Scroll to Top
Sốc với con số nữ giới bị quấy rối tình dục trong giải trí Hàn
643 views

Một cuộc khảo sát ngầm mới đây tiết lộ con số gây sốc về nữ diễn viên, nhân viên trong ngành giải trí Hàn bị quấy rối tình dục.

Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc và tổ chức đại diện nữ giới trong ngành điện ảnh Hàn tiết lộ 62% phụ nữ làm việc trong ngành giải trí nước này từng là nạn nhân của quấy rối tình dục bởi các đồng nghiệp nam. Trung bình cứ 10 người có 6 người bị rơi vào tình trạng này.

tin giải trí
Chiến dịch #MeToo đang làm rung chuyển toàn diện xã hội Hàn Quốc khi vạch trần nhiều “yêu râu xanh” ở mọi lĩnh vực ra ánh sáng

Kết quả này được nữ diễn viên kiêm diễn giả Moon So-ri công bố trong một cuộc hội thảo về quyền con người của phụ nữ trong ngành công nghiệp điện ảnh. Hội nghị đã diễn ra vào ngày 12.3 tại trung tâm báo chí Hàn Quốc.

Con số gây sốc trên lấy từ kết quả một cuộc khảo sát đối với 749 nữ giới là diễn viên, nhà văn, thành viên trong ê-kíp đoàn phim và một số nữ nhân viên thuộc ngành công nghiệp khác. Sự thật này đẩy cao chiến dịch MeToo cất tiếng nói tố cáo việc lạm dụng tình dục đang lan rộng tại Hàn.

tin giải trí
Diễn viên Moon So-ri thay mặt, công bố kết quả cuộc khảo sát trong ngành điện ảnh Hàn

Trong khi đó chỉ có 17,2% nam giới bị quấy rối tình dục trong ngành công nghiệp giải trí Hàn. Con số này ít hơn gấp 3 lần so với nữ giới. Song điều đó vẫn thể hiện, ngay cả nam giới cũng là đối tượng bị sàm sỡ, cưỡng bức.

Tại hội nghị, nữ diễn viên Moon So-ri phát biểu: “Cuộc khảo sát này cho thấy bạo lực tình dục tràn lan đối với phụ nữ trong ngành điện ảnh. Và chúng ta đã không làm gì để khắc phục vấn nạn đó”. Cô khuyến khích các nạn nhân nói về việc họ bị quấy rối ra sao để loại bỏ những “con sâu” ra khỏi ngành làm phim nói riêng và xã hội nói chung.

“Dường như tất cả những người làm trong ngành công nghiệp điện ảnh phải chấp nhận họ là nạn nhân, thủ phạm hoặc những người nhìn thấy nhưng thờ ơ trước vấn nạn quấy rối tình dục” – Moon So-ri nói. Điều này được chủ tịch của hãng phim Myung Film, Shim Jae-myung đồng tình.

Bà Shim phát biểu: “Các nạn nhân đã phải trải qua một thời gian khó khăn hơn (so với những người trong ngành giải trí ở Mỹ) để tiết lộ những vấn đề của họ. Bởi ngành công nghiệp này ở Hàn có sự phân cấp khắc nghiệt”.

Loading...
tin giải trí
Đạo diễn Kim Ki Duk bị tố có hành vi xâm hại tình dục diễn viên

Thời gian gần đây, nam đạo diễn Kim Ki Duk bị tố cưỡng bức nữ diễn viên. Nghệ sĩ Jo Min Ki tự tử sau khi bị các nạn nhân tố cáo ông có hành vi quấy rối tình dục. Bên cạnh đó, hàng loạt sao Hàn như Oh Dal Soo, Jo Jae Hyun… bị đồng nghiệp nữ lên tiếng vạch mặt “yêu râu xanh”. Vấn nạn đang bị phơi bày ngày một nhiều khiến tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In phải đưa ra yêu cầu điều tra nghiêm ngặt các vụ bê bối tình dục trong ngành giải trí.

tin giải trí
Tang lễ vắng bóng nghệ sĩ, đồng nghiệp của cố diễn viên Jo Min Ki gây ra một cuộc tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

Theo 5days.net cập nhật, vợ của nam diễn viên Jo Min Ki mới chia sẻ thêm nhiều chi tiết về vụ tự sát của ông sau loạt bê bối tình dục.

Ngày Jo Min Ki tự kết liễu đời mình, vợ ông có việc phải ra ngoài nhưng vẫn liên lạc với ông qua điện thoại. Tin nhắn cuối cùng Jo Min Ki gửi cho vợ là: “Anh đi hóng gió rồi về ngay”, sau đó vợ ông có đáp lại tin nhắn nhưng không thấy Jo Min Ki trả lời nữa.

Đột nhiên cảm thấy lo lắng nên vợ nam diễn viên đã lập tức gọi điện cho quản lý tòa chung cư nhờ tìm chồng mình. Nhân viên quản lý tòa nhà phát hiện ra một chiếc chìa khóa dẫn xuống nhà kho bị thiếu nên xuống ngay tầng hầm để tìm Jo Min Ki.

Khi xuống tới nơi, nhân viên này đã thấy Jo Min Ki trong tình trạng tim ngừng hô hấp. Tuy Jo Min Ki được đưa vào bệnh viện ngay sau đó nhưng các bác sĩ cho biết ông đã qua đời từ trước khi đến được viện.

Vậy theo thông tin mới nhất thì người tìm ra thi thể Jo Min Ki là một nhân viên tòa nhà chứ không phải vợ ông như công bố trước đây của các báo Hàn Quốc.

Loading...