Scroll to Top
Giải thưởng mới mang tên Messi
509 views

BTC La Liga đang có ý định và lên kế hoạch tới phương án lập một giải mới ở La Liga và đặt tên giải đó là tên của siêu sao Messi.

Loading...

Trước những đóng góp kqbd của Messi cho La Liga nói chung và Barca nói riêng, chủ tịch La Liga Javier Tebas đang cân nhắc ý định lấy tên Messi để đặt cho 1 giải thưởng cá nhân. Việc này không phải không có tiền lệ. Giải thưởng thủ môn xuất sắc nhất của La Liga đang được đặt theo tên Ricardo Zamora hay giải Vua phá lưới mang tên Rafael ‘Pichichi’ Moreno.

Khác với những giải đấu hàng đầu châu Âu khác, La Liga có truyền thống lấy tên những cầu thủ vĩ đại để đặt tên cho những giải thưởng cá nhân mà Pichichi (Vua phá lưới) hay Zamora (thủ môn xuất sắc nhất) là 2 minh chứng rõ ràng nhất.

Lionel Messi đang là huyền thoại sống của Barcelona lẫn La Liga. Anh đã giành 5 Quả bóng Vàng và là cầu thủ ghi bàn hàng đầu La Liga với ket qua bong da 390 bàn thắng cùng 5 lần giành chức VĐQG Tây Ban Nha.

Tên Messi được đặt cho một giải thưởng mới
Tên Messi được đặt cho một giải thưởng mới

​Chính vì lẽ đó, nguồn tin thân cận từ Tây Ban Nha tiết lộ, sắp tới đây ban tổ chức La Liga đang có ý định lấy tên của Lionel Messi để đặt cho 1 danh hiệu cá nhân. Đây là ý tưởng đã được chính Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas xác nhận. Theo đó, giải đấu số 1 xứ sở bò tót nhiều khả năng sẽ khai sinh ra giải “Cầu thủ xuất sắc nhất mùa” với tên gọi Messi.

Báo thể thao hôm nay đăng tải, Tên Messi có thể được đặt cho giải cầu thủ xuất sắc nhất mùa. Phát biểu trước cánh báo chí, ông Tebas cho hay:”Tôi tin rằng Messi sẽ là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử giải đấu. Cậu ta đã chơi bóng từ khi còn là đứa trẻ và luôn duy trì phong độ đỉnh cao. Sẽ là ý tưởng tốt khi tạo ra một danh hiệu cho cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải với cái tên Messi. Tôi thích ý tưởng đó, chúng tôi sẽ phải suy nghĩ về vấn đề này”.

La Liga chưa có tiền lệ dùng tên cầu thủ đang thi đấu để đặt cho 1 giải thưởng cá nhân. Nhiều khả năng, ý tưởng này sẽ chỉ được thực thi khi Messi nghỉ thi đấu.

Loading...

"Nhớ rằng thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng, hãy chỉ tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phê duyệt. Chúc bạn may mắn!"