Scroll to Top
Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì tới sức khỏe nam giới hay không?
777 views

5days.net– Thắt ống dẫn tinh là biện pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn an toàn. Tuy nhiên khách hàng cần lựa chọn được những điều kiện tốt nhất để phẫu thuật tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng sức khỏe.

Thắt ống dẫn tinh là gì? Có nên thắt ống dẫn tinh hay không?

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì tới sức khỏe
Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì tới sức khỏe

Các cặp vợ chồng thường tính ngày rụng trứng, sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai, thuốc diệt tinh trùng,… để quan hệ an toàn, tránh việc có thai ngoài ý muốn. Nhưng các phương pháp đó đều có những khuyết điểm như: không được thỏa mãn, gây rối loạn nội tiết, có hại tới sức khỏe và không chắc chắn 100% khả năng ngừa thai.

Bên cạnh việc đặt vòng tránh thai cho nữ giới thì nam giới cũng có thể đình sản bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh. Đây là một dạng tiểu phẫu đơn giản nhằm cắt bỏ một phần ống dẫn tinh và bít 2 đầu ống dẫn lại bằng phương pháp đốt điện hoặc laser, mục đích là để ngăn chặn tình trạng tinh trùng đi ra ngoài và loại trừ khả năng mang thai.

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp phổ biến ở các cặp vợ chồng để thực hiện công tác kế hoạch hóa gia đình, là cách người chồng chia sẻ gánh nặng với vợ về việc phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Độ tuổi thực hiện thủ thuật này nhiều nhất là ngoài 40 tuổi và chúng không hề để lại bất cứ di chứng nào, cũng như không ảnh hưởng tới khả năng tình dục của nam giới.

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì tới sức khỏe, sinh hoạt hay không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa kế hoạch hoá gia đình, thắt ống dẫn tinh là một biện pháp an toàn và hiệu quả. Thủ thuật chỉ kéo dài khoảng 10 phút và không gây đau. Các bác sĩ sẽ làm tắc hai đầu ống dẫn tinh bằng cách buộc thắt hoặc đốt điện. Tinh trùng không thể chui vào túi tinh được nữa, giống như lúc “khoá van”, nước sẽ ngừng chảy khi không cần thiết.

Sau khi đình sản nam thì vợ chồng quan hệ tình dục thì tinh dịch vẫn xuất bình thường nhưng không có tinh trùng nên người vợ không thể thụ thai được. Tinh trùng không di chuyển, đọng lại ở trong ống sinh tinh, mào tinh và một phần dưới ống dẫn tinh, sau đó tự tiêu và được hấp thu trở lại. Quá trình này cũng xảy ra tương tự ở những người đàn ông lâu ngày không quan hệ tình dục. Thủ thuật thắt ống dẫn tinh không đụng chạm gì đến tinh hoàn, không ảnh hưởng tới chức năng của nam giới.

Phương pháp này ít gây biến chứng và tỉ lệ thành công khá cao. Nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khoẻ và chuyện quan hệ tình dục.

Loading...

Khi tiến hành thủ thuật, các bác sĩ sẽ không đụng chạm gì đến tinh hoàn – nơi sinh tinh, sản xuất testosterone để tạo nên đặc tính và hoạt động sinh dục của giới mày râu.

Chính vì vậy, phương pháp trên sẽ không làm thay đổi giọng nói, cơ bắp hay râu ria như các quý ông thường đồn thổi. Khi quan hệ, người chồng vẫn đạt cực cảm và xuất tinh (tuy nhiên, đó chỉ là đội quân áo nên sẽ không làm thụ thai).

Như vậy, thắt ống dẫn tinh trùng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và chuyện quan hệ cả mà nó còn giúp cho gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn. ViCare đã cung cấp những thông tin cần thiết cho các bạn về thắt ống dẫn tinh trùng, các chàng trai hãy thực hiện phương pháp này nếu không muốn có chuyện ngoài ý muốn xảy ra.

Trên đây là những giải đáp cho việc thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì tới sức khỏe sinh hoạt hay không. Việc thắt ống dẫn tinh mặc dù không gây hại lớn nhưng nhiều cánh đàn ông không lựa chọn phương pháp triệt sản này vì nghĩ nó mất đi khả năng vốn có.

Loading...