Scroll to Top
Mã độc WannaCry chưa tấn công đến hệ thống Ngân hàng
Posted by Adsystem on 16th May 2017
| 481 views

Tại cuộc họp báo Banking Vietnam 2017 diễn ra chiều nay (15/5), khi được hỏi về việc mã độc WannaCry đang có tốc độ lây nhiễm chóng mặt trên toàn cầu trong đó có cả Việt Nam, ông Hoàng Minh Tiến – Trưởng phòng an ninh mạng, Cục công nghệ tin học – Ngân hàng Nhà nước cho biết, ngay chiều qua (14/5) sau khi nhận được công văn cảnh báo từ Bộ Thông tin & Truyền thông, Cục công nghệ tin học đã có thông báo tới các ngân hàng trong hệ thống.

Sáng nay (15/5), Cục công nghệ tin học đã gửi công văn chính thức tới tất cả các ngân hàng, yêu cầu nâng cao cảnh giác, bảo mật thông tin trước sự tấn công của mã độc WannaCry.

Loading...

“Qua rà soát và báo cáo nhanh của các ngân hàng, hiện chưa phát hiện ngân hàng nào bị nhiễm mã độc WannaCry. Các nhà băng đang tăng cường công tác bảo mật, phòng chống mã độc này”, đại diện NHNN cho biết.

Cuộc họp báo Banking Vietnam 2017 do NHNN tổ chức

Tính đến hiện nay, rất nhiều công ty, tập đoàn lớn trên thế giới đã bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng nêu trên. Tại Việt Nam, theo thông tin cập nhật cho đến trước 0h đêm 15/5, hơn 200 máy tính đã bị lây nhiễm virus tống tiền. Trong đó, một số trường hợp máy chủ của doanh nghiệp đã bị thâm nhập. Dù rơi vào 2 ngày cuối tuần, tốc độ lây lan của loại virus này đã diễn ra theo cấp số nhân.

Loading...