Scroll to Top
Giải đáp sau quan hệ bao lâu thì biết có thai?
692 views

Nếu bạn không biết sau quan hệ bao lâu thì biết có thai thì có thể sử dụng que thử thai sau khi quan hệ khoảng 7-10 ngày. Bạn hãy cùng 5days.net đi tìm hiểu sau quan hệ bao lâu thì biết có thai nhé!

1.Thời điểm rụng trứng và thời điểm vàng để có thai

Với người có chu kỳ kinh nguyệt bình thường, thời điểm vàng để có thai là khoảng cách nằm giữa 2 chu kỳ kinh nguyệt liền nhau. Đó là thời điểm rụng trứng mà các bạn nên chú ý, nếu cơ thể người phụ nữ không có bệnh về đường sinh dục, không có khí hư bất thường do viêm nhiễm, nấm. Thì ngày rụng trứng sẽ có khí hư ra nhiều hơn, đó không phải do viêm mà do trứng rụng tạo ra những thay đổi. Hãy quan hệ tình dục với tần suất cao hơn trong thời gian này để khả năng mang thai là cao nhất.

Tuy nhiên đó là đối với người có chu kỳ kinh nguyệt đều. Vậy những người không đều thì phải làm thế nào để xác định? Cách tốt nhất là theo dõi khoảng 2-3 tháng để hiểu rõ nhất và cần thiết thì sử dụng thêm que kiểm tra rụng trứng, như vậy sẽ nắm rõ được thời điểm nào có tỉ lệ mang thai thành công.

Sau khi trứng rụng sẽ di chuyển ra ngoài, trong khoảng thời gian 12-24h đầu khi trứng rụng thì vẫn nằm trong tử cung. Đó là “thời điểm vàng” để tinh binh khỏe nhất lọt vào, thực hiện quá trình thụ tinh. Các bạn nên nhớ rõ điều này để tranh thủ khoảnh khắc nhé.

Nếu cả nam và nữ không có những bệnh vô sinh, hiếm muộn. Chất lượng sinh sản tốt thì chỉ cần làm theo hướng dẫn trên là sẽ có thể thụ thai với tỉ lệ thành công cao. Sau đó 1-2 tuần đã biết được mình có thai hay chưa bằng biện pháp dùng que thử, thử nước tiểu, thử máu.

2. Sau quan hệ bao lâu thì biết có thai?

Sau quan hệ bao lâu thì biết có thai?

Loading...

Bạn cần biết rằng điều kiện để có thể thụ thai là tinh trùng phải gặp được trứng. Nếu vợ chồng bạn quan hệ không đúng thời điểm rụng trứng, thì khả năng thụ thai khó xảy ra. Để tính được thời điểm rụng trứng, vòng kinh của bạn phải là vòng kinh chuẩn và đều đặn (khoảng 28 – 30 ngày).

Que thử thai cho biết kết quả sớm, sau khi quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày. Nếu bạn đã quan hệ được 14 ngày thì hoàn toàn có thể xác định được bạn đã có thai hay chưa bằng cách dùng que thử thai. Đau tức ngực cũng là một trong những dấu hiệu để nhận biết một người phụ nữ đã có thai. Tuy nhiên, đó không phải là dấu hiệu chính xác cho thấy mình có thai hay không. Để thụ thai phải đủ điều kiện như đã phân tích ở trên.

Một số trường hợp que thử thai cũng không cho kết quả chính xác, bạn cần thử tiếp lần thứ 2, sau lần thử thứ nhất một tuần. Trong trường hợp của bạn, nên đến bệnh viện để có kết quả chính xác từ biện pháp siêu âm, đồng thời nhận được sự hỗ trợ tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về các kiến thức sinh sản cũng như kiểm tra được tổng thể sức khỏe sinh sản của bạn.

3. 6 dấu hiệu có thai sau 1 tuần quan hệ 

  • Chậm kinh: Đây là dấu hiệu đầu tiên mà mẹ bầu có thể đoán biết sớm nhất mình đã có bầu. 
  • Đi tiểu nhiều lần: Bạn bỗng nhiên đi tiểu nhiều hơn mức bình thường mọi ngày. Dấu hiệu này cũng thường gặp ở các bà bầu vì thế bạn cũng nên chú ý.
  • Đau tức ngực, đầu vú thâm đen lại: Thông thường có thai còn kèm thêm dấu hiệu đầu vú thâm đen lại, bạn cần chú ý phân biệt rõ ràng.
  • Buồn nôn: Cảm giác buồn nôn này có thể không xuất hiện thường xuyên, nhưng nó có thể đến bất chợt lúc nào, đặc biệt là buổi sang sớm và đầu giờ chiều.
  • Cơ thể mệt mỏi: Sự thay đồi hormone sinh dục nữ khi mang thai khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn thường ngày, cảm giác đau đầu, chóng mặt cũng thường xuyên xảy ra.
  • Mẫn cảm với mùi lạ: Bất kể một mùi vị quen thuộc nào hàng ngày cũng có thể khiến bạn cảm thấy ghê sợ.

 

Loading...