của rất nhiều bạn gái khi lần đầu quan hệ. Vậy thực tế như thế nào hãy cùng 5days.net đi tìm hiểu nhé!

1.Quan hệ lần đầu có thai không?

Hiện nay do ảnh hưởng của phim ảnh và lối sống phương Tây nên có rất nhiều bạn nữ chấp nhận quan hệ tình dục lần đầu tiên khi chưa lấy chồng. Đó chính là lí do vì sao hiện nay các mối quan hệ ngoài hôn nhân, những cuộc tình một đêm lại ngày càng trở nên phổ biến hơn trong xã hội.

Sau mỗi lần quan hệ ngoài ý muốn, nhiều bạn gái thắc mắc không biết liệu quan hệ lần đầu có thai không. Câu trả lời là “Có” nếu bạn quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Đặc biệt nếu hai người “ân ái” vào đúng thời điểm “màu mỡ” của phụ nữ thì khả năng mang thai lại càng cao cho dù bạn chỉ quan hệ một lần.

Quan hệ lần đầu có thai không?

Loading...

Thời điểm rụng trứng ở nữ giới thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kì kinh nguyệt (với những người có chu kì kinh đều 28 ngày). Khi trứng rụng, nó sống được 12-24 giờ, do vậy, đây được coi là thời điểm vàng để thụ thai. Vì thế nếu cả 2 bạn khỏe mạnh, thời điểm “quan hệ” của một lần đó rơi đúng vào thời gian trứng rụng thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.

Các bạn cần biết rằng chuyện có thai hay không có thai không hề phụ thuộc vào số lần “quan hệ” của các cặp đôi trong 1 tháng, 1 năm hay 1 quý. Tinh trùng gặp trứng rồi kết hợp với nhau là điều kiện cần và đủ cho việc thụ thai thành công.

2.Tránh thai hiệu quả trong lần đầu quan hệ

Với nhiều bạn trẻ, lần đầu quan hệ vừa là sự tò mò khám phá cơ thể, vừa là việc chấp nhận thử thách “trưởng thành” nên thường hay lóng ngóng và ít khi có được sự “trơn chu”. Bạn nên nhớ rằng dù là lần đầu tiên hay là nhiều lần sau đó thì khả năng có thai cũng ngang nhau nếu cả hai không sử dụng biện pháp bảo vệ và ngừa thai. Dưới đây là một số biện pháp ngừa thai có thể giúp ích cho bạn.

Tính chu kỳ kinh nguyệt

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều 28 ngày, bạn không cần phải dùng thuốc tránh thai nếu làm “chuyện ấy” vào giai đoạn ngày thứ 21 đến ngày thứ 28 của vòng kinh. Trường hợp kinh nguyệt của bạn không đều thì phương pháp này không thể áp dụng được.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt đều nhưng vòng kinh dài hoặc ngắn hơn 28 ngày thì bạn có thể áp dụng cách tính ngày an toàn đó là giai đoạn 7 ngày trước khi đến ngày dự kiến có kinh nguyệt.

Uống thuốc tránh thai

Có hai loại thuốc tránh thai bạn có thể dùng đó là thuốc tránh thai hằng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc được chỉ định dùng trong các trường hợp khi hai người nam nữ mới có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp tránh thai hoặc có sử dụng bao cao su song bao cao su bị thủng hay bị rách. Nên nhớ đây chỉ là phương án “chống cháy” trong những trường hợp khẩn thiết và vẫn có nhiều nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe nên không khuyến cáo sử dụng thường xuyên.

Sử dụng bao cao su

Bao cao su là cách an toàn nhất để ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và tránh thai nếu bạn có ý định quan hệ tình dục. Phương pháp này còn được nhiều cặp đôi lựa chọn vì rất hiếm gặp tác dụng phụ.

Việc bạn sử dụng biện pháp tránh thai nào khi lần đầu quan hệ phụ thuộc vào tâm lý, mong muốn bản thân và tính chất của mối quan hệ của cả hai. Nếu bạn muốn vừa tránh thai vừa phòng các bệnh lây qua đường tình dục thì bao cao su là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Hy vọng rằng với tất cả những thông tin trên, các chàng trai cũng như các cô gái lần đầu chạm ngõ với tình dục đã có thể hiểu rõ được vấn đề quan hệ lần đầu có thai không?

Loading...