Scroll to Top
Tác dụng của dâu tây khiến bạn nên ăn chúng thường xuyên hơn
733 views

Tác dụng của dâu tây không chỉ giúp ích cho việc làm đẹp hay giảm cân mà dâu tây còn có tác dụng phòng ngừa một số bệnh, giúp tăng cường hệ miễn dịch và rất tốt cho sức khỏe con người.

1. Những tác dụng của dâu tây đối với sức khỏe

– Một chén dâu tây sẽ chứa 51,5mg lượng vitamin C, tương đương với 1/2 nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể. Theo nghiên cứu, vitamin C là chất giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể, đồng thời là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Do vậy, tác dụng của dâu tây đầu tiên phải kể đến là tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể con người.

– Vitamin C có trong dâu tây giúp bảo vệ cho mắt không tiếp xúc với các gốc tự do từ những tia tử ngoại gay gắt của mặt trời. Ngoài ra, vitamin C còn giúp tăng cường sự khỏe mặt cho võng mạc và giác mạc của mắt. Mặt khác dâu tây có đặc tính chống oxy hóa nên có thể giúp ngăn ngừa bệnh đục tinh thể.

– Lượng vitamin C chứa trong dâu tây giúp phòng chống ung thư hiệu quả. Bênh cạnh đó, các chất chống oxy hóa là lutein và zeathancins có trong dâu tây sẽ giúp tiêu diệt các gốc tự do và trung hòa những ảnh hưởng tiêu cực có thể xảy ra đối với các tế bào của cơ thể.

– Trong quả dâu tây có chứa axit ellagic và flavonoid lf hai chất có khản năng chống oxy hóa rất hữu ích đối với sức khỏe của tim mạch.

tac-dung-cua-dau-tay
Tác dụng của dâu tây

– Tác dụng của dâu tây là hạn chế viễm nhiềm vì các chất hóa học từ thực vật và các chất chống oxy hóa có trong quả dâu tây sẽ giúp làm giảm chứng viên tại các khớp.

– Trong một chén dâu tây có khoảng 134mg kali. Kali là chất giúp điều chỉnh huyết áp và hỗ trợ cho việc hạ huyết áp.

– Có đến 21mcg folate trong mỗi chén dâu tây. Đây là dưỡng chất rất cần thiết cho phụ nữ đang mang thai, hoặc cố gắng muốn thụ thai.

2. Các tác dụng của dâu tây đối với sắc đẹp

– Tác dụng của dâu tây là ngăn ngừa nếp nhăn. Bởi hàm lượng vitamin C có trong dâu tây sẽ giúp kích thích sản sinh là collagen, làm cải thiện độ co giãn và đàn hồi của da. Ngoài ra, axit ellagic có trong dâu tây còn giúp ngăn ngừa tình trạng phá hủy collagen và ngăng ngừa viêm nhiễm.

Loading...

– Một chén dâu tây sẽ chứa khoảng 2g chất xơ. Vì vậy, dâu tây là nguồn cung cấp chất xơ lớn đối với cơ thể. Đặc biệt, chất xơ có tác dụng giúp hỗ trợ tiêu hóa, trao đổi chất và tạo cảm giác no lâu. Do đó, mà trong thực đơn giảm cân cho nam giới và nữ giới thường có dâu tây.

–  Hàm lượng calo chứa trong dâu tây chỉ khoảng 28 calo trong mỗi chén. Ăn dâu tây không béo, chứa rất ít đường hay natri. Do đó, ăn dâu tây giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn. Nếu đang thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng nam hay tập thể dục giảm cân, bạn có thể ăn dâu tây mà không sợ bị tăng cân.

Với 10 tác dụng của dâu tây trên, bạn hãy ăn dâu tây thường xuyên hơn mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều để tránh làm dư thừa các chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Loading...