Scroll to Top
Solasta: Crown of the Magister nguồn cảm hứng từ Dungeons & Dragons
471 views

Game nhập vai Solasta: Crown of the Magister được lấy cảm hứng từ thế giới fantasy của chính trò chơi cờ bàn Dungeons & Dragons nổi tiếng.

Solasta: Crown of the Magister của nhà phát triển Tactical Adventures là một tựa game thuộc thể loại nhập vai hành động (RPG) kết hợp với cơ chế chiến đấu dàn trận đi theo lượt (turn base), được lấy cảm hứng từ thế giới fantasy của chính trò chơi cờ bàn Dungeons & Dragons nổi tiếng. Tham khảo, game sinh tồn trên đảo hoang pc hay nhất.

Solasta: Crown of the Magister nguồn cảm hứng từ Dungeons & Dragons

Đến với Solasta, game thủ sẽ bắt đầu bằng việc tạo ra cho mình một đội hình nhỏ, gồm bốn thành viên chính. Chưa dừng lại ở đó, chúng ta còn được toàn quyền quyết định, cũng như điều chỉnh tất cả những đặc điểm và kỹ năng cá nhân của từng chiến binh. Từ chủng tộc, màu da, nguồn gốc, xuất xứ, giới tính, cho đến các thông số cơ bản của từng nhân vật, như sức mạnh, sức bền.

Tính đến thời điểm hiện tại, Solasta: Crown of the Magister đang sở hữu 5 chủng tộc chính, bao gồm tộc Người (Human), tộc Lùn (Dwarf), tộc Tiên (Elf), tộc Half-Elf (giống loài lai giữa tộc Người và tộc Tiên) và cuối cùng là tộc Halfling (giống loài lai giữa tộc Người và tộc Lùn).

Theo đó, một số chủng tộc còn phân nhánh ra thành các tộc nhỏ khác, chẳng hạn như tộc Tiên sẽ chia ra làm High Elf (tạm dịch: Thượng Tiên) và Sylvan Elf (Tiên Sylvan, một số tựa game khác còn gọi đây là Wood Elf – Tiên Rừng). Còn tộc Lùn thì có người lùn sống và làm việc tại những khu mỏ đặt sâu trong lòng đất, gọi là Hill Dwarf và người lùn sống trên những vùng núi tuyết lạnh giá, gọi là Snow Dwarf. Cuối cùng là Halfling, có người Halfling thì sống trên đảo, người khác thì sống trong những khu đầm lầy ẩm ướt. Có thể bạn quan tâm, top game phan xa nhanh hay nhất hiện nay.

Tất cả những chủng tộc nói trên không chỉ khác nhau về các chỉ số cơ bản, mà còn có sự chênh lệch về những thông số quan trọng khác, như độ linh hoạt, độ may mắn, v..v… nhưng một trong những yếu tố thú vị nhất đó chính là rào cản ngôn ngữ. Cụ thể hơn, mỗi tộc sẽ nói một thứ tiếng riêng, điều này dù không ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chiến đấu của từng chiến binh nhưng sẽ quyết định khả năng giao tiếp của nhân vật với NPC, từ đó sẽ ảnh hưởng đến cách game thủ hiểu và thực hiện nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, Solasta: Crown of the Magister còn mang đến cho người chơi 6 class nhân vật chính, bao gồm Cleric, Paladin, Fighter, Ranger, Rogue và cuối cùng là Wizard. Tất nhiên, tương tự như đa phần những tựa game cùng thể loại, mỗi class sẽ sở hữu nhiều kỹ năng bổ trợ khác nhau. Chưa kể đến việc thân thế và nghề nghiệp của từng thành viên trong đội cũng sẽ quyết định tính cách riêng của từng người. Lấy ví dụ như gián điệp thì luôn cảnh giác, còn học giả thì hiểu biết sâu rộng.

Bên cạnh đó, khi bước vào vũ trụ hư cấu kỳ ảo của Solasta: Crown of the Magister, game thủ sẽ có cơ hội được khám phá và tìm hiểu thêm về những sự tích, những truyền thuyết đã bị lãng quên của đế chế Manacalon cổ đại. Song song với đó là những chuyến phiêu lưu thám hiểm đầy cam go và gian khổ.

Trong lúc chiến đấu, thời gian và môi trường cũng là những yếu tố cần phải được lưu ý. Cụ thể hơn, nếu di chuyển vào buổi tối, chúng ta sẽ khó bị kẻ địch phát hiện hơn, từ đó có thể dễ dàng lẻn qua những chốt kiểm soát, cũng như hạn chế giao tranh khi không cần thiết. Tuy nhiên, đây cũng có thể được xem là một con dao hai lưỡi, bởi khi đánh nhau trong bóng tối thì độ chính xác khi ra đòn của các chiến binh sẽ bị giảm mạnh, thế nên ta luôn cần phải chuẩn bị trước những ngọn đuốc để soi sáng tình hình.

Loading...

Không những thế, cấu trúc địa lý xung quanh những màn chơi cũng sẽ phần nào giúp người chơi giành được lợi thế trong các trận đánh. Chẳng hạn như những cây cầu cũ kỹ có thể đổ sập xuống bất cứ lúc nào, nếu điều binh khiển tướng tốt, chúng ta có thể cản và không cho kẻ thù qua cầu, sau đó phá cầu để tiêu diệt chúng. Game thủ còn có thể đẩy những bức tường đá và cột đá khổng lồ để chặn đường tấn công hoặc thậm chí là đè chết kẻ địch.

Nói chung mới đầu chơi có thể mọi người sẽ cảm thấy khá là bỡ ngỡ tuy nhiên, nếu thuần thục được tất cả những thao tác mà Mọt tui đã kể ở trên, từ hệ thống kỹ năng của các nhân vật cho đến cơ chế chiến đấu, thì cả thế giới fantasy của Solasta: Crown of the Magister sẽ nằm trọn trong lòng bàn tay của anh em.

Game nhập vai Solasta: Crown of the Magister chính thức được phát hành trên Steam bởi nhà phát triển Tactical Adventures vào ngày 27 tháng 5 năm 2021.

Loading...