Scroll to Top
Uống nước trước khi đi ngủ có lợi hay có hại
1017 views

Uống nước là cần thiết cho sức khỏe của con người, Nhưng trong cuộc sống cái gì nhiều quá cũng không tốt ít quá cũng không tốt mà tất cả chúng ta chỉ cần vừa đủ  để nuôi dưỡng cho cơ thể chúng ta.

 

Can_than_khat_nuoc_co_the_la_dau_hieu_cua_nhieu_benh_2

Một số tác hại khi uống nhiều nước vào buổi tối : 

Loading...
  • Mệt mỏi, buồn nôn, tiểu nhiều : Trước khi đi ngủ nếu bạn uống quá nhiều nước có thể dẫn tới tình trạng giảm lượng muối trong cơ thể. Máu luôn cần một lượng muối nhất định. Nếu uống nhiều nước, máu bị pha loãng, thận sẽ không đủ khả năng để lọc bỏ ngay lập tức lượng nước thừa để duy trì cân bằng muối trong cơ thể. Đây là một tình trạng nguy hiểm có thể gây các triệu chứng như mệt mỏi, buồn nôn và tiểu nhiều.
  • Mất tỉnh táo, co giật :Uống quá nhiều nước trước khi bạn đi ngủ cũng có thể ảnh hưởng tới bộ não và hệ thần kinh. Điều này có thể khiến cho cơ thể bạn mất đi sự tỉnh táo và các triệu chứng thần kinh khác (co giật). TS.BS Trương Hồng Sơn khuyến cáo cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái này khi uống nước quá nhiều.
  • Tăng biến chứng về thận và tiết niệu :Vào ban đêm cơ thể chúng ta sẽ không hoạt động, không vã mồ hôi. Uống nhiều nước trước giấc ngủ, lượng nước tích lại sẽ làm cản trở sự cân bằng điện giải trong cơ thể. Ảnh hưởng của nó sẽ gây ra các biến chứng về thận – tiết niệu.

dieu-gi-xay-ra-neu-ban-quen-uong-1-ly-nuoc-truoc-khi-di-ngu

Nhưng cũng đừng vị thế mà bạn quên uống nước trức khi đi ngủ nhé. Nó cũng rất tồi tệ . Một ly nước trước khi ngủ mang lại cho cơ thể vô vàn lợi ích

Một thông tin khá thú vị TS.BS Trương Hồng Sơn cung cấp là nhờ uống 1 ly nước trước khi ngủ giúp cơ thể có thể đốt cháy một lượng calo. Vì khi cơ thể được dung nạp một ly nước mát nó sẽ phải làm việc nhiều hơn để làm ấm nhiệt độ của nước bằng nhiệt độ cơ thể. Do vậy điều này sẽ làm tăng tỷ lệ trao đổi chất và đốt cháy thêm nhiều calo. Uống một ly nước trước khi ngủ rất có lợi cho người đang ăn kiêng để giảm cân.
“Năng lượng, hormone, cơ bắp và các khớp các chất dinh dưỡng, vitamin và chất khoáng của cơ thể sẽ được cân bằng nếu được bổ sung nước thích hợp trước khi ngủ. Việc uống nước cũng sẽ đảm bảo rằng cơ thể được thư giãn hoàn toàn và sẵn sàng cho sáng hôm sau. Khi ngủ, nước sẽ có thời gian để đi đến tất cả các vùng của cơ thể và thay thế hoàn toàn lượng nước mất đi. Uống đủ nước trước khi ngủ cũng giúp ngủ ngon và sâu hơn”, TS.BS Trương Hồng Sơn nói.
Trong một ngày cơ thể phải tiếp nhận nhiều chất độc từ môi trường, thực phẩm và nhiều nguồn khác. Nước có vai trò quan trọng làm sạch cơ thể một cách tự nhiên. Nếu không được cung cấp đủ nước ngay cả khi ngủ sẽ làm cho quá trình đào thải ảnh hưởng.

Các bạn xem thêm cách chữa bện đau đầu tại đây nhé.

 

Loading...