Scroll to Top
Rủi ro sức khỏe khi ‘yêu’ bằng miệng không phải ai cũng biết
1035 views

Dưới đây là những tiềm ẩn rủi ro gây hại đến sức khỏe khi làm chuyện ấy bằng miệng.

Ung thư vòm họng

Theo tin tức mới nhất từ Webmd, Otis Brawley, Giám đốc Y khoa của Hiệp hội Ung thư Mỹ, khẳng định bạn có thể bị ung thư vòm họng khi quan hệ tình dục bằng miệng.

Không phải quan hệ tình dục bằng miệng gây ra ung thư, mà là virus Papilloma ở người (HPV) có thể truyền từ người sang người khi quan hệ tình dục, bao gồm cả bằng miệng.

Chlamydia

Chlamydia truyền bệnh chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn như đường âm đạo, hậu môn hoặc quan hệ tình dục bằng miệng, do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây ra.

Rủi ro sức khỏe khi 'yêu' bằng miệng không phải ai cũng biết

Các bác sĩ tại Bệnh viện Guy và St Thomas (Anh) phát hiện ra rằng khoảng 1% bệnh nhân đồng tính nam mang vi khuẩn Chlamydia trong cổ họng do quan hệ tình dục bằng miệng. Nếu nhiễm bệnh, vi khuẩn Chlamydia sẽ sinh sôi ở cổ họng, miệng hoặc mũi với triệu chứng không điển hình như viêm sưng, đặc biệt là ở mắt.

Bệnh giang mai

Các triệu chứng bệnh xuất hiện trên bộ phận sinh dục hoặc hậu môn và rất hiếm ở khu vực núm vú. Đôi khi, bệnh bùng phát trên môi hoặc lưỡi do quan hệ tình dục bằng miệng gây nên. Bên cạnh đó, giang mai có thể lây nhiễm từ đường miệng người bệnh qua tiếp xúc như hôn, cắn, liếm…

Loading...

Theo báo cáo năm 2014 từ 5days.net ở Anh, số ca nhiễm bệnh giang mai tăng lên tới 33%. Có tất cả 4.317 trường hợp, phần lớn là nam giới, chỉ có khoảng 250 trường hợp là phụ nữ. Một sự thật đáng chú ý là 86% nam giới mắc bệnh là những người đàn ông có quan hệ tình dục đồng giới.

Bệnh lậu

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến, có thể lây sang cổ họng trong khi quan hệ tình dục bằng đường miệng. Bên trong cổ họng, vi trùng sẽ gây viêm sưng và tạo mủ, kèm theo cảm giác đau rát.

Mụn rộp

Nếu bạn cảm thấy bất kỳ triệu chứng nào của mụn rộp, hãy tránh mọi tiếp xúc vật lý với bạn tình. Bởi vì mụn rộp có thể dễ dàng truyền từ bộ phận sinh dục sang miệng hoặc ngược lại.

HIV

Theo tin nóng mới nhất từ India Times, một người đã bị HIV nên tránh tiếp xúc tình dục với người khác. Việc “yêu” bằng miệng với người bị nhiễm bệnh có thể dẫn đến có thắt âm đạo. Các chất tiềm ẩn bệnh là dịch âm đạo, tinh dịch và thậm chí là sữa mẹ.

Chảy máu nướu, tổn thương và loét làm cho tình hình tồi tệ hơn và cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh trong quá trình “yêu” bằng miệng. Virus và vi khuẩn sẽ xâm nhập qua các vết thương, vết loét, màng nhầy (ở miệng, hậu môn, âm đạo) trên cơ thể.

Loading...