Scroll to Top
Nữ sinh sư phạm không thể làm giáo viên vì chỉ cao 1,4 m
732 views

Tin giáo dục: Sau 4 năm đại học, một sinh viên họ Lý ở Trung Quốc bất ngờ khi được thông báo không đủ chiều cao để trở thành giáo viên.

Nhiều trường đại học sư phạm tại Trung Quốc quy định về chiều cao tối thiểu với sinh viên muốn trở thành giáo viên

Nữ sinh họ Lý học chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học Sư phạm Thiểm Tây từ năm 2014. Tháng 5 vừa qua, ngay trước khi chuẩn bị nộp hồ sơ xét tốt nghiệp, Lý được nhà trường cho biết cô sẽ không thể nhận chứng chỉ giảng dạy vì cao dưới 1,5 m, theo BBC.

Theo quy định của Sở Giáo dục tỉnh Thiểm Tây, nam giới phải cao trên 1,55 m và nữ giới trên 1,5 m mới được cấp bằng và các chứng chỉ giảng dạy tại trường tiểu học và trung học. Giáo viên mầm non có thể được xem xét với chiều cao thấp hơn mức tiêu chuẩn 5 cm.

“Trong suốt 4 năm, không ai nói với tôi về việc giới hạn chiều cao với giáo viên. Giờ đây, ước mơ dạy học của tôi đã tan vỡ”, Lý thất vọng trước thông báo.

Loading...

Hàng nghìn người sử dụng Weibo thông cảm với tình cảnh của nữ sinh và chỉ trích mạnh mẽ quy định chiều cao tối thiểu đối với giáo viên. Nhiều người cho rằng đạo đức và tài năng mới cần được xem xét, chứ không phải chiều cao.

“Hạn chế về chiều cao liên quan gì khả năng giáo dục con người và truyền bá kiến thức. Bộ giáo dục nên xem xét lại điều này”, một người dùng mạng bày tỏ.

Thiểm Tây không phải là tỉnh duy nhất có quy định về chiều cao với giáo viên. Nhiều khu vực khác ở Trung Quốc cũng có những quy tắc tương tự. Các trường giải thích rằng giáo viên cần đủ cao để với tới bảng viết và quan sát học sinh trong lớp.

Tuy nhiên, trước sự phản đối mạnh mẽ từ dư luận gần đây, 3 tỉnh gồm Tứ Xuyên, Giang Tây và Quảng Tây đã hủy bỏ quy định này.

Đã có 86,75% số chỉ tiêu lớp 1 được đăng ký trực tuyến thành công.
Đã có 86,75% số chỉ tiêu lớp 1 được đăng ký trực tuyến thành công.

Hơn 86% chỉ tiêu lớp 1 đăng ký trực tuyến thành công

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội đưa tin tức, tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm học 2018 – 2019 bắt đầu từ 00h ngày 01/7/2018 đến 24h ngày 03/7/2018. Kết quả đã có 132.722 hồ sơ đăng ký thành công, chiếm 86,75% số chỉ tiêu tuyển sinh trực tuyến.

Qua 3 ngày tuyển sinh trực tuyến, bộ phận quản trị hỗ trợ gần 120 cuộc gọi điện thoại của cha mẹ học sinh (CMHS), trên 40 lượt hỗ trợ trực tuyến. Ghi nhận thấy hệ thống hoạt động ổn định, không có hiện tượng nghẽn mạng, giao diện của hệ thống thân thiện, thuận tiện cho CMHS đăng ký; CMHS nhầm mật khẩu hoặc mã học sinh giảm hơn hẳn những năm trước.

Loading...