Scroll to Top
Nghi vợ kinh doanh lắm tiền, chồng dàn cảnh bắt cóc con tống tiền 5000 USD
1246 views

Ngày 12/3, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP HCM cho biết vừa giải cứu hai chị em bé gái 5 và 7 tuổi – nghi bị bắt cóc tống tiền trong 1 hộ gia đình kinh doanh BĐS.

Theo điều tra ban đầu, chiều 7/3 không thấy hai con gái về, anh Hùng (ngụ quận 11) đến ngôi trường quốc tế hỏi tìm cũng không thấy. Đến sáng hôm sau gia đình anh nhận được tin nhắn: “Bọn tao cần 50.000 USD. Mày phải viết một tờ giấy đảm bảo không thưa kiện gì hết, bọn tao không phải bắt cóc hai đứa nhỏ. Bọn mày làm ăn kinh doanh kiểu gì cũng thừa 5000 USD.”.

kinh doanh
Hai bé gái ở cùng nữ giúp việc khi cảnh sát giải cứu

“Người bí ẩn” yêu cầu anh Hùng chiều 9/3 mang số tiền trên đến khu vực Công ty cao su Dầu Tiếng (Bình Dương) sẽ chỉ chỗ đón con về. Hắn cũng gửi cho anh đoạn video hai bé bảo đang nhớ gia đình, kêu cha cùng bà nội đi đón.

Hoảng loạn trước số tiền lớn, gia đình anh này chạy vạy khắp nơi và trình báo cảnh sát.

Anh cho biết hai bé gái là con của anh và người vợ thứ hai, song họ cũng đã ly dị. Anh từng kinh doanh nhà hàng nhưng hiện chỉ cho thuê mặt bằng. Do không có điều kiện chăm sóc các con, anh gửi chúng cho mẹ ruột nuôi.

Đánh giá vụ việc nghiêm trọng, thiếu tướng Phan Anh Minh (Phó giám đốc Công an TP HCM) trực tiếp chỉ đạo phá án. Camera tại trường quốc tế cho thấy hai con của anh Hùng được người giúp việc đến đón, sau đó cùng leo lên xe máy của người đàn ông chạy đi.

Tất cả mối quan hệ của những người liên quan được rà soát. Hàng chục trinh sát chia thành nhiều mũi về các tỉnh miền Tây (quê của người giúp việc) tìm thông tin.

kinh doanh
                          Hai bé gái bị bắt cóc đang điều trị tâm lý để lấy lời khai

Đến tối 9/3, cảnh sát phát hiện hai bé gái đang ở trong phòng trọ thuộc quận Bình Tân. Ở cùng các bé là người giúp việc của gia đình.

Lời khai của một số người cho thấy vụ việc liên quan đến một nữ Việt kiều, là em họ của anh Hùng. Người đàn bà này không có vẻ túng thiếu, mỗi lần về Việt Nam đều ở chung với mẹ anh Hùng và khá thân thiết với các con anh.

Loading...

Cơ quan điều tra đang làm việc với người phụ nữ này và một số người liên quan.

Bị cho là chủ mưu bắt cóc chị em bé gái quốc tịch Mỹ đòi chuộc 50.000 USD, song nữ Việt kiều khai làm theo “điều khiển” của cha ruột các nạn nhân…

Ngày 12/3, ông Trần Hoàng (45 tuổi), cha của hai bé gái bị bắt cóc, và nhiều nghi can khác bị Công an TP HCM triệu tập lấy lời khai trong quá trình mở rộng điều tra vụ án.

Theo 5days.net, nhà chức trách đã tạm giữ hình sự bà Trương Thanh Hương (50 tuổi, Việt kiều Mỹ) với cáo buộc chủ mưu.

Bước đầu bà này thừa nhận tham gia việc bắt cóc hai bé gái nhưng chỉ thực hiện theo sự “điều khiển” của ông Hoàng. Theo Hương, cha các bé đang kẹt tiền, biết mẹ mình rất thương hai cháu nội nên ông ta dàn cảnh bắt cóc để bà đưa tiền chuộc.

Bà Hương cho biết nhập quốc tịch Mỹ được hơn 40 năm và là chị họ người vợ trước của ông Hoàng. Từ mối quan hệ này, bà được mẹ ông Hoàng nhờ đứng ra lo quốc tịch cho hai cháu gái 5 và 7 tuổi. Sau khi hoàn tất vụ việc, bà Hương càng được gia đình ông Hoàng qúy mến, coi như người thân.

Thời gian qua, bà Hương liên quan đến một vụ án tại Mỹ và đang bị nhà chức trách nước sở tại mở cuộc điều tra. Sợ phiền phức, bà lánh mặt về Việt Nam và tá túc tại nhà mẹ ông Hoàng.

Hàng ngày bà chỉ quanh quẩn trong nhà, không giao tiếp với ai ở ngoài. Muốn có không gian riêng, bà nhờ người thuê phòng trọ ở quận Bình Tân để qua lại lúc rảnh rỗi. Mới đây ông Hoàng biết chuyện bà dính líu pháp luật bên Mỹ, nhiều lần hỏi han khiến bà phải tránh né. Hồi giữa tháng 3, ông này tìm bà tâm sự chuyện đang túng thiếu, nhờ giúp đỡ.

Theo bà Hương, ông Hoàng nhờ bà dựng vở kịch bắt cóc hai con gái để mẹ mình sốt ruột, phải đưa 50.000 USD tiền chuộc. Ông Hoàng cam đoan vụ việc sẽ thành công bởi mẹ ông có tiền, lại rất thương 2 cháu nội. Ông này cũng hứa sẽ giấu chuyện bà bị cảnh sát Mỹ điều tra nên bà “miễn cưỡng đồng ý”.

Ngày 7/3, nhiều “diễn viên” được huy động tham gia màn kịch bắt cóc hai con gái ông Hoàng, trong đó Dung (nữ giúp việc 15 tuổi) có nhiệm vụ đón các bé từ trường. Bà Hương đã thuê sẵn tài xế xe ôm đến đón, đưa về nhà trọ của mình ở quận Bình Tân. Tiếp đó, Dung sẽ quay video các bé gái đòi về nhà do nhớ bà nội để chuyển về cho mẹ ông Hoàng xem. Trong lúc này, nữ Việt kiều cùng cha hai bé gái đến trình báo công an, khóc lóc thảm thiết.

“Lời khai của bà Hương rất có căn cứ. Bà này đã đưa ra nhiều bằng chứng, trong đó có điện thoại dùng để nhắn tin tống tiền do ông Hoàng cung cấp, các tin nhắn chỉ đạo…”, một cán bộ điều tra cho hay.

Loading...