Scroll to Top
Bệnh lậu lây qua đường nào? Cách phòng tránh bệnh lậu
626 views

Bệnh lậu lây qua đường nào luôn là băn khoăn của phần lớn mọi người nhất là với các chị em, bởi nhiều chị em khi bị bệnh và thường không hiểu vì sao mình bị bệnh.

Loading...

Hãy cùng 5days.net đi tìm hiểu bệnh lậu lây qua đường nào nhé!

1.Các con đường lây bệnh lậu

Bệnh lậu lây qua đường tình dục không an toàn.

Lối sống phóng khoáng, buông thả, quan hệ tình dục với nhiều bạn tình mà không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn đang là con đường nhanh nhất và ngắn nhất lây truyền bệnh lậu. Đặc biệt nguy hiểm hơn là bạn có thể mắc bệnh lậu ngay khi quan hệ tình dục không an toàn lần đầu tiên, do đó tỷ lệ mắc bệnh lậu qua đường tình dục ngày càng tăng và mức độ nguy hiểm ngày càng cao. Bệnh có thể lây truyền qua đường miệng, bộ phận sinh dục hay hậu môn…Đã có không ít trường hợp bị vô sinh do mắc bệnh lậu không đi khám và điều trị kịp thời dẫn đến những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh.

Truyền từ mẹ sang con là con đường lây nhiễm thứ ba của bệnh lậu

Bệnh lậu lây qua đường nào?

Phụ nữ mang thai khi bị bệnh lậu sẽ truyền bệnh cho con nếu như sinh thường qua đường âm đạo. Trẻ sinh ra từ mẹ bị bệnh lậu sẽ chịu nhiều thương tổn như viêm mống kẻ mắt, viêm da và bị lậu bẩm sinh. Do đó, chị em phụ nữ khi mang thai cần phải thăm khám thai kỳ thường xuyên để kịp thời phát hiện và có biện pháp khắc phục. Các bác sĩ cũng cho biết, khi mang thai bị lậu nếu chị em sinh bằng phương pháp đẻ mổ sẽ giảm thiểu được khả năng lây nhiễm cho con.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi “bệnh lậu lây qua những đường nào?” các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh đã chỉ ra 3 con đường lây nhiễm có thể xảy ra ở phía trên. Các bác sĩ khuyên bạn hiểu được các con đường lây nhiễm này bạn sẽ phòng ngừa bệnh hiểu quả hơn.

Lây truyền qua đường máu

 Nhận máu của người đang bị bệnh lậu vào cơ thể sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc phải bệnh lậu rất cao.

Lây truyền qua tiếp xúc gián tiếp

Việc tiếp xúc qua vết thương hở hoặc tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh là nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu ở những người bình thường. Tuy xác suất lây truyền này không cao nhưng khả năng lây bệnh là hoàn toàn có thể. Ngoài ra, việc sử dụng chung quần áo, khăn mặt, bàn chải đánh răng và các vật dụng cá nhân của người bệnh cũng là một trong những con đường lây truyền bệnh lậu.

Trên đây là 4 con đường lây truyền bệnh lậu thường gặp, với những chia sẻ  này theo các chuyên gia sức khỏe thì bạn hoàn toàn có thể hạn chế tối đa nguy cơ bị lậu cầu khuẩn tấn công. Tuy nhiên, trên thực tế không có quá nhiều người biết hết những thông tin này, vì thế qua từng năm số ca mắc bệnh lậu mới vẫn không ngừng gia tăng.

2.Cách phòng tránh bệnh lậu

  • Bệnh lậu nếu đã được điều trị khỏi thì bạn cần có biện pháp phòng tránh hiệu quả.
  • Trước tiên giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục, tránh để bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm, vi khuẩn lậu sẽ tái phát trở lại.
  • Hãy quan hệ chung thủy một vợ một chồng, chung thủy với bạn tình, không nên quan hệ bừa bãi dễ lây lan bệnh trở lại.
  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ để phòng tránh bệnh lậu cùng các bệnh xã hội khác.

Trên đây là những giải đáp về bệnh lậu lây qua đường nào và cách phòng tránh bệnh lậu. Hy vọng bạn đã hiểu rõ được nguyên nhân gây bệnh để cùng bảo vệ sức khỏe của mình và bạn đời nhé!

Loading...