Scroll to Top
Trứng rụng sống được bao lâu? Thời điểm lý tưởng nhất để thụ thai
640 views

Trứng rụng sống được bao lâu? Để biết chính xác câu trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy tham khảo những thông tin bổ ích có trong bài viết này của 5days.net. Chúng sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích để giúp bạn có thể mau chóng có con.

>>> Tính ngày rụng trứng giúp tránh hoặc thụ thai

>>> Cách tính chu kỳ kinh nguyệt chính xác

1. Những thông tin cần biết về hiện tượng rụng trứng

– Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ thường là 28 – 30 ngày. Tuy nhiên, chu kỳ kinh nguyệt còn phụ thuộc vào cơ địa từng người và những thời điểm khác nhau ở người phụ nữ. Đối với những người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt dài hay ngắn hơn thì ngày rụng trứng sẽ có sự dao động. Như vậy, khả năng thụ thai cũng không giống nhau. Giả dụ, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 31 ngày thì thời gian rụng trứng sẽ khoảng 14 – 17 ngày của chu kỳ.

– Trứng rụng sống được bao lâu và khi nào dễ thụ thai nhất? Khoảng thời gian dễ thụ thai nhất ở phụ nữ thường là 3 – 4 ngày trược hoặc sau ngày thứ 14 của chu kỳ.

Loading...

– Sở dĩ, trứng rụng là do sự thay đổi của hormone trong cơ thể. Cơ thể người phụ nữ sẽ sản sinh ra một loại hormone sinh dục đặc biệt trong thời gian đầu của chu kỳ. Nó giúp kích thích trứng chín và rụng trong thời điểm phù hợp.

– Trứng rụng sống được bao lâu và cách nhận biết trứng rụng:

  • Thời điểm rụng trứng có thể thân nhiệt của người phụ nữ sẽ tăng lên. Tuy nhiên, rất khó để bạn có thể xác định rõ ngày rụng trứng dựa vào yếu tố này.
  • Khi trứng chín và rụng có thể gây cảm giác hơi đau ở vùng bụng dưới đối với một số người. Hoặc, ở một số người cũng có thể bị chảy máu trong thời điểm rụng trứng.

2. Trứng rụng sống được bao lâu?

Trứng rụng sống được bao lâu? Đây chắc hẳn là vấn đề mà bạn đọc đang rất quan tâm. 12 – 24 giờ chính là khoảng thời gian trứng sống được sau khi rụng. Còn tinh trùng thì có thẻ tồn tại được lâu nhất trong vòng 7 ngày. Vì vậy, cần có nhiều tinh trùng để chờ trứng rụng. Vì vậy, nên quan hệ trước hoặc sau 1 ngày rụng trứng nếu bạn muốn tăng khả năng thụ thai.

trung-rung-song-duoc-bao-lau-1
Trứng rụng sống được bao lâu? Cơ hội thụ thai ở phụ nữ

3. Cơ hội thụ thai đối với phụ nữ

– Trứng rụng sống được bao lâu? Vì thời gian sống của tinh trùng lên đến 1 tuần để có thể chờ ngày trứng rụng và làm tổ với trứng. Do đó, nếu bạn quan hệ sớm trước 6 ngày trứng rụng thì khả năng thụ thai sẽ cao. Tuy nhiên, nếu bạn có chờ đến ngày trứng rụng mới quan hệ thì tỷ lệ thụ thai chưa chắc đã có bằng quan hệ ngoài ngày rụng trứng.

– Để tăng cơ hội có con, vợ chồng bạn không nên chỉ quan hệ vào đúng thời điểm rụng trứng mà “lơ là” những ngày khác trong chu kỳ. Tốt nhất, nên quan hệ đều đặn trong tuần để tăng khả năng mang thai. Đặc biệt, sau khi quan hệ, nữ nên nằm nghỉ trong vòng 20 – 30 phút để cho tinh trứng có thể đi sâu vào tử cung gặp trứng.

– Tuy nhiên, nếu bạn đứng dậy ngay sẽ có thể khiến tinh trùng bị trào ra ngoài. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ bị thụ thai thất bại. Bởi số lượng tinh trùng được sản xuất ra trong khi quan hệ rất lớn. Do đó, chỉ cần có một nửa được giữ lại ở tử cung thì xác xuất có thai vẫn rất cao. Ngoài ra, có một vài người thường sử dụng gối kê ở dưới mong nhằm mục đích giữ tinh trùng ở âm đạo và tăng tỷ lệ thụ thai.

trung-rung-song-duoc-bao-lau-2
Trứng rụng sống được bao lâu?

– Trứng rụng sống được bao lâu và cơ hội thụ thai ở phụ nữ có bị giảm theo độ tuổi? Số lượng cùng chất lượng trứng ở phụ nữ sẽ bị nghịch với tuổi tác. Do đó, sức khỏe sinh sản và khả năng thụ thai của những người phụ nữ ở độ tuổi 20 sẽ thường cao hơn so với phụ nữ 30.

Trứng rụng sống được bao lâu? Trứng rụng có thể tồn tại trong 12 – 24 giờ sau khi trứng rụng. Ngoài ra, căn cứ vào thời gian tinh trùng có thể sống lâu nhất là 7 ngày thì 2 vợ chồng bạn nên quan hệ trong khoảng thời gian 1 tuần trong thời điểm trứng rụng để tăng khả năng thụ thai.

Loading...