Scroll to Top
Việt Nam đứng thứ 3 tại Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế
991 views

5days.net– Tại Kỳ thi khoa học trẻ quốc tế, học sinh Việt Nam đã xuất sắc giúp Việt Nam đứng thứ 3 với 4 huy chương vàng và 2 huy chương bạc. Đây là thành tích tốt nhất của Việt Nam tại cuộc thi này từ trước đến nay.

6 học sinh đến từ các lớp 10 chuyên Toán, Lý, Hóa thuộc Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội), đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế IJSO (International Junior Science Olympiad) năm 2018 – lần thứ 15, đã đạt thành tích xuất sắc.

4 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc là thành tích tốt nhất của Việt Nam tại cuộc thi này từ trước đến nay. Thành tích này giúp đội tuyển IJSO Việt Nam đứng ở vị trí thứ 3 sau Đài Loan (Trung Quốc) và Thái Lan trên tổng số 44 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia kỳ thi. Ngoài ra, đoàn Việt Nam còn đoạt 1 Huy chương Bạc giải cá nhân xuất sắc nhất trong phần thi lý thuyết và 1 Huy chương Vàng giải Nhóm thực hành xuất sắc nhất.

Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng tại kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế - ISC lần thứ nhất 2018
Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng tại Cuộc thi Khoa học quốc tế – ISC lần thứ nhất 2018

Năm 2018, kỳ thi IJSO lần thứ 15 được Bộ Giáo dục Cộng hòa Botswana phối hợp với Hiệp hội Khoa học Botswana tổ chức tại Thủ đô Gaborone.

Đây là năm thứ 9 Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội được giao trách nhiệm tổ chức chọn lựa, thành lập đội tuyển quốc gia đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi IJSO.

Đoàn Việt Nam có 6/6 học sinh dự thi đều đạt giải. Trong đó, 4 Huy chương Vàng thuộc về các học sinh: Nguyễn Mạnh Quân, Vũ Quỳnh Chi, Nguyễn Trần Mai Phương, Nguyễn Lê Thảo Anh; Hai Huy chương Bạc thuộc về Trần Đình Quân và Lã Triều Dương.

Một Huy chương Bạc cho cá nhân xuất sắc nhất trong bài thi Lý thuyết thuộc về Nguyễn Mạnh Quân.

Một Huy chương Vàng cho nhóm thi thực hành xuất sắc nhất của nhóm 3 học sinh: Nguyễn Lê Thảo Anh, Vũ Quỳnh Chi, Lã Triều Dương.

Loading...

Đoàn Việt Nam giành một Huy chương Đồng cho Giải Quốc gia xuất sắc nhất.

Kỳ thi khoa học trẻ quốc tế năm 2018 được tổ chức từ ngày 2 đến 10/12 với sự tham gia của 276 thí sinh đến từ 44 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tham gia kỳ thi, thí sinh trải qua ba bài thi gồm: Bài thi trắc nghiệm, bài thi lý thuyết và bài thi thực hành. Các thí sinh phải làm mỗi bài thi trong thời gian 180 phút với các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lý, hóa học và sinh học. Các câu hỏi trong đề thi luôn có yêu cầu cao về suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học.

Kỳ thi thường niên này là một cuộc tranh tài mang tính quốc tế rất có uy tín và bổ ích được tổ chức luân phiên bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo của các quốc gia dành cho các học sinh lứa tuổi 15.

Phát biểu tại buổi giao lưu sau khi kỳ thi kết thúc, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi kiêm nhiệm Botswana Vũ Văn Dũng nhấn mạnh thành tích của đội tuyển IJSO đã một lần nữa khẳng định tài năng và trí tuệ xuất sắc của con người Việt Nam. Ông bày tỏ mong muốn các học sinh sẽ tiếp tục phát huy tài năng của mình trên các đấu trường quốc tế khác cũng như sau đó đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

 

Loading...