Scroll to Top
Kết của của phiên tòa xét xử vụ bé gái 3 tuổi bị hãm hiểm bởi ông cụ 79 tuổi gây nhiều tranh cải
1281 views

Phát Luật : Trước sự việc xảy ra ngày 6/9, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án bé gái 3 tuổi bị xâm hại tình dục ở Ba Vì (Hà Nội) sau gần hai năm xảy ra sự việc.

Sự việc đã diễn ra cách đây 2 năm song nỗi đau để lại trong chính gia đình nạn nhân và xã hội thì như vừa mới ngày hôm qua. Một ký ức kinh hoàng trong đứa bé, một nổi đau thương con trong lòng gia đình, bố mẹ…

Chia sẽ vềcuộc hành trình đi gõ cửa cơ quan chức năng để làm sáng tỏ sự việc a.Thế bố nạn nhân cho biết: “Vợ chồng tôi bỏ cả công việc để tìm các bằng chứng tố cáo tội của ông Vĩnh. Lúc đầu, chúng tôi không muốn đưa vụ việc lên báo đài.

Bởi nhỡ sau này, cháu vô tình đọc lại những bài báo đó, cháu sẽ nghĩ lại ký ức. Nhưng chúng tôi đành phải nhờ báo chí vào cuộc để sự việc sớm được sáng tỏ.

Dù ông Vĩnh đã cao tuổi và là hàng xóm nhà mẹ vợ tôi, thế nhưng gia đình mong muốn tòa phải đưa ra hình phạt xác đáng để con tôi không bị oan ức”

Bố cháu bé chia sẽ về quá trình đi gõ cửa các cơ quan chức năng.

Bản thân gia đình e sợ cho con sẽ bị những hồi ức kinh khủng kia đeo bám khi ở lại đây nên cả hai vợi chồng đã thuê trọ trên Hà Nội và cả gia đình chuyển lên lên Hà Nội, có việc cần thiết hai vợ chồng anh mới về.

Bà ngoại nạn nhân nói rằng bên gia đình bị cáo không những không hợp tác nói chuyện mà còn thái độ thách thức đến sự can thiệp của pháp luật.

Bà Lan cho biết: “Bức xúc hơn khi cơ quan công an đã xác định rõ hành vi phạm tôi của đối tượng nhưng không bắt giam. Cứ mỗi lần công an triệu tập thì ông ấy lại đi bệnh viện chữa bệnh.Tôi có đầy đủ clip hình ảnh ghi nhận sự nhởn nhơ, đi lại một cách rất ngang nhiên ở làng xóm…”.

Về phía bị cáo, ông Nguyễn Danh Vĩnh bị TAND kết tội 8 năm tù và bồi thường 33 triệu đồng, trước kết quả đó gia đình nạn nhân cho rằng kết quả này là chưa công bằng !

Dù có là người cao tuổi nhưng cũng nên phải xét xử theo đúng khung hình phạt đối với tội danh mắc phải. Tôi sẽ kháng cáo lại để đòi lại quyền lợi chính đáng cho con tôi”, anh Thế khẳng định.

Sau phiên tòa, bà Lan và anh Thế thắc mắc: “Vì sao sau khi kết thúc phiên tòa xét xử với bản án đã tuyên, ông Vĩnh vẫn được con cháu đưa về nhà và sinh hoạt bình thường?”.

Bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh (SN 1938, trú ở xã Chu Minh, Ba Vì, Hà Nội)

Liên qua đến kết quả này L.s Nguyễn Anh Thơm, bào chữa cho bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh cho biết:

Loading...

Ông Vĩnh vẫn được tại ngoại đến khi bản án có hiệu lực. Đó là chưa kể đến việc nếu cơ quan chuyên môn có kết luận ông Vĩnh đang mang trọng bệnh, sức khỏe yếu, không đủ điều kiện thi hành án sẽ được tạm hoãn”

Trong khi đó L.s Nguyễn Văn Tú, bảo vệ quyền và lợi ích cho bị hại cho biết:

” Theo quy định, sau khi có bản án sơ thẩm, các đương sự có 15 ngày kháng cáo để mở phiên tòa phúc thẩm. Phải đến khi tòa phúc thẩm tuyên bản án và bản án ấy có hiệu lực thì cơ quan thi hành án mới áp dụng”.

Luật sự của nạn nhân nhận định thêm, kết quả của vụ án có vẻ là quá nhẹ, không đủ răng đe so với tội trang đã gây ra.

Đứng trước một kết quả như vậy, tất cả mọi người tại phiên toàn đều mong rằng HĐXX sẽ đưa ra một phán quyết khác nghiêm minh, công bằng hơn để xoa dịu nỗi đau của gia đình nạn nhân và là bài học răn đe cho những kẻ ấu dâm ngoài kia của Xã hội.

Một vụ việc không còn quá xa lạ trong những thời điểm mấy năm về đây, nó là hồi chuông cảnh tỉnh cho xã hội về cách giáo dục trang bị cho các bé về việc bảo vệ cơ thể. Cho các cơ quan chức trách về cách xử lý, các điều luật phán xử. Cho chính cách chăm sóc và bảo vệ con cái giáo dục con cái biết bảo về mình của gia đình.

Loading...