Scroll to Top
Vì vào lớp muộn học sinh lớp 2 ở Hà Nội bị cô giáo dùng thước đánh vào chân bầm tím gãy cả thước.
990 views

Giáo dục: Sự việc xảy ra tại trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, Hà Nội học sinh lớp 2 bị cô giáo đánh gãy thước khiến thâm tím chân phải đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Vụ việc được phụ huynh của 1 học sinh đăng lên tài khoản facebook cá nhân vào tối qua (8/9). Bài đăng về việc cháu Đỗ Tràng Minh Đ.(học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội) bị cô giáo chủ nhiệm tên V. dùng thước đánh sưng tím hai chân ở lớp học. Sau khi được gia đình đưa đi bác sỹ kiểm tra tại Bệnh viện Xanh Pôn, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị chấn thương phần mềm cẳng chân cả 2 bên.

Vụ việc được phu huynh của 1 bé đăng lên mạng xã hội

Nhiều phụ huynh có con học tại lớp 2A-trường tiểu học Nguyễn Tri Phương cũng đã lên tiếng sau khi biết đến vụ việc. Rằng con em họ cũng bọ cô giáo V. dùng thượt quật vày tay , chân, lưng hoạc véo tai.

Theo như trình bày của phụ huynh cháu Đỗ Tràng Minh Đ. thì lý do bị đánh là hết giờ ra chơi, cháu đã không vào học kịp đúng giờ và bị cô giáo bắt đứng lên bảng trước toàn thể các bạn rồi dùng thước kẻ 20cm quật vào chân gây gãy cả thước, dù cháu bé đã gào khóc.

Đôi chân của cháu bé có nhiều vết thâm bầm tím.

Ngay sau khi sự việc được chia sẽ lên mạng xã hội, đã có rất nhiều người quam tâm bình luận. Đa số họ đều không đồng ý với cách hành xử của vị giáo viện.

Loading...

 Một bình luận cho hay: “Biết bao nhiêu bài học về bạo lực học đường mà tại sao cô giáo không nhớ? Các con còn nhỏ, nếu sai gì cô phải chỉ bảo để lần sau các con nhớ. Đó chính là lí do tại sao phụ huynh chúng tôi cần cho con đến trường để được rèn luyện và dạy dỗ chứ không phải để các cô đánh”.

Đứng trước vụ việc, sáng nay (9/9), bà Trần Thị Sơn Ca, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương cho biết, bà đang làm việc với cơ quan công an về vụ việc mà cô V. bị tố đánh học sinh.

Bà Sơn Ca chia sẽ:

“Sự việc xảy ra sáng 8/9 vừa qua thực sự là một sự việc đáng tiếc của giáo viên nhà trường. Hiện tại cô V. cũng đã thừa nhận hành động của mình là sai. Ngay từ trưa hôm qua cô cũng đã xin lỗi học sinh về hành động của mình.

Khi tôi hỏi tại sao cô lại đánh học sinh thì cô cũng chia sẻ: “Không hiểu tại sao lúc đó lại có thể hành động như vậy”. Từ trước đến giờ cô chưa bao giờ đánh học sinh”.

Đồng thời bà Sơn Ca cho biết vào ngày 11/9 nhà trường, cô giáo V. trực tiếp đến gặp gia đình học sinh để giải quyết vụ việc.

Với vai trò là hiệu trưởng bà khẳng định: “Quan điểm của chúng tôi là không bao che, sự việc xảy ra là rất đáng tiếc cho nhà trường, nhưng chúng tôi sẽ xem xét lý nghiêm” .

Vụ việc tưởng chừng chỉ đơn giản là cách phạt học sinh khi vi phạm kỹ luật, song khi đi sai hướng thì hậu quả của nó gây ra rất lớn, ảnh hưởng đến sự phát triển của nhà trường, cô giáo và chính gia đình em bé.

 

Loading...