Scroll to Top
Phó Giám đốc Bảo hiểm tử vong vì can đánh nhau
608 views

Đời sống pháp luật: Ông Tú thấy đánh nhau ngoài đường nên vào khuyên nhủ, không ngờ lại bị một đối tượng dùng dao nhọn đâm tử vong.

Xét xử phiên sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với bị cáo Phạm Bá Lộc

Chiều 2/7, theo tin từ TAND tỉnh Lạng Sơn, HĐXX vừa tiến hành xét xử phiên sơ thẩm lưu động tại huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) vụ án “Giết người” đối với bị cáo Phạm Bá Lộc (SN 1985, trú thôn Vĩnh Thuận, thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn).

Dẫn giải bị cáo Phạm Bá Lộc đến phiên tòa xét xử lưu động tại huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn.
      Dẫn giải bị cáo Phạm Bá Lộc đến phiên tòa xét xử lưu động tại huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn.

Theo cáo trạng, rạng sáng 12/01/2018, sau khi uống rượu say, Lộc điều khiển xe mô tô đến một khu trọ tại thị trấn Bắc Sơn gây mất trật tự đồng thời đâm phương tiện vào một nhà ven đường.

Mọi người đến khuyên can thì Lộc lớn tiếng gây sự. Ông Bùi Anh Tú (SN 1981, là người sống tại khu nhà trọ) thấy vậy đến khuyên Lộc trở về nhà thì bất ngờ đối tượng này dùng dao nhọn mang theo người đâm nhiều nhát vào người, làm ông Tú tử vong tại chỗ.

Không ngờ, Lộc dùng dao nhọn đâm nhiều nhát vào ông Tú dẫn đến tử vong tại chỗ.

Loading...

Với hành vi côn đồ của mình, Phạm Bá Lộc đã bị tuyên phạt mức án chung thân và đền bù cho gia đình nạn nhân số tiền 192 triệu đồng.

Được biết, ông Tú là phó giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Sơn. Ông có gia đình và 2 đứa con ngoan hiền.

HĐXX đã tuyên phạt mức án tù chung thân đối với bị cáo Phạm Bá Lộc và bị cáo này còn phải bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền trên 192 triệu đồng.

Bị cáo Sáu tại phiên tòa.
                                                                         Bị cáo Sáu tại phiên tòa.

Phiên tòa xét xử tội “Giết người” đầy nước mắt của bị cáo.

Như 5days.net đưa tin: ngày 2/7, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử đối với Trần Thị Sáu (SN 1969, trú tại xã Trung Hoà, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về tội Giết người.

Theo hồ sơ vụ án, 22 năm trước, Trần Thị Sáu là người gây tội ác tày trời khi cướp đi mạng sống của 2 con gái nhỏ là Ngô Thị H. (SN 1991) và Ngô Thị N. (SN 1995).

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Sáu bỏ vào Lâm Đồng sinh sống. Mới đây, cơ quan CSĐT tìm ra manh mối, bắt người đàn bà này và đưa ra xét xử.

Theo hồ sơ vụ án, Trần Thị Sáu là người phụ nữ hiền lành. Năm 1990, Sáu kết hôn với người chồng là Ngô Văn Q. (SN 1965, ở Chương Mỹ, Hà Nội). Hai vợ chồng lấy nhau về không lâu thì sinh được hai cô con gái là Ngô Thị H. (SN 1991) và Ngô Thị N. (SN 1995). Tuy nhiên, do cuộc sống gia đình không khá giả nên giữa Sáu và chồng thường xảy ra mâu thuẫn.

Mùa hè năm 1996, sau lần mâu thuẫn với chồng, Sáu ra chợ mua 2 gói thuốc chuột và thuốc tẩy giun sán cho gia súc, hòa vào chai nước cam. Sau đó, Sáu bắt hai con lên lán gạch ngoài đồng rồi tự mình uống hết nửa chai nước cam và cho 2 con gái nhỏ uống.

Sau khi uống, 3 mẹ con nằm ngất tại lán gạch trên cánh đồng và được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, các bác sỹ chỉ cứu được người mẹ, còn hai cô con gái nhỏ đã tử vong.

Sau sự việc, do sức khỏe yếu nên Sáu được cơ quan điều tra cho tại ngoại. Sau thời gian suy nghĩ, Sáu cho rằng mình ở nhà sẽ bị hàng xóm gièm pha nên quyết định bỏ đi vào Lâm Đồng để gây dựng cuộc sống mới.

Cơ quan CSĐT sau đó ra quyết định truy nã đối với Trần Thị Sáu về tội Giết người.

Loading...